Bóng đá nữ Hà Nội trước thềm giải VĐQG 2006: Diện mạo mới?

Là một trong hai cánh chim đầu đàn trong nền bóng đá nữ nước nhà cùng với TPHCM, nhưng hai mùa giải liên tiếp, Hà Nội chấp nhận lép vế trước các đối thủ…

Là một trong hai cánh chim đầu đàn trong nền bóng đá nữ nước nhà cùng với TPHCM, nhưng hai mùa giải liên tiếp, Hà Nội chấp nhận lép vế trước các đối thủ, thậm chí còn để cho những đại diện non trẻ như Hà Tây hay Hà Nam qua mặt. Cơ hội của Hà Nội năm nay cũng chẳng khác là mấy nhưng có một điều chắc chắn là họ sẽ trình diễn một lối chơi mới.
 
Hà Nội (trắng) sẽ thi đấu với quyết tâm và nỗ lực cao nhất – Ảnh: Đức Cường
 
Chính thức chia tay cựu binh Minh Nguyệt trong khi Thanh Mai cũng khó có cơ hội góp mặt vì chấn thương gặp phải từ SEA Games 23 chưa kịp bình phục, Hà Nội bước vào giải VĐQG năm nay với một đội hình tương đối trẻ trung. Những Ngọc Anh, Vũ Thị Tân, Kim Tiến, Tuyết Mai⬦mùa trước còn trận đá trận nghỉ thì năm nay đã thật sự trở thành trụ cột trong đội hình. Một năm khó có thể làm thay đổi khả năng chơi bóng của một cầu thủ, nhưng độ chín về bản  lĩnh, kinh nghiệm thi đấu sẽ được làm dầy thêm và đó là lý do để lãnh đạo đội bóng này cùng hi vọng vào một diện mạo mới, lối chơi mới mà các cầu thủ đang thể hiện.
 
Tuy nhiên, đó là tất cả những gì mà họ có được vì trong 6 đội tham dự giải, ngoài Thái Nguyên quá yếu, Hà Nội chỉ được đánh giá ngang bằng với Than Cửa Ông về  tiềm lực cũng như mục tiêu. Sau khi chia tay với các cựu binh, đội cùng lúc đôn 10 cầu thủ từ tuyến 2 lên, bổ sung vào thành phần thi đấu. Chính vì vậy kinh nghiệm thi đấu là thứ mà các cầu thủ trẻ còn thiếu vào thời điểm hiện nay.
 
Chuẩn bị cho giải VĐQG 2006, Hà Nội đã có chuyến tập huấn và thi đấu tại Singapore từ ngày 21 đến 25/2. Đây là chuyến tập huấn được BHL đánh giá cao vì ngoài việc thay đổi không khí, tạo sự hưng phấn trong tập luyện, các cầu thủ còn được thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Khi được hỏi về mục tiêu của đội trong mùa giải mới, HLV Trưởng Vũ Bá Đông cho biết: S Do đội hình Hà Nội có nhiều gương mặt trẻ nên lãnh đạo không đặt ra chỉ tiêu cụ thể nào, nhưng chắc chắn đội sẽ thi đấu với quyết tâm, nỗ lực cao nhất⬦⬝.
 
(Theo TTHN)
 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA