Vòng loại U.21 Báo Thanh NIên 2018: Kịch tính lượt trận cuối

Với các kết quả mới nhất ở bảng A và B chiều nay, vòng loại giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên lần thứ 22 năm 2018 có thể sẽ sớm ngã ngũ ở 2 bảng này vào ngày mai với thêm ít nhất 3 đội đi Huế dự vòng chung kết giải U.21.

Lượt trận thứ 2 bảng A, B vào chiều nay 8.8 tiếp tục có những cơn mưa bàn thắng từ các đội mạnh hơn không chỉ giúp họ dễ dàng giành trọn 3 điểm mà con gia tăng hiệu số đáng kể nhằm phòng ngừa so sánh với các đội ở bảng khác.

Tại bảng A, đội chủ nhà Viettel đã dội trận mưa gôn 5 bàn không gỡ vào Quảng Ninh trong đó chân sút từng là vua phá lưới giải U.17 và chơi rất nổi bật tại giải U.19 ở Huế hồi đầu năm là Nhâm Mạnh Dũng đã ghi 4 bàn thắng chỉ trong 26 phút hiệp 2 (từ phút 49 đến phút 75), xen giữa là bàn còn lại do tiền vệ cánh Nguyễn Đức Hoàng Minh ghi.

Nhâm Mạnh Dũng ghi 4 bàn cho Viettel

Trong khi đó, đội từng 3 lần vô địch Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Đức tiếp tục thắng tưng bừng 4-1 trước Nam Định. Dù bị đội bóng thành Nam dẫn trước trong hiệp 1 do Trần Mạnh Hùng nhưng với bản lĩnh của nhiều cầu thủ đang khoác áo tuyển U.19 Việt Nam và sự gắn kết trong lối chơi, các học trò của ông Đức không khó để ghi một mạch 4 bàn. Trong đó chân sút từng đoạt giải vua phá lưới cách đầy 2 năm Phạm Tuấn Hải lập cú đúp và tiền đạo Trần Đức Nam cũng như gương mặt mới Lê Xuân Tú bổ sung từ lò đào tạo PVF đã ghi 2 bàn còn lại.

Sau 2 lượt, Hà Nội và Viettel cùng có 6 điểm nhưng đội bóng thủ đô tạm xếp trên với hiệu số bàn thắng bại 11/2 còn chủ nhà Viettel là 7/0. Cho dù còn trận đối đầu ở lượt cuối ngày 11.8 nhưng cả 2 đội gần như đã chạm tay đến vé dự vòng chung kết giải U.21. Niềm vui của 2 đội bảng A sẽ trọn vẹn nếu lượt đấu chiều 9.8 ở bảng C và D có kết quả hòa giữa HAGL với Đồng Nai và An Giang với Long An thì cả Hà Nội lẫn Viettel sẽ chắc chắn giành quyên đi Huế sớm. Ngay cả trường hợp 1 trong 2 trận “từ chiến” ở bảng C và D có kết quả hòa thì với hiệu số bàn thắng bại quá lớn, HLV Phạm Minh Đức và HLV Nguyễn Minh Tiến có thể yên tâm hẹn nhau tại Huế để tranh hùng xưng bá.

Lại Đức Anh ghi bàn cho SLNA

Thậm chí một kết quả hòa ở bảng C và D ở lượt trận thứ 4 chiều 9.8 cũng giúp chủ nhà bảng B Sông Lam Nghệ An giành vé sớm. Đội của HLV Đinh Văn Dũng đã thắng Sanest Khánh Hòa 3-0 do cựu chân sút PVF và từng là tuyển thủ vua phá lưới giải U.16 và tuyển U.16 Việt Nam Nguyễn Khắc Khiêm, tiền vệ Nguyễn Văn Đức và trung phong Lại Đức Anh ghi. Trong khi đó hiện tượng Đak Lak tiếp tục lên tiếng một cách mạnh mẽ. Sau trận hòa đáng tiếc ở lượt trước do chủ quan và rút nhiều vị trí chủ lực ra quá sớm, toàn đội Đak Lak đã siết chặt đội hình thắng đậm Bình Định 6-1. Tuyển thủ U.19 Phạm Văn Luân, tuyển thủ U.20 Trần Thanh Sơn cùng Đinh Xuân Dương, Bùi Đình Hà, Đỗ Xuân Thi và Lương Thanh Ngọc Lâm đã lần lượt ghi bàn cho đội bóng đến từ Tây Nguyên.

Hiện SLNA có 6 điểm dẫn đầu, Đak Lak 4 điểm thứ nhì. 2 đội này sẽ gặp nhau ở trận cuối cùng để quyết định vé đầu bảng dự VCK. Nhưng như đã phân tích Sông Lam Nghệ An với hệu số bàn thắng bại 7/0 sẽ giành vé sớm nếu HAGL, An Giang hay Long An không thể thắng. Và nếu đội chủ sân Vinh đoạt vé cũng là cơ hội cho Đak Lak có thể thoải mái tâm lý trận cuối giành luôn vé còn lại. Cơ hội của Sanest Khánh Hòa 1 điểm rất mong manh dù có thắng Bình Định (0 điểm) trận cuối ngày 11.8. Bời dù có giành ngôi thứ nhì từ tay Đak Lak (nếu đội này thua đậm SLNA) thì thầy trò HLV Nguyễn Ngọc Thống cũng khó giành 1 trong 3 suất nhì bảng tốt nhất dự VCK.

Nguồn: Báo Thanh Niên