Yanmar trao tặng Máy kéo cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Ngày 29/1, trong buổi họp báo trao đổi thông tin kết quả thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam ở VCK U23 Châu Á Trung Quốc 2018 được tổ chức tại LĐBĐVN, Tập đoàn Yanmar đã quyết định trao tặng cho LĐBĐVN một chiếc máy kéo chính hãng Yanmar EF393T nhằm phục vụ cho công tác chăm sóc sân cỏ tập luyện của các Đội tuyển Quốc gia.

Ông Yoshihiro Okada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam trao tặng 1 Máy kéo chính hãng Yanmar EF393T – 39 mã lực.

Kế hoạch nâng cấp và cải thiện chất lượng mặt sân nhằm phục vụ công tác chuyên môn cho các ĐTQG đã được LĐBĐVN và Yanmar triển khai thực hiện từ tháng 11/2015 với mục tiêu đầu tiên là nâng cấp sân cỏ tự nhiên số 3 thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Trước đó, trong buổi làm việc với lãnh đạo LĐBĐVN tháng 8/2015, Yanmar đã giới thiệu ông Itsuo Matsumura – chuyên gia hàng đầu Nhật Bản có thâm niên 50 năm trong nghề về việc cải tạo, nâng cấp và chăm sóc mặt sân cỏ bóng đá, sang nghiên cứu, khảo sát đề ra “phác đồ” cải thiện chất lượng cho hệ thống sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.  Ông Itsuo Matsumura cũng là người từng trực tiếp chăm sóc mặt cỏ sân vận động quốc gia Nhật Bản, sân bóng phục vụ sự kiện Olympic và rất nhiều sân bóng tại Nhật Bản. Quá trình khảo sát và thực hiện sau đó đã được tiến hành một cách tỉ mỉ, khoa học. Các yếu tố về đất nền, điều kiện thời tiết, sâu bệnh, côn trùng, giống cỏ… cũng được các chuyên gia Yanmar nghiên cứu kỹ lưỡng để phục vụ cho công tác nâng cấp mặt sân.

Hình ảnh Máy kéo Yanmar EF393T chăm sóc sân cỏ tại sập tập VFF

Tập đoàn Yanmar hi vọng với việc bổ sung chiếc máy kéo chất lượng này, công tác chuẩn bị sân cỏ tập luyện của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sẽ ngày càng tốt hơn nữa, qua đó giúp các Đội tuyển Quốc gia có điều kiện tập luyện chu đáo, gặt hái được thêm những thành công mới trong tương lai.

Thông tin về máy kéo Yanmar EF393T:

Máy kéo EF393T với công nghệ Nhật Bản, sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, chuyên phục vụ trong nông nghiệp. Được trang bị động cơ chất lượng cao nổi tiếng của Yanmar, máy mang đến sự bền bỉ và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ trên mọi đồng ruộng tại Việt Nam.