Các đội quyết tâm hoàn thành mục tiêu tại giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023

Một ngày trước khai mạc lượt đi giải nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2023, đại diện các đội bóng đều khẳng định công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng bước vào mùa giải mới với quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra.

 

Trong thành tích ấn tượng 11 năm vô địch giải bóng đá nữ VĐQG, trên cương vị HLV trưởng CLB TPHCM I, HLV Đoàn Kim Chi đã cùng đội vô địch 7 lần. “CLB TPHCM I thời gian qua luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong quá trình chuẩn bị với chuyến tập huấn 14 ngày tại Hungary vừa qua. Đặc biệt, năm nay với sự đồng hành của đơn vị Kamito, đội TPHCM I có thêm trang phục mới. Đó không chỉ là niềm vui còn là sự khích lệ tinh thần toàn đội trước khi bước vào giải đấu. Tại mùa giải năm nay, CLB TPHCM I tiếp tục đặt mục tiêu nằm trong top có huy chương”, HLV Đoàn Kim Chi cho biết.

HLV Đặng Quốc Tuấn (CLB Hà Nội I) chia sẻ: “Năm nay chúng tôi không có nhiều xáo trộn về mặt lực lượng, đáng tiếc nhất là Vũ Thị Hoa không kịp bình phục chấn thương. Thời gian ghép nối đội hình giữa các cầu thủ ở đội tuyển Việt Nam trở về và phần còn lại không nhiều nên có đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi không thay đổi mục tiêu của mình. Hà Nội I hướng đến chức vô địch ở giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2023”.

Dù không còn là tân binh, với sự quay trở lại tham dự giải năm nay, HLV trưởng Lường Văn Chuyên cũng cho biết: “Đội nữ Sơn La tham dự giải đợt này chủ yếu lực lượng là các cầu thủ vừa tham dự giải bóng đá nữ U19 Quốc gia vừa qua. Sau giải U19 nữ, các cầu thủ cũng đã tiếp tục duy trì tập luyện để chuẩn bị cho giải đấu lớn này. Mục tiêu của chúng tôi tại giải năm nay chủ yếu vẫn là để các cầu thủ có cơ hội cọ xát tích lũy kinh nghiệm cho những năm tới bởi lực lượng của chúng tôi còn trẻ, trung bình 18 tuổi”.

HLV trưởng CLB Phong Phú Hà Nam Nguyễn Khánh Thu cho biết đội đang trong quá trình trẻ hóa với hầu hết các vận động viên lứa tuổi U19. “CLB Phong Phú Hà Nam tham dự giải nữ VĐQG năm nay với lứa cầu thủ vừa tham dự giải U19 nữ quốc gia vừa qua, do vậy lực lượng tương đối đồng đều nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Sau giải U19, chúng tôi tiếp tục duy trì tập luyện để chuẩn bị cho giải nữ VĐQG. Hiện tại toàn đội đã sẵn sàng. Với lực lượng toàn cầu thủ trẻ, chúng tôi đạt mục tiêu phấn đầu nếu vào được top có huy chương là điều tuyệt vời”, HLV Khánh Thu cho biết.

HLV Phạm Hùng Vương (CLB Hà Nội II) cho biết: “Năm nay chúng tôi vẫn bước vào giải đấu với tâm thế cọ xát và học hỏi. Các cầu thủ cần tích luỹ kinh nghiệm để có sự phát triển tốt, hướng đến sự bổ sung lực lượng cho đội Hà Nội I. Tuy nhiên, bóng đá vẫn cần có áp lực và mục tiêu rõ ràng khi bước vào một giải đấu chính thức. Hà Nội II đặt mục tiêu đứng vị trí thứ 6”.

HLV trưởng CLB TPHCM II Lưu Ngọc Mai khẳng định mục tiêu trước mắt của đội đó là cần sự trưởng thành cho lớp kế thừa cho dự tuyển, cung cấp cho thành phố những VĐV chất lượng. “Mục tiêu xa hơn của chúng tôi, cũng là điều cần nhất, đó là trau dồi kinh nghiệm cho các em trẻ qua giải đấu này. Tôi cũng rất mong muốn được sự quan tâm rất nhiều từ phía lãnh đạo các ban nghành hỗ trợ về mọi mặt để sự chuẩn bị cho các câu lạc bộ không ngừng phát triển”.

Về phần mình, như đã phát biểu từ trước, HLV trưởng CLB Thái Nguyên T&T Đoàn Việt Triều khẳng định lại: “Năm nay, lực lượng của CLB Thái Nguyên T&T không có sự xáo trộn. Đội trưởng Thuý Nga vẫn đóng vai trò đầu tàu của đội bóng cùng Mỹ Anh và một số cầu thủ khác. Về lực lượng cầu thủ trẻ, chúng tôi có Ngọc Minh Chuyên đang tiến bộ rất nhanh. Làm bóng đá luôn cần thử thách và ban huấn luyện cũng như ban lãnh đạo mạnh dạn đặt mục tiêu nằm trong top có huy chương”.

HLV Đoàn Minh Hải khẳng định: “CLB Than KSVN ngoài số vận động viên cũ, để chuẩn bị cho mùa giải mới đã đôn thêm một số cầu thủ trẻ U19. Đến nay công tác chuẩn bị của chúng tôi đã sẵn sàng. Mục tiêu của đội Than KSVN cho mùa giải năm nay đó là nằm trong tốp 3 đội có cơ hội phấn đấu đạt ngôi cao nhất”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA