Công bố giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2023

Sáng nay (26/4), LĐBĐVN và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (Cơ quan trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) đã tổ chức công bố giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yahama Cup 2023. Đến dự có buổi lễ có bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN, Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Uỷ viên Hội đồng đội Trung ương, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Trưởng ban Tổ chức Giải; đại diện nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam…

Qua 26 năm tổ chức, giải đấu luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên. Từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Duy Mạnh, Đình Trọng, Thành Chung, Quang Hải, Văn Hậu,Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy…

Lãnh đạo LĐBĐVN và báo TN-TP&NĐ tặng giấy khen cho nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam

Gắn bó với bóng đá Việt Nam từ năm 2004, Yamaha luôn thể hiện khát vọng ươm mầm những tài năng trẻ với khẩu hiệu “Vì tương lai bóng đá Việt Nam”. Đối với các giải bóng đá Thiếu niên (U13) – Nhi đồng (U11) toàn quốc Yamaha Cup đã trở thành cái nôi nuôi dưỡng đam mê cho rất nhiều cầu thủ trẻ xuất sắc hiện tại. Hình ảnh các cầu thủ trưởng thành từ Giải cũng chính là đại sứ thương hiệu của Yamaha Motor Việt Nam hiện tại. Thành công này là ghi nhận cho nỗ lực hết mình của Yamaha để góp phần phát triển nền bóng đá Việt Nam.

Tiếp nối thành công đó, năm nay, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cup 2023 với mục tiêu Giải tiếp tục trở thành một sân chơi thể thao chuyên nghiệp hấp dẫn, có chất lượng chuyên môn cao giúp các em có cơ hội rèn luyện, bồi đắp tình yêu bóng đá, phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thanh Hà – Phó Tổng Thư ký LĐBĐVN đánh giá cao sự đồng hành của báo TN-TP&NĐ trong 26 năm qua cũng như vai trò của nhà tài trợ Yamaha Motor Việt Nam với giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc.

Giải đấu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 12/6/2023 với sự với sự đăng ký tham gia vượt trội lên tới 34 đội bóng Thiếu niên đến từ 28 tỉnh/thành.

Vòng loại của Giải được chia thành 03 khu vực trên cả nước từ ngày 25/5 đến 12/6/2023.

– Bảng Thái Bình từ ngày 28/5 đến ngày 10/6/2023

– Bảng Quảng Nam từ ngày 01/6 đến ngày 12/6/2023

– Bảng Tây Ninh từ ngày 25/5 đến ngày 08/6/2023

Đặc biệt, Vòng Chung kết Giải được tổ chức tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 01/7 đến 15/7/2023 với sự góp mặt của 16 đội bóng thiếu niên (U13) xuất sắc.

Ban tổ chức trân trọng cảm ơn Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam; Các đơn vị đăng cai Vòng loại: Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Bình, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Quảng Nam; Đơn vị đăng cai Vòng chung kết của Giải: Sở Văn hoá và Thể thao Khánh Hòa; Công ty Cổ phần Động Lực – Nhà tài trợ bóng thi đấu chính thức của Giải; Đài Truyền hình Việt Nam; Ban Thể thao – Đài Truyền hình Việt Nam; Trung tâm Thể thao Viettel, CLB Bóng đá Hà Nội, CLB Bóng đá Công an Hà Nội; Các cơ quan thông tấn báo chí đã hỗ trợ nhiệt tình, đưa tin kịp thời, góp phần tạo nên sự thành công của Giải.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA