Vòng loại Giải U.21 Báo Thanh Niên lần 13-2009: Bảng F lần đầu tiên đá đèn

Hôm qua bảng F với 5 đội Tiền Giang, Cao su Đồng Tháp, An Đô An Giang, Kiên Giang và Cà Mau đã bốc thăm xếp lịch thi đấu. Lần đầu tiên sân Mỹ Tho sẽ đá đèn.

Hôm qua bảng F với 5 đội Tiền Giang, Cao su Đồng Tháp, An Đô An Giang, Kiên Giang và Cà Mau đã bốc thăm xếp lịch thi đấu. Lần đầu tiên sân Mỹ Tho sẽ đá đèn.

Trưởng BTC bảng F Nguyễn Nam Hùng cho biết: “Chúng tôi đã hoàn tất dàn đèn sân Mỹ Tho với chất lượng tốt để đáp ứng việc xin đăng cai vòng chung kết Giải U.21 Báo Thanh Niên sau này. Trước mắt chúng tôi sẽ thử nghiệm ngay vòng loại bảng F bằng việc bố trí đá đèn. Đây vừa là biện pháp tránh nắng nóng gay gắt ở miền Tây Nam Bộ vào thời điểm này vừa tăng thêm sự hưng phấn cho các cầu thủ trẻ tranh tài.

Đội Tiền Giang đoạt chức vô địch trong Giải U.21 Báo Thanh Niên 2006

Cụ thể trận đầu sẽ được đá lúc 16 giờ và trận thứ hai lúc 18 giờ. Với việc đá đèn, chúng tôi hy vọng khán giả sẽ đến cổ vũ và động viên các đội đông hơn và hào hứng với ngày hội bóng đá trẻ trong bảng mạnh mẽ hơn. Với BTC Tiền Giang, được đăng cai vòng loại giải U.21 Báo Thanh Niên, chúng tôi quyết tâm tổ chức tốt, đảm bảo tuyệt đối an ninh sân bãi và an toàn trong thi đấu, góp phần giúp cho công tác chuyên môn vòng bảng của giải diễn ra trọn vẹn, chọn được đội xứng đáng về dự VCK ở Bình Dương”.

Lịch đấu bảng F (ngày 2 trận, trận 1 lúc 16 giờ và trận 2 lúc 18 giờ): Ngày 28.8: Kiên Giang – Cà Mau, Tiền Giang – CS Đồng Tháp. Ngày 30.8: CS Đồng Tháp (ĐT) – Kiên Giang, Tiền Giang – An Đô An Giang (AG). Ngày 1.9: Cà Mau – ĐT, AG – Kiên Giang. Ngày 3.9: Cà Mau – AG, Tiền Giang – Kiên Giang. Ngày 5.9: ĐT – AG, Tiền Giang – Cà Mau. Đội đầu bảng sẽ giành quyền dự VCK.

Phó BTC bảng Đồng Văn Thuần đánh giá: “Đại diện các đội bóng, trừ Cà Mau ủy quyền cho BTC bốc thăm, có mặt sáng qua đều rất háo hức với vòng loại. Các đội đều khẳng định sẽ tập hợp lực lượng tốt nhất để tranh tài và bảo đảm đúng đối tượng, độ tuổi theo điều lệ giải. Trong số này, Cao su Đồng Tháp sẽ rất đáng gờm vì họ có nhiều cầu thủ trẻ từng có bề dày dự các giải U., và được kích thích bởi thành quả mà đội

V-League đã đạt được trong mùa này nên sẽ chơi rất hưng phấn. Còn An Đô An Giang cũng rất mạnh. Họ từng đứng thứ ba VCK năm rồi ở Bình Định nên rất đáng ngại. Cà Mau là đội đang làm tốt công tác đào tạo trẻ và cũng từng 2 lần dự VCK, trong đó họ đã gây ấn tượng trước cả Tiền Giang khi thi đấu rất hay vào năm 2005 tại VCK U.21 ở Bình Định. Còn Kiên Giang đang có lực lượng có độ chín, từng vào bán kết giải hạng nhì năm nay nên sẽ không dễ dàng bị khuất phục trong bảng này”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội Tiền Giang Đỗ Văn Minh, người từng có công đưa đội này đoạt chức vô địch giải U.21 Báo Thanh Niên 3 năm trước tại sân Chi Lăng, bày tỏ hy vọng: “Chúng tôi vẫn còn khoảng 6, 7 vị trí từng đăng quang ở Đà Nẵng như Long Giang, Phúc Hiệp, Nhật Tân, Thanh Hải, Như Quang… nên sẽ cố gắng phấn đấu lọt vào VCK. Bảng chúng tôi rất gay go và do thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng nên chắc chắn sẽ có nhiều trận hay và nhiều bất ngờ”.

Theo đánh giá của các HLV trong bảng, ngay trận mở đầu chiều 28.8 giữa 2 ứng viên Đồng Tháp và Tiền Giang hứa hẹn sẽ rất gay cấn. Đây cũng là trận đá đèn đầu tiên chính thức khai trương dàn đèn trên sân Mỹ Tho.