Các CLB V.League lên kế hoạch đón khán giả trong ngày bóng lăn trở lại

Theo kế hoạch đã được Công ty VPF công bố, trái bóng LS V.League 1-2021 sẽ chính thức lăn trở lại trên các sân cỏ với các trận đầu bù vòng 3 vào ngày 13/3 tới. Bên cạnh sự chuẩn bị về chuyên môn, các CLB chủ nhà cũng đang tích cực xin phép cơ quan có thẩm quyền để được mở cửa đón khán giả vào sân.

LS V.League 1-2021 sẽ sôi động trở lại vào ngày 13/3 với các trận đấu bù vòng 3.

Với nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu kép: Vừa đảm bảo tổ chức tốt các trận đấu và vận hành các giải bóng chuyên nghiệp, vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống COVID-19, Công ty VPF đã ban hành lịch thi đấu các vòng tiếp theo tại LS V.League 1-2021, kèm theo đó là các hướng dẫn chi tiết và cụ thể về nghi thức và công tác tổ chức trận đấu với các nguyên tắc cần phải được tuân thủ để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự Giải và cho khán giả trong thời gian dịch bệnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức bóng đá và tạo điều kiện cho hoạt động cổ vũ của các CĐV, về phía các CLB cũng đã rất chủ động trong các phương án chuẩn bị, vừa duy trì chế độ tập luyện dành cho các cầu thủ, vừa bảo dưỡng, cải thiện chất lượng mặt sân thi đấu, đồng thời gửi văn bản xin phép các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương được mở cửa đón khán giả vào sân vận động.

4/5 trận đấu bù vòng 3 đã được phép đón khán giả với số lượng hạn chế vào sân vận động, đồng thời nghiêm túc tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tính cho đến thời điểm ngày, 4 trong tổng số 5 CLB chủ nhà của loạt trận đấu bù vòng 3 LS V.League 2-2021 đã được phép tổ chức đón một lượng khán giả hạn chế vào sân. Cụ thể, tại SVĐ Hòa Xuân, UBND Thành phố Đà Nẵng đã có văn bản số 1286/UBND-SVHTT cho phép tổ chức trận đấu theo hình thức hạn chế khán giả. Theo đó sẽ có 300 cổ động viên của Hội CĐV SHB Đà Nẵng và không quá 2000 khán giả được vào sân theo dõi trận đấu.

Tại SVĐ Lạch Tray, UBND Thành Phố Hải Phòng đã có văn bản số 634/VP-VX đồng ý với đề nghị của CLB Hải Phòng tổ chức phát hành bán vé hạn chế số lượng 5000 vé tại hai khán đài A, B. Khán đài C dành riêng cho đội khách với số lượng không quá 200 người.

Tại sân Hàng Đẫy, trận Viettel – Bình Dương sẽ được đón không quá 2000 khán giả theo công văn số 528/SVHTT-QLTDTT của Sở Văn Hóa – Thể thao Hà Nội.

Trong khi đó, tại sân Pleiku, đội chủ nhà HAGL cũng sẽ mở cửa cho tối đa 6000 khán giả vào sân theo công văn chấp thuận số 899/VP-KGVX của UBND tỉnh Gia Lai. Sân Pleiku cũng là địa điểm được đón lượng khán giả cao nhất so với các trận đấu vòng 3 LS V.League 1-2021.

Tại sân Cẩm Phả, cuộc đối đầu giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức với hình thức đá kín, không có khán giả vào sân cổ vũ theo công văn số 63/CV-BĐQN của CLB Than Quảng Ninh.

LS V.League 1-2021 đã diễn ra hấp dẫn với những kết quả bất ngờ ngay từ 2 vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên, giải đã tạm dừng sau 2 trận đấu của vòng 3 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Hải Phòng, B.Bình Dương, SHB Đà Nẵng và Sài Gòn cùng sở hữu 6 điểm trong tốp 4 đội dẫn đầu BXH. Trong khi đó, một trong những ứng cử viên sáng giá cho cuộc đua vô địch là Hà Nội đã bị đẩy xuống cuối bảng khi chưa giành được điểm số nào.

Lịch đấu bù vòng 3:

Ngày 13/3/2021:

17h00, sân Hòa Xuân: SHB Đà Nẵng vs. Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

18h00, sân Lạch Tray: Hải Phòng vs. Hà Nội

Ngày 14/3/2021:

17h00, sân Pleiku: HAGL vs. Topenland Bình Định

18h00, sân Cẩm Phả: Than Quảng Ninh vs. TP.Hồ Chí Minh

19h15, sân Hàng Đẫy: Viettel vs. Becamex Bình Dương

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA