Vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008: Tiền đạo Công Vinh không thể tham dự trận Việt Nam -Afghanistan

Do tái phát chấn thương đầu gối, tiền đạo Công Vinh sẽ không thể cùng các đồng đội ra sân trong trận đấu gặp ĐT Olympic Afghanistan chiều mai (14/2).

Do tái phát chấn thương đầu gối, tiền đạo Công Vinh sẽ không thể cùng các đồng đội ra sân trong trận đấu gặp ĐT Olympic Afghanistan chiều mai (14/2). Để thay thế vị trí của Công Vinh, BHL đội tuyển đã quyết định triệu tập chân sút Anh Đức đến từ CLB Bình Dương.

Đây là tổn thất khá lớn đối với ĐT Olympic Việt Nam bởi hiện nay Công Vinh được đánh giá là tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, HLV A.Riedl cùng các cộng sự vẫn không tỏ ra quá lo lắng bởi người thay thế cho Công Vinh là Anh Đức cũng đang thể hiện được phong độ rất tốt trong thời gian gần đây, đồng thời cũng là chân sút đã tích luỹ được khá nhiều kinh nghiệm qua những lần thi đấu trong màu áo ĐTQG cũng như ĐT Olympic QG. Theo thông tin từ BHL, tiền đạo Anh Đức đã đặt chân đến sân bay Nội Bài vào lúc 6h tối nay, dự kiến khoảng 21h00 cùng ngày, Anh Đức sẽ có mặt tại Nam Định để hội ngộ cùng các đồng đội.

ĐT Olympic Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu gặp ĐT Olympic Afghanistan

Tuy Công Vinh không thể tham dự trận đấu gặp Olympic Afghanistan nhưng BHL đội tuyển vẫn quyết định giữ Công Vinh lại trong danh sách đăng ký 20 cầu thủ tham dự vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, bởi nếu ĐT Olympic Việt Nam vượt qua được ĐT Olympic Afghanistan, Công Vinh hoàn toàn có thể kịp bình phục để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng sơ loại thứ 2 gặp ĐT Olympic Li-Băng vào ngày28/2 tới.

11h sáng nay, ĐT Olympic Việt Nam đã tập kết tại khách sạn Sơn Nam và sau khi nghỉ ngơi hồi phục thể lực, 18h00 chiều các tuyển thủ đã có buổi tập trên mặt Thiên Trường. Đây là buổi tập mang tính chất duy trì cảm giác bóng sau hai tháng lao động cật lực vừa qua và chỉ gói gọn trong vòng 30 phút đồng hồ. Tại buổi tập này, HLV A.Riedl chủ yêú yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập phối hợp nhỏ trong phạm vi hẹp và dành phần lớn thời gian còn lại để rèn các bài tập sút cầu môn. Nhìn chung, mặc dù không khí tết cổ truyền đã tràn ngập khắp các phố phường, nhưng các tuyển thủ vẫn tập luyện một cách hào hứng và hăng say như thể để quên đi nỗi nhớ nhà. Nắm được tâm lý của các tuyển thủ nên cả HLV A.Riedl và các thành viên trong BHL đều dành nhiều lời động viên, khích lệ đối với các cầu thủ trẻ, đồng thời cũng hoà mình vào trong các bài tập, tạo ra bầu không khí rất thân mật và hào hứng.

Đánh giá về đối thủ của ĐT Olympic Việt Nam trong trận đấu tới, HLV A.Riedl nói: “ĐT Olympic Việt Nam thường gặp khó khăn khi phải đối đầu với đối thủ có tầm vóc cao to hơn và Afghanistan cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, chúng ta cũng đã có nhiều kinh nghiệm trong những trận đấu kiểu như thế này và tôi tin rằng nếu giữ vững được sự sự tin, chúng ta đủ sức để giành thắng lợi”.

Danh sách ĐT Olympic Việt Nam

Trưởng đoàn: Nguyễn Trọng Giáp
HLV trưởng: A.Riedl
Các trợ lý HLV: Mai Đức Chung, Trần Công Minh, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Đức Cảnh.
Bác sỹ: Vũ Trọng Hạnh, Nguyễn Hưng Long

Các cầu thủ:
Thủ môn (2): Tô Vĩnh Lợi (1985, Bình Định), Trần Đức Cường (1985, Đà Nẵng).

Hậu vệ (6): Nguyễn Thành Long Giang (1988, Tiền Giang), Võ Nhật Tân (1988, Tiền Giang), Đoàn Việt Cường (1985, Đồng Tháp), Mai Văn Hợp (1986, Thanh Hóa), Nguyễn Văn Biển (1985, Nam Định), Đồng Huy Thái (1985, Thanh Hóa).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Tình (1988, SLNA), Mai Tiến Thành (1985, Thanh Hóa), Châu Phong Hòa (1985, Đồng Tháp), Nguyễn Vũ Phong (1985, Bình Dương), Nguyễn Quý Sửu (1986, Đồng Tháp), Nguyễn Minh Chuyên (1985, TMN.CSG), Võ Duy Nam (1986, Khánh Hòa).

Tiền đạo (5): Huỳnh Phúc Hiệp (1988, Tiền Giang), Lê Công Vinh (1985, SLNA), Phan Thanh Bình (1986, Đồng Tháp), Lương Văn Được Em (1985, Đồng Tháp), Nguyễn Anh Đức (1985, Bình Dương).

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM