Công bố danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016

Tại cuộc gặp gỡ trao đổi thông tin báo chí giữa Lãnh đạo LĐBĐVN, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí diễn ra chiều nay (19/9), danh sách sơ bộ 29 cầu thủ được triệu tập vào danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016 đã chính thức được công bố.

Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, trong bản danh sách này HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã đặt niềm tin vào rất nhiều các gương mặt dày dặn kinh nghiệm như Công Vinh, Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Văn Hoàn , Đình Luật, Minh Tuấn…Bên cạnh đó, nhà cầm quân xứ Nghệ cũng ra tạo làn gió mới cho đội tuyển khi trao trao cơ hội cho các tân binh chơi rất nổi bật tại V-League như thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh (Sana Khánh Hòa BVN), hậu vệ Sầm Ngọc Đức (Hà Nội T&T), tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh). Bộ 3 cầu thủ đang thi đấu cho CLB nước ngoài gồm Xuân Trường (Incheon United FC, Hàn Quốc), Công Phượng (Mito Hollyhock, Nhật Bản) và Tuấn Anh (Yokohama, Nhật Bản) cũng sẽ đều góp mặt.

Tuy nhiên, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng nhấn mạnh, đây cũng mới chỉ là danh sách sơ bộ và lực lượng của ĐTQG sẽ chỉ được chốt lại vào thời điểm đăng ký cuối cùng để tham dự AFF Suzuki Cup 2016. “Ban tuyển chọn LĐBĐVN cùng tôi đã đi tất cả các sân xem các trận V-League. Danh sách này gồm những cầu thủ tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu. Tất nhiên, vẫn có thể có thiếu sót và tôi rất mong muốn tiếp tục có những đóng góp và đề xuất nhân sự để cố gắng không bỏ sót ai, cống hiến cho đội tuyển”, HLV Nguyễn Hữu Thắng nói.

HLV trưởng ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng

Trả lời câu hỏi về khoảng thời gian tập trung quá dài của đội tuyển, nhất là sau khi V-League vừa kết thúc, HLV Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Tôi rất hiểu các cầu thủ đã rất vất vả trải qua thi đấu ở V-League, tôi cũng muốn dành thời gian cho các cầu thủ về thăm gia đình. Nhưng nền bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể so sánh với các nền bóng đá lớn trên thế giới. Bản thân tôi muốn các cầu thủ nghỉ 2 tuần nhưng với 2 tuần thả lỏng sẽ mất đi nền tảng cơ bản, lúc tập trung sẽ mất thời gian tập thể lực lại. Tất cả phải điều chỉnh theo thời gian hợp lý để các cầu thủ không bị rơi vào trạng thái chán bóng đá. Điều tôi trăn trở bây giờ là làm sao khiến các cầu thủ quay lại thèm quả bóng, thèm không khí đá bóng. Tôi sẽ cố gắng cùng các cầu thủ làm thêm các công tác xã hội, từ thiện giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác thăng bằng tâm lý, có nhiều mục tiêu mới cho bản thân, hiểu trách nhiệm của mình với đội tuyển, với xã hội, trở thành động lực cố gắng, cống hiến”.

Về quyết định triệu tập bộ 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài gồm Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, với điều kiện tập luyện cùng các cầu thủ ở CLB Nhật Bản và Hàn Quốc, chắc chắn nền tảng thể lực và phong độ của 3 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường sẽ tốt. “Qua theo dõi, tôi thấy 3 cầu thủ này cũng được ra sân thi đấu tương đối nhiều và được biết các cầu thủ này được những lời khen ngợi từ các CLB đang thi đấu”, ông Thắng nói.

Đối với kế hoạch chuẩn bị của ĐTQG cho AFF Suzuki Cup 2016, Tổng thư ký LĐBĐVN Lê Hoài Anh cho biết, ngày 25/9, các thành viên của đội tuyển sẽ được nghe phổ biến theo dõi sức khỏe từ công ty Cloud Factory. Chúng tôi cũng có kế hoạch kiểm tra sức khỏe của cầu thủ vào ngày 27/9 tại TP Hồ Chí Minh để giúp ban huấn luyện nắm được tình hình sức khỏe của các cầu thủ một cách chính xác. Bản thân HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng trao đổi rất kỹ những vấn đề về chuyên môn và đạt được thống nhất cao của Hội đồng HLV QG cũng như giám đốc kỹ thuật.

Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn

Theo thông tin từ Tổng thư ký Lê Hoài Anh, ngoài trận giao hữu đầu tiên với đội tuyển CHDCND Triều tiên tại SVĐ Thống Nhất ngày 6/10,  phía LĐBĐ Indonesia cũng vừa gửi thư khẳng định về việc sẽ thi đấu 1 trận giao hữu ở Indonesia. Do vậy, kế hoạch giao hữu ngày 14/10 sẽ được LĐBĐVN sắp xếp một trận đấu khác. Ngày 15/10, đội tuyển QG sẽ tập huấn tại Hàn Quốc với sự hỗ trợ chu đáo của LĐBĐ Hàn Quốc, trong đó có 1 trận giao hữu với một CLB K-League và 2 đối tượng khác đang chờ phía bạn sắp xếp. Ngoài ra, ngày 2/11 và 9/11 đội tuyển QG cũng có thêm 2 trận giao hữu để cọ xát, kiểm nghiệm đội hình trước khi sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016 (dự kiến ngày 15/11).

Công tác chăm sóc y tế và điều trị chấn thương cho các cầu thủ trong thời gian tập luyện và thi đấu cũng là công tác nhận được sự quan tâm đặc biệt của LĐBĐVN. Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Phó chỉ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết: “Chúng ta vừa có một HLV thể lực người Đức Martin Forkel, người sẽ trực tiếp hỗ trợ chính cho HLV Nguyễn Hữu Thắng trong quá trình tập luyện và thi đấu tại AFF Suzuki, đồng thời cũng là người có am hiểu về các vấn đề hồi phục, đưa ra các bài tập cho các vận động viên chấn thương. Đồng thời, 2 bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy và Đồng Xuân Lâm cũng là những người đã tham dự nhiều khóa học trong nước và quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm đang hỗ trợ tốt cho HLV Nguyễn Hữu Thắng tại ĐTQG. Ngoài ra, LĐBĐVN cũng đang trong giai đoạn làm việc, đàm phán với một bác sỹ người Đức. Nếu đạt được sự đồng thuận, đó cũng là tin vui cho ĐTQG khi có thêm bác sỹ hỗ trợ”.

Là người trực tiếp đàm phán với các CLB của Hàn Quốc và Nhật Bản để đề nghị hỗ trợ trả cầu thủ về tham gia ĐTQG, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn vui mừng chia sẻ: “Chúng ta đã nhận được thư chính thức của 3 CLB của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường về việc đồng ý cho các cầu thủ về làm nhiệm vụ quốc gia. Qua làm việc trực tiếp với các CLB này, chúng tôi thấy các cầu thủ nhận được những lời nhận xét thực tế rằng họ là những cầu thủ hết sức tiềm năng. Giai đoạn cuối tháng 10, đầu tháng 11 là giai đoạn khó khăn với các CLB khi mùa giải sắp kết thúc. Mặc dù vậy, CLB chủ quản của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều hỗ trợ để bộ 3 cầu thủ này trở về làm nhiệm vụ cho ĐTQG Việt Nam”.

DANH SÁCH ĐỘI TUYỂN NAM QUỐC GIA TẬP TRUNG ĐỢT 3/2016

TT

Họ và tên

Năm sinh

Chức vụ/Vị trí

Địa phương/Đơn vị/CLB

 

Ban huấn luyện

1

Nguyễn Hữu Thắng

1971

HLV Trưởng

LĐBĐVN

2

Dương Minh Ninh

1975

Trợ lý HLV

Hoàng Anh Gia Lai

3

Lư Đình Tuấn

1968

Trợ lý HLV

Tp Hồ Chí Minh

4

Trần Hùng Cường

1971

Trợ lý HLV

Lâm Đồng

5

Đào Quang Hùng

1969

Trợ lý HLV

SHB Đà Nẵng

6

Võ Văn Hạnh

1974

HLV Thủ môn

LĐBĐVN

7

Martin Forkel

1979

HLV Thể lực

LĐBĐVN

8

Nguyễn Trọng Thủy

1980

Bác sĩ

TTHLTTQG

9

Đồng Xuân Lâm

1962

Bác sĩ

Hoàng Anh Gia Lai

10

Ngô Tuấn Vinh

1983

Kỹ thuật viên

An Giang

11

Huỳnh Tấn Trí Thông

1972

Cán bộ phục vụ

An Giang

 

Vận động viên

1

Trương Đình Luật

1983

Trung vệ

Becamex Bình Dương

2

Âu Văn Hoàn

1989

Hậu vệ phải

Becamex Bình Dương

3

Nguyễn Trọng Hoàng

1989

Tiền vệ phải

Becamex Bình Dương

4

Lê Công Vinh

1985

Tiền đạo

Becamex Bình Dương

5

Đinh Tiến Thành

1991

Trung vệ

XSKT Cần Thơ

6

Nguyễn Công Phượng

1995

Tiền đạo

FC Mito Holly Hock

7

Trần Đình Đồng

1987

Hậu vệ trái

FLC Thanh Hóa

8

Ngô Hoàng Thịnh

1992

TV Trung tâm

FLC Thanh Hóa

9

Hoàng Đình Tùng

1988

Tiền vệ trái

FLC Thanh Hóa

10

Sầm Ngọc Đức

1992

Hậu vệ trái

Hà Nội T&T

11

Phạm Thành Lương

1988

Tiền vệ trái

Hà Nội T&T

12

Nguyễn Văn Quyết

1991

Tiền đạo

Hà Nội T&T

13

Đặng Văn Lâm

1993

Thủ môn

Hải Phòng

14

Lê Văn Thắng

1990

Tiền đạo

Hải Phòng

15

Vũ Văn Thanh

1996

Hậu vệ

Hoàng Anh Gia Lai

16

Nguyễn Văn Toàn

1996

Tiền đạo

Hoàng Anh Gia Lai

17

Lương Xuân Trường

1995

TV trung tâm

Incheon United FC

18

Nguyễn Huy Hùng

1992

TV Trung tâm

QNK Quảng Nam

19

Đinh Thanh Trung

1988

Tiền vệ trái

QNK Quảng Nam

20

Nguyễn Tuấn Mạnh

1990

Thủ môn

Sanna Khánh Hòa BVN

21

Trần Nguyên Mạnh

1991

Thủ môn

Sông Lam Nghệ An

22

Quế Ngọc Hải

1993

Trung vệ

Sông Lam Nghệ An

23

Trần Đình Hoàng

1991

Hậu vệ phải

Sông Lam Nghệ An

24

Trần Phi Sơn

1992

Tiền vệ phải

Sông Lam Nghệ An

25

Huỳnh Tuấn Linh

1991

Thủ môn

Than Quảng Ninh

26

Nguyễn Minh Tùng

1992

Trung vệ

Than Quảng Ninh

27

Nghiêm Xuân Tú

1988

Tiền vệ phải

Than Quảng Ninh

28

Vũ Minh Tuấn

1990

Tiền vệ phải

Than Quảng Ninh

29

Nguyễn Tuấn Anh

1995

TV trung tâm

Yokohama FC

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM