CLB nữ Sơn La trở lại với giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia

Với sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh, nỗ lực rất lớn của những người làm thể thao địa phương và đặc biệt sự hỗ trợ kịp thời của nhà tài trợ chính giải nữ VĐQG, công ty TNHH TM Thiết bị điện Thái Sơn Bắc, CLB bóng đá nữ Sơn La sẽ trở lại với giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2023.

Sơn La đội bóng nhập cuộc giải nữ VĐQG muộn hơn những trung tâm bóng đá nữ hàng đầu như Hà Nội, TP.HCM, Than Khoáng Sản Việt Nam hay Hà Nam. Các cầu thủ được tuyển chọn tại địa phương và phần đa là người dân tộc. Để duy trì đội bóng ở địa phương còn nhiều khó khăn như Sơn La là điều không hề đơn giản. Trong nhiều năm, bằng nguồn ngân sách hạn hẹp, cộng với huy động nguồn lực từ xã hội, Sơn La rất nỗ lực để tham dự giải VĐQG. Với đội bóng này, có đủ nhân lực, kinh phí tham dự giải đã là một điều đáng khích lệ và mang đến cơ hội duy trì phong trào bóng đá nữ vốn có quá nhiều thách thức tại Sơn La.

Dù có nhiều cố gắng trong tuyển chọn, đào tạo và vận động tài trợ, nhưng từ mùa giải 2020 Sơn La vẫn không thể tham dự giải VĐQG và chỉ thi đấu nữ Cúp QG và giải U16, U19 Quốc gia. Việc không đủ nguồn kinh phí tham dự giải VĐQG thực sự là trăn trở của những người làm thể thao Sơn La. Bởi lẽ, không thể có đầu ra cho công tác đào tạo, rất khó để Sơn La thu hút tuyển chọn đào tạo trẻ trong tương lai, đồng thời, lãng phí nguồn lực đang có. Hơn thế nữa, phong trào bóng đá nữ Việt Nam vốn có quy mô vừa phải rất cần thêm một CLB để tìm kiếm nguồn cung nhân lực và tạo ra sự hấp dẫn cho giải VĐQG.

Mùa giải này, bằng sự hỗ trợ tài chính từ đối tác quen thuộc Thái Sơn Bắc, bóng đá nữ Sơn La chính thức trở lại giải nữ VĐQG. Thái Sơn Bắc cũng là nhà tài trợ cho Sơn La vào năm 2019, 2022. Ông Trần Anh Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành LĐBĐVN, Tổng GĐ cty Thái Sơn Bắc cho biết: “Chúng tôi khâm phục trước nỗ lực vượt khó của bóng đá nữ Sơn La. Hy vọng rằng, địa phương sẽ có thêm những cơ chế chính sách để việc đầu tư cho bóng đá nữ được tốt hơn. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp cùng đồng hành để thúc đẩy phong trào bóng đá nữ nước nhà”.

Bên cạnh đó, trước thềm mùa giải mới, bóng đá nữ Sơn La còn nhận được sự hỗ trợ ý nghĩa của Tập đoàn Openlive với số tiền 150 triệu đồng, hi vọng phần quà ý nghĩa này sẽ giúp đội bóng đá nữ Sơn La có thêm nguồn lực để tham dự và thi đấu tốt ở giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2023. Đây là số tiền trích từ Quỹ thiện tâm Omedia sau trận đấu giao hữu Thế hệ Vàng của các cựu cầu thủ bóng đá ngày 24/9 vừa qua. Số tiền thu được từ các hoạt động đấu giá vật phẩm, bán vé và ủng hộ của các mạnh thường quân từ trận đấu để giúp đỡ các trường hợp khó khăn của bóng đá Việt Nam.

Giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023 diễn ra từ 14/11 đến 28/12 tại Hà Nội với sự tham dự của các đội: Hà Nội I, Hà Nội II, TP.HCM I, TP.HCM II, Hà Nam, Than KSVN.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA