4 trận đấu tại vòng 1 Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24 được áp dụng VAR

Hai ngày trước khai mạc Giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023/24, Ban tổ chức giải, Công ty VPF đã được FIFA phê duyệt áp dụng VAR tại bốn trận đấu thuộc vòng 1.

4 trận đấu được áp dụng VAR gồm Hải Phòng gặp Hoàng Anh Gia Lai; Đông Á Thanh Hoá gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Công An Hà Nội gặp Quy Hơn Bình Định và Thép Xanh Nam Định gặp Quảng Nam.

Cả 4 trận đấu đều được FIFA đồng ý sau khi Công ty VPF gửi báo cáo về kế hoạch triển khai VAR tại các trận đấu thuộc Giải VĐQG Night Wolf 2023/2024. Ở các vòng đấu tiếp theo, việc triển khai VAR tại các trận đấu của Ban tổ chức giải sẽ tiếp tục được FIFA phê duyệt theo từng trận đấu sau khi có những đánh giá dựa trên báo cáo từ Ban tổ chức giải.

Các vòng đấu tiếp theo, FIFA sẽ tiếp tục xét duyệt và phê chuẩn việc áp dụng VAR vào từng trận đấu cụ thể, dựa trên đề xuất của Công ty VPF. Công ty VPF sẽ có thông báo cụ thể sau khi được FIFA phê duyệt.

Theo kế hoạch, Giải VĐQG Night Wolf 2023/24 sẽ có tối đa 4 trận đấu tại mỗi vòng được áp dụng VAR. 2 xe VAR được công ty VPF huy động bằng nguồn xã hội hoá, tài trợ từ tập đoàn Hoành Sơn hoạt động ở khu vực phía Bắc, từ Hà Tĩnh trở ra.

Việc chọn khu vực địa lý dựa trện số lượng đội bóng tham dự giải tại khu vực này nhiều hơn hẳn (8 CLB). Sau khi LĐBĐVN tiếp nhận 2 xe VAR do FIFA tài trợ, Công ty VPF sẽ tính toán khu vực hoạt động của cả 4 xe VAR để tối ưu hoá hiệu suất hoạt động, dưa trên phân bổ số lượng đội bóng ở mỗi khu vực địa lý. 

Trong 3 mùa giải kể từ mùa giải 2023/2024, tất cả các trận đấu có áp dụng VAR đều phải được FIFA phê duyệt. Các dữ liệu về vận hành VAR, công tác trọng tài ở các trận đấu có VAR đều phải gửi về FIFA để đánh giá hiệu quả tổ chức trong giai đoạn này.

Viettel xuất quân, sẵn sàng cạnh tranh với CAHN và CLB Hà Nội

Ngày 18/10, Trung tâm Thể thao Viettel đã tổ chức lễ xuất quân mùa giải 2023-2024. Tại buổi lễ, Giám đốc Trung tâm Thể thao Viettel, đại tá Đỗ Mạnh Dũng khẳng định: “Mục tiêu năm nay của Viettel FC là top 3, cạnh tranh ngôi vô địch tại V-League và vào chung kết giải Cúp Quốc gia.”

Các giải trẻ từ U13 đến U21, Viettel FC phấn đấu đạt top 3 với 3/5 giải. Riêng đội U19, U21 được giao nhiệm vụ vào chung kết của mùa giải. Tỷ lệ đóng góp cho các đội tuyển trẻ quốc gia lên đến 30%. Đây đều là những mục tiêu đầy thách thức cho đội bóng áo lính trong mùa giải này.

Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Viettel, Tào Đức Thắng cho biết, mùa giải 2023-2024 của Viettel sẽ có nhiều dấu mốc đặc biệt. “Chúng ta kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 35 năm thành lập Tập đoàn Viettel. Đây là những dấu mốc để thôi thúc đội bóng chúng ta có những thành tích tốt hơn, quyết tâm cao hơn nữa.

Mùa giải 2023 – 2024, Trung tâm Thể thao Viettel cũng sẽ trở thành Công ty TNHH Một thành viên Thể thao Viettel. Đây cũng là cơ hội để chúng ta chuyển mình và chuyên nghiệp hơn nữa. Luôn đặt mục tiêu cao để phấn đấu. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm kỳ vọng của Quân đội, Tập đoàn dành cho từng cầu thủ Viettel”.

CLB Công an Hà Nội đặt mục tiêu cao nhất trong mùa giải 2023/2024

Bắt đầu lên chơi V-League ở mùa giải 2023, CLB CAHN đã tạo nên thành tích lịch sử khi là một trong số ít những đội vô địch ở ngay mùa giải đầu tiên thăng hạng. Với những quyết sách, định hướng đúng đắn, CLB CAHN đã xây dựng được bộ khung cầu thủ mạnh, đầu tư phát triển hình ảnh, triển khai xây dựng văn phòng, mở cửa hàng chính hãng và xây dựng được hội cổ động viên nhiệt thành.

Sau một mùa giải 2023 thành công, CLB CAHN nhanh chóng bắt tay vào công tác chuẩn bị cho mùa giải mới với nhiều sự bổ sung chất lượng như: trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, hậu vệ Hồ Văn Cường, tiền đạo ngoại binh Geovane… Đây là những nhân tố được đánh giá cao về mặt chuyên môn có thể góp phần giúp CAHN hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Nhân dịp này, CLB CAHN đã chính thức ra mắt Hội cổ động viên và mẫu áo thi đấu mùa giải mới. CLB CAHN sẽ có trận ra quân tại V-League 2023/24 gặp CLB Bình Định trên sân nhà Hàng Đẫy vào ngày 22/10 tới đây.

Bình Định FC tung ra nhiều mẫu áo đấu nhất V-League 2023/2024

Vừa qua, CLB Bình Định đã đổi tên đội bóng thành Quy Nhơn Bình Định, đồng thời bổ nhiệm HLV Bùi Đoàn Quang Huy vào chức danh huấn luyện viên trưởng đội bóng thay cho ông Nguyễn Đức Thắng.

Mới đây nhất, trong lễ xuất quân của đội bóng, Bình Định đã tung ra 8 mẫu áo thi đấu, nhiều nhất tại V-League với 5 mẫu áo cầu thủ và 3 mẫu áo thủ môn, một điểm ít thấy ở giải đấu này khiến nhiều người bất ngờ.

Nguồn: tổng hợp

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA