Vòng loại Olympic 2008: Thanh Bình nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận gặp Lebanon

Chấn thương cơ đùi đã khiến tiền đạo Thanh Bình nhiều khả năng sẽ không góp mặt cùng các đồng đội trong trận gặp ĐT Olympic Lebanon chiều mai (28/2).

Chấn thương cơ đùi khi khoác áo CLB Đồng Tháp gặp CLB Bình Dương tại vòng 1/8 Cúp QG Vinakansai Cement 2007 vừa qua đã khiến tiền đạo Thanh Bình không kịp phục hồi và nhiều khả năng sẽ không góp mặt cùng các đồng đội trong trận gặp ĐT Olympic Lebanon chiều mai (28/2).

Như vậy, sau sự vắng mặt của tiền vệ Vũ Phong cũng vì lý do chấn thương, đây rõ ràng là một thiệt thòi không nhỏ đối với ĐT Olympic Việt Nam bởi hàng công của đội tuyển hiện nay đang rất cần mẫu tiền đạo có khả năng càn lướt và tranh chấp tốt như Thanh Bình, nhất là trong bối cảnh phải đối diện với hàng phòng ngự toàn những cầu thủ có thể hình cao to như Olympic Lebanon. Tuy nhiên, sự trở lại của chân sút Công Vinh cùng phong đđang lên của Anh Đức cũng như những tiến bộ rõ nét của Phúc Hiệp đã giúp BHL không quá đau đầu cho các sự lựa chọn của mình tại tuyến trên. Hơn nữa, theo tiết lộ của HLV Mai Đức Chung, đối đầu với một đội bóng mạnh như Lebanon, ĐT Olympic Việt Nam sẽ chủ động lựa chọn đấu pháp phòng ngự chặt, phản công nhanh, thậm chí nhiều khả năng sẽ chỉ sử dụng một mũi nhọn duy nhất trên hàng công.

Cũng theo HLV Mai Đức Chung, tại vòng loại Olympic 2008, mục tiêu của ĐT Olympic Việt Nam vẫn chỉ là tăng cường cọ sát và tích luỹ kinh nghiệm nên sự thay đổi về đấu pháp trước các đối thủ khác nhau sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành và linh hoạt hơn về tư duy chiến thuật của mình. Đó là điều rất cần thiết đối với các cầu thủ trẻ.

Chiều nay, ĐT Olympic Việt Nam cũng đã hoàn tất buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu gặp ĐT Olympic Lebanon. Tuy chỉ là một buổi tập nhẹ nhưng BHL đội tuyển cũng đặt ra những yêu cầu rất khắt khe đối với từng nội dung và triệt để khắc phục những yếu kém còn tồn tại. Thậm chí, trận đấu gặp Lebanon không hề mang tính chất loại trực tiếp như trận gặp Afghanistan, nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn chỉ đạo các học trò phải thuần thục trong các loạt sút penalty nhằm chắn chắn rằng các tiền đạo phải tận dụng thành công mọi cơ hội trước khung thành đội bạn.

Do không nắm được thông tin về ĐT Olympic Lebanon nên sau khi kết thúc buổi tập, HLV Mai Đức Chung đã nán lại SVĐ Thiên Trường để theo dõi buổi tập của ĐT Olympic Lebanon, diễn ra vào lúc 18h00 cùng ngày. Sau gần một tiềng đồng hồ không bỏ sót “nhất cử nhất động” nào của đội bạn, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Rõ ràng Lebanon tỏ ra mạnh hơn hẳn so với Afghanistan. Các cầu thủ của họ có thể hình, thể lực vượt trội so ĐT Olympic Việt Nam và có kỹ thuật cá nhân khá khéo léo. Tuy nhiên, dường như các chân sút của họ vẫn chưa lấy lại được cảm giác đối với bóng khi dứt điểm hỏng rất nhiều. Nhưng nói gì thì nói, trận đấu tới sẽ là một trận đấu rất khó khăn đối với chúng ta”.

Vậy BHL ĐT đã xây dựng được đấu pháp nào để chống lại Olympic Lebanon? Trả lời câu hỏi này, HLV Mai Đức Chung nói: “Trước tiên, ĐT Olympic Việt Nam cần phải thể hiện được tinh thần thi đấu cùng sự tự tin ở mức cao nhất, tổ chức phòng ngự từ xa và hỗ trợ bọc lót cho nhau thật tốt, đặc biệt là hệ thống phòng ngự tuyến nghiêng bởi ĐT Lebanon chắc chắn sẽ tận dụng ưu thế về chiều cao và sức càn lướt để tổ chức tấn công biên và câu bóng bổng vào trung lộ từ hai cánh. Trong những ngày qua, các tuyển thủ đều đã được luyện tập thành thục phương án này và tôi hy vọng họ sẽ hiện xuất sắc điều đó trên sân cỏ”.

Trận đấu giữa ĐT Olympic Việt Nam và Olympic Lebanon sẽ diễn ra vào lúc 17h00 chiều mai (28/2/2007). Tại trận đấu này, ĐT Olympic Việt Nam sẽ ra quân trong trang phục truyền thống Áo đỏ – Quần đỏ – Tất đỏ. Trong khi đó, ĐT Olympic Lebanon mặc trang phục Áo trắng- Quần Trắng – Tất trắng.

Trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.

Danh sách đăng ký cuối cùng ĐT Olympic Việt Nam dự trận gặp Olympic Lebanon

Trưởng đoàn: Nguyễn Trọng Giáp
HLV trưởng: Mai Đức Chung
Các trợ lý HLV: Trần Công Minh, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Đức Cảnh.
Bác sỹ: Vũ Trọng Hạnh, Nguyễn Hưng Long

Các cầu thủ:
Thủ môn (2): Tô Vĩnh Lợi (1985, số áo 26, CLB Bình Định), Trần Đức Cường (1985, 1, Đà Nẵng).

Hậu vệ (5): Nguyễn Thành Long Giang (1988, 3, Tiền Giang), Đoàn Việt Cường (1985, 14,Đồng Tháp), Mai Văn Hợp (1986, 15, Thanh Hóa), Nguyễn Văn Biển (1985, 5, Nam Định), Đồng Huy Thái (1985, 2, Thanh Hóa).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Tình (1988, 8, SLNA), Mai Tiến Thành (1985, 13, Thanh Hóa), Châu Phong Hòa (1985, 29, Đồng Tháp), Nguyễn Vũ Phong (1985, 17, Bình Dương), Nguyễn Quý Sửu (1986, 6, Đồng Tháp), Nguyễn Minh Chuyên (1985, 27, TMN.CSG), Võ Duy Nam (1986, 20, Khánh Hòa).

Tiền đạo (5): Huỳnh Phúc Hiệp (1988, 10, Tiền Giang), Lê Công Vinh (1985, 9, SLNA), Phan Thanh Bình (1986, 18, Đồng Tháp), Lương Văn Được Em (1985, 28, Đồng Tháp), Nguyễn Anh Đức (1985, 21, Bình Dương).

VFF

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM