Chuẩn bị cho VL giải U19 nữ Châu Á 2015: ĐT U19 nữ QG tích cực tập luyện và hoàn thiện kỹ năng

Chính thức tập trung lần thứ 2/2014 để chuẩn bị tham dự vòng loại giải bóng đá U19 nữ Châu Á 2014 từ ngày 27/9, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đang trong giai đoạn tập luyện tích cực tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN. 

Sau giai đoạn rèn thể lực 7 ngày tại Thanh Hoá, đội tuyển U19 nữ Quốc gia dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Duy Hùng đang trong quá trình hoàn thiện kỹ năng với các bài tập cơ bản và nâng cao.

Nhận xét về thể lực của các học trò, HLV Nguyễn Duy Hùng cho biết: “Nhìn chung, ở giai đoạn tập trung lần 2 này, đội U19 nữ có nhiều thuận lợi hơn khi các cầu thủ vẫn duy trì được phong độ sau giải Đông Nam Á và lượt về giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia. Chuyến rèn thể lực ở Thanh Hoá lần này là điều kiện để ban huấn luyện cho các vận động viên thực hiện các bài tập nâng cao với cường độ nặng ngay từ đầu”.

Khá hài lòng về kết quả tập huấn tại Thanh Hoá, HLV Nguyễn Duy Hùng đánh giá: “Các cầu thủ đã có thời gian tập luyện khá bổ ích và vui vẻ tại Thanh Hoá. Với tiền đề khá tốt đó, trong giai đoạn rèn kỹ chiến thuật này, thể lực các cầu thủ đã được cải thiện rõ rệt. Trong thời gian tới, ban huấn luyện vẫn duy trì các bài tập kỹ chiến thuật xen kẽ các bài đối kháng và đá cọ xát thực tế”.

Trong danh sách tập trung lần 2 của đội tuyển U19 nữ Quốc gia có sự xuất hiện của 5 cái tên mới gồm 2 vận động viên Sơn La (Lò Thị Hồng, Đinh Thị Duyên), 1 vận động viên Hà Nam (Nguyễn Thị Thuỳ Dung), 1 vận động viên Thái Nguyên (Đoàn Thị Thanh Tâm) và 1 vận động viên Hà Nội (Nguyễn Thị Vân Anh). Sau 2 tuần tập luyện, 5 thành viên mới này đều tỏ ra thích nghi khá nhanh và đáp ứng được các bài tập của ban huấn luyện. Mặc dù mỗi cá nhân đều bộc lộ những ưu nhược điểm riêng nhưng HLV Nguyễn Duy Hùng đã có những tính toán của mình trong việc thử nghiệm các vị trí.

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho vòng loại giải U19 nữ Châu Á 2015, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ có 5 trận đấu tập tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ gồm: Đội lão tướng đường sắt, U14 nam Hà Nội, U14 nam Viettel, đội nữ Hà Nội 2 và đội giảng viên các trường Đại học & Cao đẳng Hà Nội. Trận đấu tập đầu tiên sẽ diễn ra lúc 15h ngày 18/10. Trận đấu tập tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra 1 tuần sau đó. 

Một số hình ảnh tập luyện của đội tuyển U19 nữ QG trong buổi chiều nay (14/10):

Các cầu thủ thực hiện bài tập kỹ năng với bóng
Chia đội hình thi đấu đối kháng
3 thủ môn có chế độ tập luyện riêng

Thông tin tập luyện và thi đấu cọ xát của đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ tiếp tục được cập nhật. 

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM