AFC Cup 2022, bảng I: Viettel thắng sát nút Phnom Penh Crown FC

Bàn thắng sớm của Duy Thường sau pha “nã đại bại” đã giúp Viettel giành chiến thắng với tỷ số sát nút 1-0 trước Phnom Penh Crown trong lượt trận thứ hai bảng I – AFC Cup 2022.

  27/06/2022 19:40:24

Một chiến thắng là điều gần như đã được dự báo trước cho Viettel khi đối đầu với Phnom Penh Crown. Khác với trận thắng đậm đà 5-1 nhưng phải ngược dòng trước Young Elephants FC ở lượt trận đầu tiên, Viettel FC khởi đầu trước đại diện của Campuchia khá thuận lợi. Chỉ sau 9 phút, Viettel đã phá vỡ được thế quân bình trên sân. Trong một pha hãm thành của đội nhà và nhận được quả thẩy bóng ở cự ly gần của Hoàng Đức, Duy Thường tung cú sút xa như kẻ chỉ đưa bóng đi thẳng cầu môn của Phnom Penh Crown, giúp đội nhà vượt lên dẫn trước.

Những tưởng bàn thắng sớm sẽ đẩy cục diện trên sân lên một tốc độ cao hơn khi Phnom Penh Crown FC buộc phải dâng cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ. Dù vậy, màn trình diễn của 2 đội lại tỏ ra khá chậm rãi. Viettel giao quyền kiểm soát bóng cho Phnom Penh Crown nên đại diện của bóng đá Campuchia kiểm soát bóng nhiều hơn. Theo thông kê, Phnom Penh Crown kiểm soát bóng đến 60% trong hiệp đấu đầu tiên. Dù vậy, Viettel tổ chức phòng ngrất kín kẽ, bọc lót cho nhau rất chắc chắn nên cắt hết mọi ngả đường vào khung thành đội nhà sau những đợt tổ chức hãm thành của Phnom Penh Crown.

Chơi chậm chắc bên phần sân nhà nên Viettel cũng không tạo được nhiều pha sóng gió về phía cầu môn của đối thủ. Trong trận đấu được đá chính, tiền đạo Danh Trung nỗ lực ghi dấu ấn. Cầu thủ này cũng có vài pha đột phá cá nhân và dứt điểm nhưng lại không chính xác khi cả 2 cú sút đều đưa bóng vọt xà.

Cục diện trong hiệp 2 cũng không có nhiều thay đổi khi tốc độ trận đấu diễn ra khá chậm. Viettel vẫn chủ động chơi phòng ngự phản công trong khi Phnom Penh Crown FC kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng cũng không dám đẩy mạnh tấn công bởi lo ngại khoảng trống bên phần sân nhà. Đó là lý do không có nhiều tình huống ăn bàn được 2 đội tạo ra. Trong hiệp 2, Viettel liên tục có những điều chỉnh nhân sự nhằm giúp cho các cầu thủ dự bị có cơ hội thi đấu, đồng thời, cũng hy vọng tạo nên sự đột biến. Tuy nhiên, sự kỳ vọng đã không đến khi những cầu thủ vào sân trong hiệp 2 không thể tạo nên sự khác biệt nào đáng kể.

Chung cuộc, Viettel giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Thắng lợi thứ hai liên tiếp giúp đoàn quân của ông Bae Ji Won giành trọn 6 điểm sau 2 trận.

Ở trận đấu sau đó, dù bị Young Elephants FC dẫn bàn từ rất sớm nhưng Hougang United đã lội ngược dòng thành công để giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trong trận đấu thứ hai của lượt 2 bảng I – AFC Cup 2022.

Với chiến thắng này, đại diện của bóng đá Singapore cùng có 6 điểm như Viettel nhưng tạm thời đứng sau do kém ở hiệu số bàn thắng bại. Trận đấu giữa 2 đội ở lượt cuối sẽ có ý nghĩa xác định đến ngôi đầu.