Công bố giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2024

Sáng nay (3/5), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã tổ chức công bố giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2024.

Đến dự có buổi lễ có ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN, Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Uỷ viên Hội đồng đội Trung ương, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng ban Tổ chức Giải; đại diện nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam…

Qua 27 năm tổ chức, giải đấu luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên. Giải đấu đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc, trong đó có: Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Tuấn Hải, Hoàng Đức, Đức Chiến, Nhâm Mạnh Dũng…

Gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2004, Yamaha luôn thể hiện khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ với khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”. Năm 2024, Yamaha Motor Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2024. Giải đấu có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện, bồi đắp tình yêu bóng đá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng, sự phối hợp tích cực của các địa phương đăng cai tổ chức giải đấu, vì mục tiêu chung là đóng góp vào sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam trong rất nhiều năm qua. Đặc biệt, LĐBĐVN ghi nhận và cảm ơn sự đồng hành của Yamaha Motor Việt Nam trên cương vị là Nhà tài trợ chính, góp phần duy trì và phát triển Giải đấu trong suốt 14 năm vừa qua. “LĐBĐVN tin tưởng, với sự chung tay của các đơn vị tổ chức, cơ quan địa phương và nhà tài trợ, công tác tổ chức giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc sẽ ngày càng được hoàn thiện, đạt hiệu quả cao, thể hiện tốt vai trò là sân chơi bổ ích cho các cầu thủ gặp gỡ, trao đổi và trau dồi những kỹ năng bóng đá cũng như thử sức với đam mê của chính mình”.

Vòng loại giải sẽ diễn ra từ ngày 05/6 đến ngày 22/6/2024 với sự góp mặt của 38 đội bóng Thiếu niên (U13) đến từ 30 tỉnh/thành: Điện Biên, Phú Thọ, Bắc Giang, Luxury Hạ Long, Hà Nội, Công An Hà Nội, CLB bóng đá Hà Nội, Thể Công Viettel, Bắc Ninh, HADUWACO Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Đông Á Thanh Hóa, T&T VSH, Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Huế, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, LP Bank Hoàng Anh Gia Lai, PVF-CAND, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Nam Việt, CLB Gia Định, Luxcom Ngọc Hùng, Navy Phú Nhuận – TP. HCM, TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn bóng đá TP. HCM, VES Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Cần Thơ, Long An, Văn Tâm Đồng Nai.

Vòng loại của Giải được chia thành 03 khu vực trên cả nước từ ngày 05/6 đến 22/6/2024.

  • Bảng Bắc Giang từ ngày 05/6 đến ngày 16/6/2024
  • Bảng Quảng Nam từ ngày 08/6 đến ngày 19/6/2024
  • Bảng Bình Dương từ ngày 11/6 đến ngày 22/6/2024

Đặc biệt, vòng Chung kết Giải được tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk từ ngày 01/7 đến 15/7/2024 với sự góp mặt của 16 đội bóng thiếu niên (U13) xuất sắc.

*Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

 

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA