Bốc thăm, xếp lịch thi đấu Giải hạng Nhất Quốc gia LS 2021 và Cúp Quốc gia 2021

Chiều nay (02/02/2021), Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức Lễ Bốc thăm, xếp lịch thi đấu giải bóng đá Hạng Nhất Quốc gia LS 2021 (LS V.League 2-2021) và Giải Bóng đá Cúp Quốc gia 2021 bằng hình thức trực tuyến với đại diện 27 CLB tham dự mùa giải BĐCN QG 2021.

Đây là sự kiện mở màn quan trọng để chuẩn bị cho công tác tổ chức hai giải đấu nằm trong hệ thống các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia (BĐCN QG) 2021. Sự kiện bốc thăm xếp lịch được công chiếu trực tiếp trên hệ thống kênh truyền thông trực tuyến VPF Media.

LS V.League 2-2021 là giải đấu thu hút sự quan tâm, chờ đón của người hâm mộ cả nước; là nơi thể hiện tham vọng của nhiều đội bóng giàu tiềm lực, sẵn sàng đua tranh quyết liệt tấm vé lên chơi V.League 1. Tại mùa giải 2020, tấm vé lên chơi V.League 1 với sự đua tranh của nhiều cái tên như Bình Định, Phố Hiến, Khánh Hòa BVN… và việc xác định đội xuống hạng Nhì chỉ được xác định ở vòng đấu cuối cùng chính là minh chứng cho sự hấp dẫn của giải đấu. Giải hạng Nhất được xem như “cái nôi” nuôi dưỡng và đào tạo các cầu thủ trẻ, là bệ phóng cho nhiều tài năng bóng đá Việt Nam. LS V.League 1-2021 dự kiến có sự tham dự của 13 đội bóng: An Giang, BRVT, Bình Phước, Cần Thơ, CAND, Đắk Lăk, Huế, Khánh Hòa, Long An, Phố Hiến, Phù Đổng, Phú Thọ, Quảng Nam với phương thức thi đấu cụ thể như sau:

Các CLB thi đấu 2 Giai đoạn theo hình thức thi đấu vòng tròn 1 lượt ở mỗi giai đoạn để tính điểm, xếp hạng:

– Giai đoạn 1: Căn cứ kết quả điểm số, xếp hạng sau 13 vòng đấu để thực hiện phân nhóm A và B cho Giai đoạn 2.

– Giai đoạn 2:

+ Nhóm A: Bao gồm 7 CLB, có vị trí xếp hạng từ 1 đến 7.

+ Nhóm B: Bao gồm 6 CLB, có vị trí xếp hạng từ 8 đến 13.

LS V.League 2-2021 có 1,5 suất thăng hạng và 1 đội bóng xuống hạng. Giải thưởng cho CLB Vô địch là 1 tỷ VND; CLB Giải Nhì 500 triệu VNĐ và CLB Giải Ba 250 triệu VNĐ.

 

Cúp Quốc gia là giải đấu đặc biệt nhất và có sức hấp dẫn riêng bởi thể thức thi đấu loại trực tiếp khiến độ khó, căng thẳng tăng dần theo các vòng đấu. Đặc biệt, Cúp Quốc gia còn là cánh cửa mở ra sân chơi châu Á cho các đại diện Việt Nam giàu tham vọng. Cúp Quốc gia 2021 có sự tham dự của 27 CLB (14 đại diện tới từ giải LS V.League 1-2021 và 13 đại diện tới từ giải LS V.League 2-2021). Các CLB bốc thăm từng cặp thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận thua. Sau khi kết thúc 90 phút thi đấu chính thức của trận đấu, nếu tỉ số hòa, hai CLB sẽ thi đấu luân lưu 11m để xác định CLB thắng. CLB đoạt Cúp Quốc gia 2021 nhận giải thưởng 1 tỷ VNĐ, được đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Cúp năm 2022 (nếu đáp ứng đầy đủ các quy định của AFC) và thi đấu trận Siêu Cúp Bóng đá Quốc gia 2021. CLB Giải Nhì nhận giải thưởng 500 triệu VNĐ và CLB đồng Giải Ba nhận giải thưởng 200 triệu VNĐ/CLB.

Từ trái qua: Ông Vũ Thái Hồng – Phó Vụ Trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT; Ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

LS V.League 2-2021 dự kiến khai mạc ngày 20/3/2021 và kết thúc ngày 18/9/2021. Cúp Quốc gia 2021 dự kiến khởi tranh từ ngày 09/4 đến ngày 30/9. Tuy nhiên, căn cứ theo diễn biến ảnh hưởng thực tế của dịch Covid 19, Công ty VPF, BĐH Giải sẽ có những điều chỉnh kế hoạch thi đấu, cũng như sắp xếp Lịch thi đấu phù hợp với quỹ thời gian tổ chức, đảm bảo công tác chuyên môn và chất lượng cho các giải đấu.

Từ Trái qua: Ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty VPF, Trưởng BĐH Các Giải BĐCN QG 2021; Ông Lê Hoài Anh – Tổng Thư ký LĐBĐVN.

Công tác Truyền hình tại LS V.League 2-2021 và Cúp Quốc gia 2021 tiếp tục được Công ty VPF và đối tác truyền thông Next Media chú trọng thực hiện. Mục tiêu 100% các trận đấu Giải Cúp Quốc gia được trực tiếp và tối thiểu 80% các trận đấu LS V.League 2-2021 được trực tiếp. Các trận đấu sẽ được phát sóng trên nhiều kênh sóng khác nhau của các Đài Truyền hình Trung ương và địa phương, trên hệ thống các kênh truyền hình internet và OTT để khán giả và người hâm mộ cả nước có thể dễ dàng tiếp cận theo dõi.

Chương trình bốc thăm được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dưới sự theo dõi của đại diện các CLB. Một số đơn vị truyền thông được mời tham dự chứng kiến và đưa tin về sự kiện. Chương trình được trực tiếp trên kênh truyền thông VPF Media.

Mùa giải BĐCN QG 2021 đang tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, Công ty VPF đảm bảo chủ động xây dựng các phương án ứng phó linh hoạt, phù hợp với các tình huống có thể xảy ra. Công ty VPF tin tưởng với quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch; Tổng cục TDTT; Liên đoàn BĐVN; HĐQT Công ty VPF; và kinh nghiệm thực tiễn, sự nỗ lực của Công ty VPF và Ban Điều hành Giải; sự hợp tác hiệu quả của các nhà tài trợ; sự chia sẻ, động viên, khích lệ của các cơ quan truyền thông và các cơ quan liên quan; và đặc biệt sự chung tay, đồng lòng, chia sẻ, hợp tác và đầy trách nhiệm của các Câu lạc bộ, mùa giải BĐCN QG 2021 nói chung sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tích cực, đóng góp cho sự phát triển chung của Bóng đá Việt Nam.

Vòng đấu đầu tiên của Giải HNQG LS 2021 đã được xác định. Trận đấu giữa CLB Phú Thọ và CLB Khánh Hòa được lựa chọn là trận đấu tổ chức Lễ khai mạc chính thức của Giải HNQG LS 2021.

Các cặp đấu vòng loại Giải Cúp QG 2021 đã được xác định. Trận đấu giữa CLB Topenland Bình Đình và CLB Long An được lựa chọn tổ chức Lễ khai mạc chính thức của Giải Cúp QG 2021.

“Góp sức, chung tay vượt qua khó khăn, nâng tầm V.League”

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA