Chuẩn bị cho AFF Cup 2014: ĐT U19 nữ Quốc gia tích cực tập luyện

Trở lại Hà Nội sau chuyến rèn thể lực tại Thanh Hóa, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đang tích cực tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải bóng đá nữ U19 Đông Nam Á 2014 sẽ diễn ra ở Thái Lan vào trung tuần tháng 8 tới.  

ĐT U19 nữ QG sẽ có 4 trận đấu tập để rà soát đội hình

Nhận xét về kết quả của chuyến rèn thể lực, HLV Nguyễn Duy Hùng cho biết: “Nhìn chung các cầu thủ đều đáp ứng được các bài tập nặng do ban huấn luyện đề ra. Sau 1 tuần tại Thanh Hóa và bước vào tập kỹ chiến thuật, thể lực của các vận động viên đã được cải thiện rõ rệt”.

Tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ – LĐBĐVN, đội tuyển U19 nữ Quốc gia đang trong giai đoạn tập kỹ chiến thuật, cường độ 2 buổi mỗi ngày với các khung giờ 8-10h và 16-18h. 

“Sau giai đoạn lượt đi giải bóng đá lứa tuổi 19 Quốc gia 2014, ngoài các vận động viên Hà Nội vẫn tập luyện đều thì các em ở địa phương không có điều kiện tập duy trì để giữ phong độ. Vì vậy, với khối lượng tập khá nặng mà ban huấn luyện đưa ra khi lên tập trung, một số vận động viên bị mỏi sau mỗi buổi tập”. HLV Nguyễn Duy Hùng cũng cho biết do trình độ chuyên môn các đội không đồng đều, nên ban huấn luyện thường xuyên đan xen các bàn tập củng cố kỹ năng với bóng và một số kỹ năng cơ bản.

Trong giai đoạn rèn kỹ chiến thuật tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ, đội tuyển U19 nữ Quốc gia sẽ có 4 trận đấu tập trong đó 2 trận đá với U19 nữ Uzbekistan vào ngày 6&8/8. Vì thời gian tập trung khá gấp, ban huấn luyện đã liên hệ và chốt thêm 2 đối thủ nữa cho các học trò của mình, đó là U19 nữ Sơn La cũng đang tập huấn tại đây để chuẩn bị cho lượt về giải bóng đá lứa tuổi 19 nữ Quốc gia và đội U13 nam Hà Nội.

“Đây là lúc ban huấn luyện kiểm tra lại lối chơi, phong độ của từng cầu thủ qua đó rà soát lại các vị trí và có những thử nghiệm để trên cơ sở đó hình thành bộ khung chính. Với các trận đấu tập, ban huấn luyện không đặt nặng kết quả mà muốn các em vào sân thi đấu phát huy hết khả năng của mình, tích lỹ kinh nghiệm khi có điều kiện cọ xát với một đối thủ như U19 Uzbekistan”.  

Lịch đá tập của đội tuyển U19 nữ Quốc gia cụ thể như sau:

– Ngày 26/7 (16h): Đá tập với U19 nữ Sơn La

– Ngày 6/8 (16h): Đá tập với U19 nữ Uzbekistan

– Ngày 8/8 (16h): Đá tập với U19 nữ Uzbekistan

– Ngày 12/8 (16h): Đá tập với U13 nam Hà Nội

Nguồn: vff.org.vn

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM