Ban Giải quyết khiếu nại VFF giữ nguyên quyết định kỷ luật đối với CLB DNH Nam Định

Ngày 28/6/2019, Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN đã ra Quyết định số 302/QĐ-LĐBĐVN về việc giải quyết khiếu nại của CLB DNH Nam Định đối với Quyết định kỷ luật số 256//QĐ-LĐBĐVN ngày 7/6/2019 của Ban kỷ luật LĐBĐVN.

Theo đó, sau khi xem xét hồ sơ vụ việc khiếu nại, thông tin do các bên cung cấp và căn cứ vào ý kiến của các ủy viên Ban Giải quyết khiếu nại cũng như các tài liệu có liên quan, Ban Giải quyết khiếu nại kết luận hành vi của các cổ động viên đội khách (CLB DNH Nam Định) trong trận đấu với CLB Thanh Hóa tại lượt trận thứ 12, ngày 30/5/2019 trên sân vận động Thanh Hóa đã vi phạm khoản 1 Điều 68 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN. Ban Giải quyết khiếu nại quyết định giữ nguyên Quyết định số 256/QĐ-LĐBĐVN ngày 7/6/2019 của Ban kỷ luật LĐBĐVN về việc kỷ luật CLB bóng đá DNH Nam Định.

Quyết định này là quyết định cuối cùng và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Chỉ Hội nghị toàn thể BCH LĐBĐVN hoặc Đại hội LĐBĐVN mới có quyền xem xét lại Quyết định này theo đề nghị của Chủ tịch LĐBĐVN.


Khoản 1 Điều 68 quy định:

1. BTC trận đấu để xảy ra tình trạng khán giả, cổ động viên sử dụng các phương tiện (pano, áp phích, biểu ngữ, loa, kèn, trống,…) cổ động không phù hợp, thiếu lành mạnh, phản cảm có tính chất công kích, lăng mạ, thô tục đối với LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải, BTC giải, quan chức trận đấu, đội bạn dưới mọi hình thức trong sân vận động thì bị phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

a) Phạt từ 30.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng trong các trường hợp sau:

– Vi phạm nhiều lần trong trận đấu.

– Vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu.

b) Vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian.

Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật như trên.