Bế mạc chương trình tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2023 (KV phía Nam)

Sáng ngày 4/1, LĐBĐVN đã tiến hành bế mạc chương trình tập huấn giám sát trọng tài, trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2023 khu vực phía Nam.

Sau 5 ngày học tập, chương trình tập huấn tại khu vực phía Nam để chuẩn bị cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 đã bế mạc tại Trung tâm TDTT Thống Nhất (TP.HCM).

Đến dự lễ bế mạc, về phía LĐBĐVN, có ông Đặng Thanh Hạ – Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN; ông Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN và các ủy viên Ban Trọng tài. Về phía Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), có ông Nguyễn Minh Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty VPF.

Phát biểu tại buổi lễ, giảng viên Lương Thế Tài đánh giá cao sự nỗ lực của các trọng tài và trợ lý trong suốt khoá tập huấn. Ông Lương Thế Tài nhấn mạnh, các trọng tài và trợ lý đã có sự chuẩn bị tốt về cả lý thuyết lẫn thể lực nên luôn đạt điểm rất cao trong các bài kiểm tra.

Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN Đặng Thanh Hạ phát biểu tại lễ bế mạc

Về phần mình, Trưởng ban trọng tài Đặng Thanh Hạ yêu cầu các trọng tài và trợ lý thay đổi quan điểm về tập huấn, bởi theo tân Trưởng ban trọng tài thì thay đổi cách nghĩ về tập huấn sẽ có ý nghĩa quyết định đến hành động của lực lượng “cầm cân nảy mực”. Ông Đặng Thanh Hạ cũng yêu cầu các trọng tài, trợ lý tiếp tục trao dồi kiến thức cũng như nền tảng thể lực để đảm bảo một cách tốt nhất khi bước vào mùa giải mới.

Phó Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Nguyễn Minh Ngọc phát biểu tại buổi lễ

Trao đổi với các thành viên tham gia lớp tập huấn, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc bày tỏ: “Trước hết, tôi xin cảm ơn các giảng viên, trọng tài đã hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Qua báo cáo, các bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất để làm sao bước vào mùa giải 2023 với tâm thế cao nhất. Chúng tôi cùng Ban trọng tài, LĐBĐVN, công ty VPF trang bị các điều kiện tốt nhất để các bạn có hành trang bước vào giải đấu thành công”. Ông Nguyễn Minh Ngọc cũng đề nghị các trọng tài, trợ lý trọng tài tiếp tục trau dồi để nâng cao năng lực chuyên môn: “Bên cạnh quãng thời gian tập huấn, các trọng tài và trợ lý cần dành thời gian để duy trì tập luyện cũng như nghiên cứu các văn bản về luật để khi ra sân đủ sự tự tin điều hành trận đấu”.

Chương trình tập huấn khu vực phía Nam có 62 thành viên tham dự. Tất cả các trọng tài và trợ lý đều hoàn thành tốt các bài kiểm tra, đủ điều kiện để điều hành các trận đấu ở hạng nhất, cúp Quốc gia và V.League của năm 2023. Chương trình tập huấn cho lực lượng trọng tài, trợ lý ở khu vực phía Bắc sẽ bắt đầu tại Hà Nội từ chiều 4/1.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA