100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực

Trong đợt kiểm tra thể lực cho lực lượng trọng tài và trợ lý ở khu vực phía Nam, 100% lực lượng tham gia đều hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Sáng 1/1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Có tất cả 62 trọng tài và trợ lý trọng tài tham gia đợt sát hạch lần này, trong đó có 5 trọng tài và 2 trợ lý từ hạng nhất đăng ký điều hành các trận đấu ở V.Leaguemùa giải tới. Trước khi bước vào các bài kiểm tra, các trọng tài và trợ lý được kiểm tra sức khỏe và tất cả đều đạt yêu cầu.

Các trọng tài và trợ lý trọng tài được sát hạch qua các bài kiểm tra khác nhau tùy thuộc nhiệm vụ trên sân là trọng tài hay trợ lý cũng như trọng tài FIFA hay Quốc gia theo các tiêu chuẩn riêng của FIFA. Các trọng tài FIFA tham gia đợt tập huấn ở phía Nam gồm các ông Ngô Duy Lân và Lê Vũ Linh. Hai trợ lý FIFA gồm Phạm Hoài Tâm và Nguyễn Lâm Minh Đăng. Kết quả, 100% trọng tài và trợ lý đã vượt qua cuộc kiểm tra thể lực.

Trao đổi sau buổi kiểm tra thể lực, Phó Ban trọng tài Võ Quang Vinh đánh giá: Ở đợt kiểm tra này, chúng tôi có 62 trọng tài và trợ lýgồm 27 trọng tài và 36 trợ lý, trong đó có 2 trọng tài FIFA 2 trợ lý FIFA. Tất cả các trọng tài và trợ lý đều hoàn thành các bài kiểm tra, đạt 100% không có trường hợp nào ai bị rớt. Tôi đánh giá đây là đợt kiểm tra thể lực rất thành công. Các trọng tài và trợ lý  trọng tài đều có sự đầu tư trước thể lực, chuẩn bị cho mùa giải mới. Đây là tín hiệu đáng mừng. Các trọng tài và trợ lý đạt bài kiểm tra trong trạng thái khỏe. Khả năng chạy tiếp của họ là còn nhưng quy định trong các lần kiểm tra như thế này thì chỉ có chạy 10 lần”.

Cựu trọng tài FIFA này nhấn mạnh tầm quan trọng của thể lực đối với các trọng tài khi cho biết: “Ban trọng tài luôn yêu cầu các trọng tài và trợ lý chuẩn bị để có thể bước vào mùa giải một cách tốt nhất. Họ phải chuẩn bị về mọi mắt nhưng thể lực là rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc điều hành xuyên suốt 1 mùa giải và từng trận. Nếu ý thức tập luyện, trể trạng tốt thì sự tự tin của mình sẽ rất cao”.

Theo kế hoạch, các trọng tài và trợ lý trọng tài s tiếp tục được trang bị lý thuyết cũng như rút kinh nghiệm qua việc phân tích băng hình những tình huống nổi bật ở các trận đấu trong nước cũng như quốc tế trong thời gian qua. Lễ bế mạc khóa tập huấn cho lực lượng trọng tài phía Nam sẽ bế mạc vào ngày 4/1 tới.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA