CLB SLNA hợp tác cùng CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) trong tương lai

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chiều 31/5 tại trụ sở của CLB Bóng đá Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã có buổi làm việc giữa đại diện của CLB SLNA và CLB Mito HollyHock (Nhật Bản).

Cuộc họp có sự tham dự của ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty VPF; ông Trương Mạnh Linh – Tổng Giám đốc CLB Sông Lam Nghệ An; ông Nguyễn Đình Nghĩa – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ SLNA; ông Sano Motonori – Trưởng phòng liên kết hợp tác CLB Mito Hollyhock; ông Kazuaki Kamizono – Giám  đốc Trung tâm Đào tạo trẻ CLB Mito Hollyhock cùng các đại diện của CLB Mito Hollyhock.

Ông Trần Quốc Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón đại diện của CLB Mito Hollyhock đến thăm và làm việc tại CLB SLNA, một CLB giàu truyền thống và thành tích bậc nhất của Việt Nam”.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết thêm: “Sự hợp tác trong bóng đá đặc biệt hợp tác quốc tế là chìa khóa sẽ giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển. Trong thời gian qua, VFF đã mở rộng quan hệ nhằm tạo điểm nhấn tốt nhất nhằm tạo chuyên môn cho các đội tuyển đặc biệt là các đội trẻ, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu và hướng tới các vóng chung kết châu Á. Việc các CLB liên kết với nhau là vấn đề chúng tôi rất mong chờ. SLNA là một trong những cái nôi của bóng đá nước nhà, có bề dày phát triển lâu đời và hệ thống trẻ của SLNA luôn nằm trong top đầu của bóng đá Việt Nam.

Hôm nay, SLNA làm việc với CLB Mito HollyHock, tôi nhận thấy hai CLB có những sự tương đồng nhất định cho nên hứa hẹn hai CLB sẽ mở ra cơ hội hợp tác để cùng nhau phát triển. Với những sự hợp tác như thế này, chúng tôi tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ có những bước đột phá trong thời gian gần nhất, đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ.”

Về phía CLB Mito HollyHock, ông Sano Motonori cho biết: “Trước khi đến đây chúng tôi đã tìm hiểu trước truyền thống và nét văn hóa của CLB SLNA. Chúng tôi thấy có những điểm tương đồng giữa CLB SLNA và Mito Hollyhock. Điểm chung lớn nhất là việc Mito Hollyhock cũng là một đội bóng mang tính địa phương và có mối quan hệ khá mật thiết với chính quyền địa phương như CLB SLNA.

Sự tương đồng này giúp chúng tôi có thể hiểu và hỗ trợ kinh nghiệm một phần nào đó về cách vận hành và công tác đào tạo trẻ cho SLNA. Chúng tôi kỳ vọng sự hợp tác giữa 2 CLB trong thời gian tới sẽ giúp cho SLNA tăng cường nhiều hơn nữa về tiềm lực cũng như những điểm nhấn để CLB phát triển hơn nữa trong tương lai.

Thông qua buổi thị sát ngày hôm nay, chúng tôi cũng thấy SLNA vẫn còn khá nhiều những vấn đề mà chúng tôi nghĩ chúng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm để đội bóng khắc phục. Chúng tôi cũng rất mong muốn trong tương lai 2 CLB sẽ có sự hợp tác sâu rộng hơn và chúng tôi tin sự hợp tác này sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp.”

Ông Trương Mạnh Linh – Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành CLB Sông Lam Nghệ An chia sẻ: “Trao đổi với CLB Mito HollyHock, chúng tôi mong muốn phát triển hơn nữa công tác đào tạo trẻ của SLNA về chuyên môn để nâng tầm chuyên nghiệp câu lạc bộ, Mito HollyHock sẽ cử các chuyên gia, các HLV qua tập huấn để nâng cao chuyên môn cho SLNA, qua đó SLNA và Mito HollyHock tiến tới đưa cầu thủ qua lại giữa 2 CLB để đi học hỏi lẫn nhau. Quan trọng hơn nữa chúng tôi muốn nâng cao chất lượng quản lý, học hỏi mô hình của Mito HollyHock là phát triển bền vững, đó là mục tiêu SLNA hướng đến.”

Cuộc họp giữa hai CLB nhằm mong muốn hợp tác trong vận hành CLB bóng đá chuyên nghiệp, công tác đào tạo trẻ, bóng đá cộng đồng, bóng đá học đường, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, CLB Mito HollyHock là một CLB có nguồn thu từ bóng đá rất ổn định nên phía đại diện CLB đội bóng này sẵn sàng chia sẻ những kinh nhiệm xây dựng phát triển thương mại trong bóng đá để SLNA thực hiện tốt hơn vấn đề này.

Hai bên cũng mong muốn các đội trẻ của hai bên có những chuyến giao lưu, tập huấn để các cầu thủ ở lứa tuổi U15, U17 có nhiều cơ hội để thi đấu, góp phần tạo bước đệm cho các cầu thủ vững chắc trước khi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Qua cuộc gặp này hai CLB mong muốn công tác đào tạo trẻ của hai bên lên một tầm cao mới, tiến tới một thỏa thuận hợp tác toàn diện trong tương lai./.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA