Vòng 4 giải bóng đá bãi biển VĐQG 2023: Đà Nẵng và Hai Trường Nha Trang đoạt vé vào chung kết

Chiều 11/7, giải bóng đá bãi biển VĐQG 2023 tiếp tục diễn ra 2 cặp đấu thuộc vòng 4. Thất bại của Ánh Dương Xanh Bình Dương ở trận đấu sớm đã giúp Hai Trường Nha Trang dù thất bại trước Đà Nẵng nhưng vẫn đủ điểm để đoạt vé vào chơi trận chung kết với chính đối thủ của mình.

Ánh Dương Xanh Bình Dương (xanh) hết cơ hội cạnh tranh vé vào chung kết khi thất bại trước Khánh Hòa.

Trước vòng đấu này, cục diện BXH đã tương đối rõ ràng với 2 vị trí dẫn đầu thuộc về Hai Trường Nha Trang và Đà Nẵng. Tuy vậy, vẫn có khả năng xảy ra trường hợp 3 đội cùng điểm nếu Hai Trường Nha Trang thất bại trước Đà Nẵng và Ánh Dương Xanh Bình Dương toàn thắng cả hai trận còn lại. Khi đó chỉ số đối đầu giữa 3 đội sẽ được xét đến để phân ngôi thứ.

Nhưng điều này đã không xảy ra, bởi Ánh Dương Xanh Bình Dương dù rất nỗ lực nhưng cũng không thể có được chiến thắng trước Khánh Hòa, trong trận đấu có tới 10 bàn thắng được ghi và chia đều cho hai đội sau 3 hiệp thi đấu chính thức. Khánh Hòa sau đó đã giành chiến thắng ở hiệp phụ với pha lập công của Phú Quý.

Thất bại của Ánh Dương Xanh Bình Dương cũng đồng nghĩa Hai Trường Nha Trang chính thức sở hữu tấm vé đầu tiên vào chung kết mà không cần quan tâm đến kết quả các trận còn lại, kể cả trận đấu gặp Đà Nẵng.

Trong khi đó Ánh Dương Xanh Bình Dương chỉ còn cơ hội duy nhất để góp mặt ở chung kết là chờ Đà Nẵng thua trận trước Hai Trường Nha Trang và họ phải đánh bại chính đối thủ này trong cuộc đối đầu trực tiếp ở vòng cuối.

Hai Trường Nha Trang (xanh) gây bất ngờ khi vượt lên dẫn trước Đà Nẵng.

Với cục diện đó, Đà Nẵng tỏ ra khá thận trọng trong cách tiếp cận trận đấu trước Hai Trường Nha Trang rất thoải mái về tâm lý. Điều này đã khiến Đà Nẵng phải trả giá bằng bàn thua ở ngay phút thứ 2, trong tình huống thủ môn Hữu Ân mắc sai lầm khi cản phá cú sút của Xuân Việt, khiến bóng trượt khỏi tay đi vào lưới.

Nhưng Đà Nẵng đã thể hiện sức mạnh của ĐKVĐ với màn lội ngược dòng ngoạn mục.

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà Hai Trường Nha Trang có thể làm được. Bởi ở những diễn biến sau đó, Đà Nẵng nhanh chóng thể hiện bản lĩnh của nhà ĐKVĐ với lối chơi đầy kinh nghiệm và ghi được 4 bàn thắng với các pha lập công của Ngọc Bảo, Ngọc Lâm và cú đúp của Phan Đạt, qua đó lội ngược dòng giành chiến thắng 4-1.

Với kết quả này, Đà Nẵng vươn lên chiếm ngôi nhất bảng, đồng thời cùng với Hai Trường Nha Trang lọt vào trận chung kết tranh vô địch.

Trong khi đó, 2 cặp đấu tranh giải Ba sẽ được xác định sau vòng 5, diễn ra vào ngày 13/7 tới.

Kết quả chi tiết các trận đấu, ngày 11/7

14h30 Sân T7, Ánh Dương Xanh Bình Dương – Khánh Hoà: 5-6

Ánh Dương Xanh Bình Dương: Nguyễn Văn Tàu (2) 10′ và 27′; Phạm Trung Kiên (11) 20′, Trần Ánh Cao (12) 24′, Nguyễn Quốc Huy (5) 28′

Khánh Hoà: Trần Vĩnh Phong (7) 3′ và 26′, Mai Đức Rim (6) 5′, Nguyễn Hoàng Quân (5) 21′, Võ Hoàng Phú Quý (9) 23′ và 38′

Giám sát trận đấu: Nguyễn Tuấn Phong

Giám sát trọng tài: Huỳnh Nguyên Thành

Trọng tài 1: Lê Tuấn Kiệt

Trọng tài 2: Thái Minh Hoàng

Trọng tài 3: Đỗ Tuấn Danh

Khán giả: 100 người

16h00 Sân T8, Đà Nẵng – Hai Trường Nha Trang: 4-1

Đà Nẵng: Trần Ngọc Bảo (6) 5′, Nguyễn Ngọc Lâm (11) 10′, Phan Đạt (10) 25′ và 31′

Hai Trường Nha Trang: Nguyễn Xuân Việt (5) 2′

Đà Nẵng: Hồ Quốc Hưng (3) 9′

Giám sát trận đấu: Lê Bá Hoài

Giám sát trọng tài: Huỳnh Nguyễn Thành

Trọng tài 1: Nguyễn Thành Vũ

Trọng tài 2: Hoàng Mạnh Cường

Trọng tài 3: Lê Sơn Trà

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA