Vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008: Olympic Việt Nam thắng Afghanistan 2-0

Chiều nay, 14/2, đội tuyển Olympic Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh 2008 và giành chiến thắng 2-0 trước Afghanistan.

Chiều nay, 14/2, đội tuyển Olympic Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng sơ loại Olympic Bắc Kinh 2008 và giành chiến thắng 2-0 trước Afghanistan.


Đội hình xuất phát của Olympic Việt Nam: TM Đức Cường, Long Giang, Xuân Hợp, Văn Biển, Minh Chuyên, Duy Nam, Mai Tiến Thành, Phong Hòa, Vũ Phong, Anh Đức, Phúc Hiệp.

Mặc dù tết Đinh Hợi đã gần kề, nhưng khán giả hâm mộ vẫn dành thời gian đến sân để cổ vũ cho các tuyển thủ trẻ.


Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, các tuyển thủ Olympic Việt Nam đã chủ động tấn công, liên tiếp những tình huống nguy hiểm được kiến tạo trước khung thành đội Afghanistan, nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Phải đến phút 34, cơn khát bàn thắng của tuyển Olympic Việt Nam mới được giải toả. Người lập công chính là tiền đạo Phúc Hiệp với pha ngả người đưa bóng tung lưới đối phương bằng chiếc chân trái. Đây cũng là kết quả của hiệp 1.

ĐT Olympic Việt Nam (trắng) hoàn toàn lấn lướt trước đội khách Afghanistan – Ảnh: Anh Tú.

Sang hiệp 2, ngay ở tình huống chạm bóng đầu tiên, Olympic VN đã phối hợp tìm được bàn thắng thứ 2, trong đó người dứt điểm cuối cùng là Vũ Phong. Phút 53,  Phúc Hiệp đưa được bóng vào lưới đối phương, nhưng trước đó anh đã bị trọng tài thổi còi phạt lỗi va chạm với cầu thủ Afghanistan. Phút 62, Anh Đức bị đốn ngã trong vòng cấm, Olympic VN được hưởng quả phạt đền, nhưng chính cầu thủ này lại thực hiện không thành công.


Trong những phút còn lại của trận đấu, tuyển Olympic Việt Nam tiếp tục tạo được nhữg cơ hội ghi bàn về phía đội khách nhưng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi. Với trận thắng 2-0, Olympic VN giành quyền đi tiếp, gặp Li-băng ở vòng sơ loại thứ 2 Olympic Bắc Kinh 2008.

Phát biểu sau trận đấu:

HLV A.Riedl

HLV A.Riedl (ĐT Olympic Việt Nam): Trước tiên tôi xin được dành lời cảm ơn đặc biệt đến các công sự của mình là HLV Mai Đức Chung, HLV Trần Công Minh, HLV Nguyễn Văn Hiệp và HLV Nguyễn Đức Cảnh. Họ đã rất nỗ lực trong suốt thời gian qua và đóng góp công lớn trong chiến thắng ngày hôm nay ĐT Olympic Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên ĐT Olympic Việt Nam gặp ĐT Olympic Afghanistan và các cầu thủ đã thể hiện rất tốt khả năng của mình. Tuy vẫn chưa tận dụng triệt để các cơ hội tạo được, trong đó đáng tiếc nhất là pha sút hỏng phạt đền của Anh Đức, nhưng 2-0 là một tỷ số làm tôi hài lòng và các cầu thủ cũng có quyền tự hào về điều đó.

Hy vọng họ sẽ tiếp tục tiến bộ hơn nữa bởi trong trận đấu tới, Li Băng là một đối thủ mạnh hơn hẳn so với Afghanistan. Trong thời gian tới tôi không thể nắm quyền dẫn dắt ĐT bởi phải về Áo trị bệnh. Nhưng tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào khả năng của ông Chung (HLV Mai Đức Chung) và ông Minh (HLV Trần Công Minh). Họ sẽ tiếp tục thay tôi giúp đội tuyển Olympic Việt Nam nối tiếp những thắng lợi mới⬝.

HLV Sung Jea Lee

HLV Sung Jea Lee (ĐT Olympic Afghanistan): SĐT Olympic Afghanistan còn thiếu quá nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế, tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng Olympic Việt Nam đã chứng tỏ là một đội bóng mạnh. Các cầu thủ của các bạn còn rất trẻ và chắc chắc rằng họ sẽ còn tiến bộ nhiều trong tương lai⬝.

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM