Chung kết giải bóng đá Thiếu Niên toàn Quốc – Cúp KUN Siêu Phàm 2019: Sông Lam Nghệ An lần thứ 7 đăng quang ngôi vô địch

Chiều nay 15/7, trên SVĐ TP Vinh – Tỉnh Nghệ An, VCK giải bóng đá Thiếu Niên toàn Quốc – Cúp KUN Siêu Phàm 2019 đã chính thức khép lại bằng trận chung kết giữa Sông Lam Nghệ An – QHFLS Thành Vinh. Kết quả chung cuộc, Sông Lam Nghệ An đã giành chiến thắng thuyết phục trước Thành Vinh với tỷ số 2-0 và bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Trưởng BTC giải Nguyễn Phan Khuê -Tổng biến tập báo Nhi Đồng. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Đến tham dự lễ bế mạc và dự khán trận chung kết có Trưởng BTC giải Nguyễn Phan Khuê -Tổng biến tập báo Nhi Đồng, đại diện LĐBĐ Việt Nam- Phó Tổng thư ký Đinh Thị Thu Trang, đại diện nhà tài trợ của Giải – ông Bùi Đức Quế – Giám đốc khu vực miền Bắc công ty cổ phần sữa quốc tế IDP, ông Nguyễn Hồng Thanh – Chủ tịch CLB bóng đá SLNA, bà Trần Thị Mỹ Hạnh, Phó giám đốc sở Văn Hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, và đặc biệt là sự góp mặt của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An.

 

Ông Bùi Đức Quế – Giám đốc khu vực miền Bắc công ty cổ phần sữa quốc tế IDP. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Sau lời cảm ơn của Trưởng BTC giải, đại diện nhà tài trợ chính và phần trao quà cho hai đội bóng cũng như trao quà từ thiện cho các em đại diện của làng trẻ SOS, trận chung kết đã diễn ra sôi động và cởi mở.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Trần Thế Anh, SLNA giành quyền chủ động và chơi áp đảo ngay từ những phút đầu trận đấu. Trong khi đó, QHFLS Thành Vinh lại tỏ ra khá bế tắc trong các pha phối hợp cũng như tổ chức tấn công.
Phút 15, tiền vệ Nguyễn Trọng Tuấn đã có pha thoát xuống rất nhanh phía góc trái và thực hiện cú đánh đầu cận thành rất tốt ghi bàn mở tỷ số cho SLNA. Bàn thắng sớm giúp đội bóng áo vàng chơi ngày càng thoải mái hơn. 
Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, QHFLS Thành Vinh cầm bóng được nhiều hơn nhưng vẫn tỏ ra bế tắc trong việc phá vỡ hàng thủ được tổ chức tốt và chặt chẽ của SLNA. Trong khi đó, đội bóng áo vàng vẫn rất chủ động và tạo ra được các pha tấn công sắc nét. Họ không đá quá nhanh nhưng mỗi khi có bóng lại tạo được các tình huống tấn công sắc bén. Sau một số cơ hội được tạo ra, bàn nâng tỷ số cũng đến với SLNA.

 

SLNA (áo vàng) giành thắng lợi thuyết phục trước QHFLS Thành Vinh với tỷ số 2-0. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Phút 52, từ một pha tấn công trung lộ rất nhanh và bài bản, Quốc Trung thoát xuống đối mặt thủ môn QHFLS Thành Vinh và dứt điểm khéo léo tung lưới đối phương. Ở những phút còn lại của trận đấu, cả hai đội vẫn chơi tấn công nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi. 2-0 là tỷ số cuối cùng của trận đấu và kết quả này đã giúp SLNA bảo vệ thành công ngôi vô địch.

SLNA bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ảnh: Báo Nhi Đồng

QHFLS Thành Vinh đoạt ngôi Á quân. Ảnh: Báo Nhi Đồng

PVF đoạt giải đồng hạng ba. Ảnh: Báo Nhi Đồng

SHB Đà Nẵng đoạt giải đồng hạng ba. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Sài Gòn đoạt giải Fair – Play. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Sông Lam Nghệ An đoạt giải phong cách. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Trung (6 – SLNA). Ảnh: Báo Nhi Đồng

Vua phá lưới: Nguyễn Quang Lâm (18 – AHSLF Thành Vinh – 4 bàn)

Thủ môn xuất sắc nhất: Trương Văn Trung (1 – QHSLF Thành Vinh). Ảnh: Báo Nhi Đồng

11 Cầu thủ xuất sắc nhất. Ảnh: Báo Nhi Đồng

Kết quả chi tiết trận chung kết, ngày 15/7

17h30 Sân S1, SLNA – QHFLS Thành Vinh: 2-0

SLNA: Nguyễn trọng tuấn (8) 16′, Phạm Nguyễn Quốc Trung (7) 31

Giám sát trận đấu: Phạm Ngọc Hồng

Giám sát trọng tài: Nguyễn Trường Xuân

Trọng tài chính: Trần Thế Anh

Các trợ lý: Đào Hoàng Giang, Đào Văn Hiền, Đỗ Khánh Nam

Khán giả: 2000 người

DANH SÁCH CÁC GIẢI THƯỞNG

Vô địch: U13 SLNA

Á quân: U13 QHSLF Thành Vinh

Hạng ba: U13 PVF, U13 SHB Đà Nẵng

Fair-play: U13 Sài Gòn FC

Giải phong cách: U13 SLNA

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Trung (6 – SLNA)

Vua phá lưới: Nguyễn Quang Lâm (18 – AHSLF Thành Vinh – 4 bàn)

Thủ môn xuất sắc nhất: Trương Văn Trung (1 – QHSLF Thành Vinh)

11 Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Ngọc Hải (1- SHB Đà Nẵng), Lê Nhật Anh (20 – QHSLF Thành Vinh), Nguyễn Hoàng Anh (8 – PVF), Trần Quốc Hòa (10 – QHSLF Thành Vinh), Phạm Nguyễn Quốc Trung (7 – SLNA),  Nguyễn Đình Cường (10 – SLNA)Võ Huy Thắng (8 – SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Đức Thiện (9 – SHB Đà Nẵng), Phùng Văn Nam (11 – SLNA), Võ Thành Giang (27 – PVF), Nguyễn Ngọc Trung (6 – SLNA)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA