Kết thúc Lượt 4 VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2021: Sahako, Zetbit Sài Gòn FC và Thái Sơn Bắc chiếm lĩnh tốp 3

Sahako và Zetbit Sài Gòn FC đã tiếp tục giành chiến thắng trong loạt trận đấu khép lại lượt 4 diễn ra chiều nay, qua đó cùng với Thái Sơn Bắc chiếm lĩnh 3 vị trí dẫn đầu trên BXH.

Cuộc đọ sức giữa Zetbit Sài Gòn FC và Sanvinest Khánh Hòa là trận đấu thu hút nhiều sự chú ý nhất trong ngày thi đấu hôm nay. Đã quá hiểu nhau nên hai đội tiếp cận trận đấu bằng sự thận trọng. Một nửa hiệp 1 trôi qua mà không có cơ hội nguy hiểm rõ rệt nào được đôi nên tạo ra.

Trận đấu chỉ thật hấp dẫn khi Sanvinest Khánh Hoà chủ động đẩy cao nhịp lên bóng trong thời gian còn lại của hiệp 1. Sahako bất ngờ nhưng cũng nhanh chóng điều chỉnh lại đội hình để có những pha đáp trả. Tuy nhiên, thế trận giằng co cũng chẳng thể giúp hai đội mang đến bàn thắng trong hiệp đấu đầu tiên.

Trái ngược hiệp 1, hiệp 2 đã diễn ra với thế trận ăn miếng trả miếng đầy hấp dẫn.  Bốn phút sau khi hiệp 2 lăn bóng, Sahako đã mở điểm từ tình huống cố định. Đình Hùng phối hợp đá phạt với đồng đội dứt điểm vào góc cao, làm tung nóc lưới của Sanvinest Khánh Hoà. Nhưng niềm vui của thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh chỉ kéo dài được hai phút. Nguyễn Nhớ từ quả đá phạt góc đã loại bỏ các cầu thủ Sahako và nhiệm vụ của Kim Thuận là đệm bóng gỡ hoà 1-1 cho đội bóng futsal phố biển.

Tuy nhiên cũng chỉ mất hai phút để Sahako tái lập lợi thế dẫn điểm. Thái Huy có pha đột diễn bên cánh phải, trước khi nhả bóng cho Quang Toàn băng lên từ tuyến hai dứt điểm làm tung lưới đối thủ. Á quân Giải đấu sau đó đứng vững trong hơn 10 phút còn lại để bảo toàn chiến thắng 2-1 đến hết trận.

Ba điểm có được giúp Sahako có 10 điểm, tạm thời dẫn đầu bảng xếp hạng.

Trận đấu tiếp theo, Zetbit Sài Gòn FC được đánh giá mạnh hơn Tân Hiệp Hưng. Mặc dù vậy, bước vào trận đấu này Zetbit Sài Gòn FC chịu một sức ép phải chứng minh sức mạnh của mình và chiến thắng cách biệt để có thể giành lấy ngôi đầu bảng. Đó cũng lý do Zetbit Sài Gòn chọn cách pressing ngay từ phần sân nhà của Tân Hiệp Hưng. Cách đánh phủ đầu của thầy trò HLV Trương Hồng Tài đã sớm phát huy hiệu quả khi có 2 bàn thắng sau 4 phút bóng lăn. Hoàng Nam cắt được tình huống phản công của đối thủ, dắt hai nhịp trước khi chuyền cho Trọng Luân. Quả bóng Đồng futsal 2020 xử lý kỹ thuật trong thế đối mặt thủ môn, mở điểm cho đội nhà.

Tiếp đà hưng phấn, Zetbit Sài Gòn FC có bàn thắng thứ hai chỉ sau đó 2 phút. Một cầu thủ Tân Hiệp Hưng để mất bóng bên phần sân nhà và chỉ cần như vậy, Trần Tuyên, pivot đầy kinh nghiệm đã trừng phạt sai lầm của đối thủ. Nhưng khi đang có thế trận an toàn, Zetbit Sài Gòn bất ngờ đón nhận bàn thua 1-2 ở phút 15. Công Hải trong tình huống cứu bóng đã vô tình phản lưới nhà.

Tuy nhiên, đó là những gì mà thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn có thể làm được trong trận đấu. Bởi Zetbit Sài Gòn với dàn đội hình chất lượng tiếp tục làm chủ thế trận ở hiệp 2 và có thêm 2 bàn thắng nữa do công của Trọng Luân vào đầu và cuối hiệp. Trọng Luân hoàn thành cú hattrick, trong khi Zetbit Sài Gòn cùng có 10 điểm như Sahako và Thái Sơn Bắc. Ba đội bóng này đang chia sẻ 3 vị trí dẫn đầu.

Trận đấu cuối khép lại lượt trận 4 VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2021 diễn ra lúc 17h15, Cao Bằng và Hiếu Hoa Đà Nẵng chia điểm với tỷ số  4- 4 trong một cầu  kịch tính đến những giây cuối cùng và đã có đến 8 bàn thắng được ghi cho cả hai đội.

Lượt 5 VCK giải Futsal HDBank VĐQG 2021 sẽ trở lại vào ngày 19/4 với  hai cặp đấu đầu tiên: Thái Sơn Bắc  – Sanvinest Khánh Hòa (15h00) và Quảng Nam – Thái Sơn Nam (17h15).

KẾT QUẢ THI ĐẤU NGÀY 17/4

Địa điểm: NTĐ Tỉnh Đắk Lắk

(12h45) Sahako vs Savinest Khánh Hoà: 2-1
 Sahako: Khổng Đình Hùng (15) 24’; Trần Quang Toàn (23) 28’
 Savinest Khánh Hoà: Nguyễn Kim Thuận (7) 26’
 Sahako: Khổng Đình Hùng (15) 36’
 Savinest Khánh Hoà: Trần Minh Tuấn (9) 20’

(15h00) Zetbit Sài Gòn FC vs Tân Hiệp Hưng: 4-1
 Zetbit Sài Gòn FC: Phùng Trọng Luân (24) 2’, 22’, 35’; Trần Tuyên (3) 4’; Nguyễn Công Hải (15) 15’ (OG)
 Zetbit Sài Gòn FC: Hồ Khánh Huy (9) 20’; Vũ Quốc Hưng (11) 38’; Nguyễn Trần Duy (21) 39’; Đoàn Văn Định (12) 40’; Trần Tuyên (3) 40’
 Tân Hiệp Hưng: Phan Thành Nguyện (11) 20’

(17h15) Cao Bằng vs Hiếu Hoa Đà Nẵng: 4-4
 Cao Bằng: Danh Phát (8) 9’, 21’; Đoàn Minh Mẫn (4) 10’; Nguyễn Hoàng Anh Vũ (17) 35’
 Hiếu Hoa Đà Nẵng: Nguyễn Thanh Tuấn (4) 4’; Đinh Văn Toàn (13) 35’; Trương Văn Hùng (9) 39’; Phan Tuấn Bảo (6) 40’
 Cao Bằng: Nguyễn Lâm Gia Thọ (18) 29’
 Hiếu Hoa Đà Nẵng: Nguyễn Thanh Tuấn (4) 21’; Hà Văn Chánh (8) 29’; Phan Tuấn Bảo (6) 40’

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA