Bế mạc giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021: PVF lên ngôi vô địch

Ngày 31/12/2021, Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021 do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phối hợp tổ chức với thông điệp “Chắp cánh tài năng tương lai” đã thành công tốt đẹp. U13 PVF lần thứ ba bước lên bục cao nhất giải U13 toàn quốc sau khi giành chiến thắng trước đối thủ U13 Hà Tĩnh trong trận chung kết đầy kịch tính.

Trận chung kết giữa U13 PVF và U13 Hà Tĩnh là cuộc đối đầu ngang sức ngang tài. Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các học trò của HLV Mai Tiến Thành sớm có bàn thắng vươn lên dẫn trước nhờ công của Văn Bách. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu mang về chức vô địch cho đội bóng đến từ Hưng Yên.

Đây là lần thứ 3, đội bóng trẻ đến từ Hưng Yên bước lên bục cao nhất giải đấu này. Hai lần vô địch trước của PVF diễn ra vào các năm 2010 và 2012.

Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc Yamaha Cup 2021 đã được khởi tranh từ ngày 24/12 đến ngày 31/12/2021, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An với sự tham gia của 12 đội bóng; Phú Thọ, CLB Hà Nội, Haduwaco Hải Dương, Hưng Yên, Viettel, Bắc Ninh, PVF, T&T VSH, Hà Tĩnh, QNK Quảng Nam , SHB Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai.

Sự nỗ lực cố gắng của Ban tổ chức, của các cấp ngành, sự đồng lòng, tinh thần nghiêm túc của các đội bóng khi tham gia thi đấu tại Giải, sự hỗ trợ tạo điều kiện của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, sự chung tay giúp sức của các đơn vị, cấp ngành tại Nghệ An, đã làm nên thành công của Giải đấu. Các cầu thủ tài năng U13 đã được thỏa sức hết mình với trái bóng, nhiều trận đấu vô cùng quyết liệt, hào hứng, hồi hộp nghẹt thở và gây bất ngờ ở những phút cuối, tạo nên nhiều dấu ấn về Giải.

Đặc biệt, Công tác phòng chống Dịch Covid-19 đã được thực hiện đúng theo “Phương án Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tổ chức Giải Bóng đá Thiếu niên (U13) toàn quốc Yamaha Cúp năm 2021 tại Nghệ An” của các cơ quan chuyên môn, đảm bảo được an toàn cao nhất cho tất cả thành viên tham gia tại Giải. Công tác test Covid -19 sàng lọc ngay từ khi các đội đến địa phương thi đấu, cùng với việc 72 giờ test kiểm tra định kỳ cho tất cả thành viên tại Giải, phương án ăn, nghỉ của các đội tách biệt lập, hạn chế tối đa tiếp xúc bên ngoài v.v… đã mang lại kết quả tốt.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC

Đội Vô địch: U13 PVF

Đội thứ Nhì: U13 Hà Tĩnh

Đội thứ Ba: T&T VSH và QNK Quảng Nam

Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:

 

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA