Vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 – Bảng A: Hàn Quốc thắng đậm Myanmar 7-0 trong trận ra quân

Hàn Quốc đã có chiến thắng đầu tiên tại Vòng loại 3 Olympic Tokyo 2020 trong trận đấu với Myanmar tại bảng A trên SVĐ Jeju World Cup.

Ngay từ những phút đầu tiên, Hàn Quốc nhanh chóng kiểm soát nhịp độ trận đấu và tạo ra áp lực lên khung thành của Myanmar. Phút thứ 15, từ một pha đá phạt, Ji So-yun đã không mắc một sai lầm nào để ghi bàn mở tỉ số cho ĐT Hàn Quốc. Phút thứ 37, Lee So-dam dứt điểm đem về bàn nhân đôi cách biệt cho ĐT Hàn Quốc.

ĐT nữ Myanmar có được cơ hội rút ngắn tỉ số ở phút thứ 35, tuy nhiên những nỗ lực của họ đã dễ dàng bị thủ môn bên phía ĐT Hàn Quốc cản phá.

Sang đến hiệp 2, Hàn Quốc tiếp tục gia tăng sức ép về phía khung thành đối phương. ĐT Myanmar buộc phải chấp nhận trận thua 0-7 trong trận đầu ra quân.

Với kết quả này, ĐT Hàn Quốc đã gần như chắc chắn giành vé đi tiếp tại giải đấu này, trong khi Myanmar cần phải có được chiến thắng trước Việt Nam trong trận đấu tới đây để có thể đi tiếp.

Trong trận đấu cùng ngày tại bảng B, Đài Bắc Trung Hoa cũng có được chiến thắng 1-0 trong trận đấu với ĐT nữ Thái Lan.

Kết quả này buộc Thái Lan phải nỗ lực hết mình trong hai trận đấu tiếp theo gặp ĐT nữ Trung Quốc và ĐT nữ Australia nếu muốn tiếp tục hành trình tại Olympic 2020.

Nguồn: the-afc.com