40 trọng tài sẵn sàng làm nhiệm vụ tại giải futsal HDBank VĐQG 2023

Sau gần 1 tuần tập huấn tại TP.HCM, lực lượng 40 trọng tài và 9 giám sát trọng tài tham gia điều hành tại giải futsal HDBank VĐQG 2023 đã sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ.

Các trọng tài nhận giấy chứng nhận hoàn thành tập huấn trước mùa giải futsal quốc gia 2023

Nhằm đảm bảo chất lượng cho công tác trọng tài tại giải futsal HDBank VĐQG 2023, LĐBĐVN đã mời ông Badrul Hisham Kalam – giảng viên FIFA – trực tiếp đứng lớp. Bên cạnh đó là các giảng viên trong nước gồm các ông: Võ Quang Vinh, Huỳnh Nguyên Thành và Thi Lý Hoàng Hà.

Trong thời gian tập huấn, các trọng tài và giám sát trọng tài đã được cập nhật luật thi đấu futsal và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ thông qua các bài lý thuyết và thực hành. Các trọng tài cũng bắt buộc phải trải qua bài kiểm tra về thể lực mới đủ điều kiện “tốt nghiệp”. Kết quả, 100% trọng tài tham dự tập huấn đều hoàn thành đạt yêu cầu các nội dung thi lý thuyết và vượt qua “test” thể lực theo tiêu chuẩn qui định.

Ông Trần Anh Tú phát biểu tại lễ bế giảng lớp tập huấn.

Tại lễ bế giảng, Phó chủ tịch LĐBĐVN kiêm Trưởng Ban futsal LĐBĐVN Trần Anh Tú thay mặt lãnh đạo LĐBĐVN chúc mừng các trọng tài, giám sát trọng tài đã hoàn thành tập huấn. Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh, năm nay là mùa giải mang tính “bản lề” của futsal Việt Nam với bước chuyển đổi mang tính đột phá về thể thức thi đấu sân nhà – sân khách thay vì tập trung tại một địa điểm như trước đây. Sự thay đổi này ghi nhận quyết tâm rất lớn từ phía LĐBĐVN và đơn vị phối hợp tổ chức giải trong việc nỗ lực nâng cao chất lượng cũng như tính hấp dẫn của giải đấu. Điều này cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác giám sát, trọng tài vốn được đánh giá là một trong những yếu tố quyết định đến thành công chung của giải.

Ông Badrul Hisham Kalam – giảng viên FIFA.

Giải Futsal HDBank VĐQG 2023 có sự tham gia của 8 CLB gồm: ĐKVĐ Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Sanvinest Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và GFDI Sông Hàn FC . Giải đấu năm nay sẽ được tổ chức giai đoạn lượt đi từ ngày 19/3 – 18/4 và lượt về từ ngày 28/6 – 4/8, có tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố với 5 điểm thi đấu gồm: NTĐ CLB futsal Q.8-TP.HCM, NTĐ Lãnh Binh Thăng – TP.HCM, NTĐ Cao đẳng sư phạm Trung ương Nha Trang- Khánh Hòa, Cung thể thao Tiên Sơn- Đà Nẵng và  Cung thi đấu điền kinh trong nhà Mỹ Đình – Hà Nội.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA