AFC tổ chức Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023

Hôm nay (4/10) tại Doha- Qatar đã diễn ra ngày làm việc đầu tiên của Hội thảo dành cho các đội tuyển tham dự VCK Asian Cup 2023. Qatar cũng chính là chủ nhà của giải đấu lớn nhất châu lục năm nay.

Ngày làm việc đầu tiên tại Hội thảo Asian Cup 2023

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu là thành viên của các đội tuyển phụ trách ở các lĩnh vực quản lý, truyền thông, y tế và an ninh. Thông qua Hội thảo, AFC mong muốn truyền đạt tất cả các thông điệp liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của các đội tuyển khi tham dự VCK Asian Cup 2023.

Trong chương trình 3 ngày của Hội thảo, đại diện của các đội tuyển sẽ được nghe phổ biến một cách chi tiết các nội dung về công tác tổ chức VCK Asian Cup 2023, kèm theo đó là các hướng dẫn cụ thể về thủ tục làm visa, nhập cảnh, về công tác an ninh, hậu cần, quyền thương mại của giải và các vấn đề kỹ thuật khác.

AFC cũng bố trí kế hoạch để đại diện các đội tuyển trực tiếp thị sát sân thi đấu, sân tập và khách sạn lưu trú trong thời gian tham dự VCK Asian Cup 2023. Tất cả đều được AFC đảm bảo ở tiêu chuẩn cao nhất dành cho giải đấu số 1 của châu Á.

VCK Asian Cup 2023 theo kế hoạch ban đầu sẽ diễn ra tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Trung Quốc xin rút quyền đăng cai, dẫn tới giải đấu bị lùi sang năm 2024 và Qatar trở thành quốc gia chủ nhà. Với lợi thế về kinh nghiệm trong công tác tổ chức và cơ sở hạ tầng chất lượng khi đăng cai tổ chức rất thành công World Cup 2022, Qatar được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho VCK Asian Cup 2023, theo kế hoạch sẽ khởi tranh từ ngày 14/1 đến 10/2/2024.

Sân vận động Al Thumama là địa điểm diễn ra trận ra quân của ĐT Việt Nam tại bảng D, gặp Nhật Bản.

Tổng cộng 9 sân vận động được sử dụng cho các trận đấu tại VCK Asian Cup 2023, gồm: Al Janoub, Al Bayt, Ahmed Bin Ali, Al Thumama, Education City, Khalifa International, Jassim bin Hamad, Abdullah bin Khalifa và Lusail, trong đó sân Al Thumama, Abdullah bin Khalifa, Jassim bin Hamad là địa điểm diễn ra các trận đấu của ĐT Việt Nam tại bảng D, lần lượt gặp Nhật Bản vào ngày 14/1, gặp Indonesia vào ngày 19/1 và gặp Iraq vào ngày 24/1.