VFF và UBND tỉnh Phú Thọ ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác

Chiều 16/6, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức môn Bóng đá nam SEA Games 31 và thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Thọ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

16/06/2022 21:45:05

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (phải) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giữa VFF và UBND tỉnh Phú Thọ.

Tới dự có đồng chí Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Dương Hoàng Hương – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức môn Bóng đá nam tại tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương. Về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí Đặng Hà Việt – Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch); Trần Quốc Tuấn – Ủy ban Thường vụ Liên đoàn Bóng đá Châu Á, Quyền Chủ tịch VFF; Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch VFF.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai tổ chức các trận thi đấu môn Bóng đá nam và trận Bán kết giữa U23 Việt Nam gặp U23 Malaysia của các cấp, ngành, các tiểu ban và Ban tổ chức địa phương để tổ chức an toàn, thành công SEA Games 31 tại tỉnh trên tất cả các phương diện, góp phần quảng bá và lan tỏa hình ảnh quê hương, con người và văn hóa vùng Đất Tổ đến với đông đảo người hâm hộ cả nước và bạn bè quốc tế, đồng thời đóng góp vào thành công trong công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam.

Ông Bùi Văn Quang khẳng định Phú Thọ vinh dự khi là một trong 12 địa phương đăng cai các môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31. Hiện nay, tỉnh đang hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển Trung tâm Dịch vụ thể thao vùng với môn Bóng đá là trọng tâm để phát triển toàn triển toàn diện các lĩnh vực: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, góp phần tạo sức bật cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong tương lai.

Tại hội nghị, VFF là UBND tỉnh Phú Thọ đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ chương trình hợp tác giai đoạn 2022 -2025. Theo nội dung Biên bản, tỉnh Phú Thọ và VFF sẽ tăng cường phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao, các giải đấu, các trận giao hữu bóng đá tầm quốc gia, khu vực và quốc tế nhằm quảng bá với người hâm mộ trong cả nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người và bản sắc văn hóa quê hương Đất Tổ gắn với phát triển du lịch. Từ đó, không chỉ giúp khai thác có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ của Khu liên hợp TDTT tỉnh mà còn góp phần tạo sức bật cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá Phú Thọ nói riêng trong thời gian tới.