VFF lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho Liên đoàn thành viên AFC của năm

4 năm sau lần tổ chức gần đây nhất, giải thưởng thường niên của LĐBĐ châu Á (AFC Annual Awards) sẽ được kích hoạt trở lại với sự kiện lễ trao các giải thưởng tôn vinh các cá nhân, hiệp hội xuất sắc nhất của bóng đá châu Á năm 2022. Buổi lễ sẽ diễn ra tại Doha (Qatar) vào lúc 20h00 tối nay (31/10) theo giờ địa phương (0h00 ngày 1/11 theo giờ Việt Nam). LĐBĐ Việt Nam (VFF) vinh dự lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho Liên đoàn thành viên AFC của năm. Hai ứng cử viên còn lại của hạng mục này là LĐBĐ Kyrgyzstan và LĐBĐ Li Băng.

31/10/2023 11:34:08

VFF lọt vào top 3 đề cử giải thưởng Liên đoàn thành viên của năm (giải Kim cương)

Việc VFF lọt vào top 3 đề cử giải Kim cương dành cho Liên đoàn thành viên AFC của năm chính là sự ghi nhận của AFC đối với những thành tích nổi bật mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong năm hoạt động 2022, trong đó có những dấu son mang tính lịch sử như: đội tuyển nữ quốc gia xuất sắc vượt qua vòng play-off để lần đầu tiên ghi danh vào VCK World Cup nữ 2023; đội tuyển nam quốc gia lần đầu tiên giành quyền góp mặt tại vòng loại thứ ba (vòng loại cuối cùng) World Cup 2022, đồng thời cũng là đại điện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào vòng đấu này. Bên cạnh đó, trong năm 2022 Việt Nam cũng là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có 3 đội trẻ lọt vào Vòng chung kết châu Á, trong đó đội tuyển U23 quốc gia lọt vào đến tứ kết tại VCK U23 châu Á 2022. Ngoài ra, ở đấu trường khu vực, bóng đá Việt Nam cũng gây ấn tượng với ngôi địch giải U23 Đông Nam Á 2022 và thâu tóm cả 2 bộ huy chương Vàng bóng đá nam và nữ SEA Games 31.

Một điểm đáng ghi nhận khác trong hoạt động của VFF năm 2022 là đã phối hợp tổ chức thành công các giải đấu trong nước và quốc tế trong điều kiện “bình thường mới” sau giai đoạn ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, trong đó có các trận đấu vòng bảng AFC Cup và AFC Champions League tại TP.HCM, 04 môn thi đấu (bóng đá nam/nữ và futsal nam/nữ) tại SEA Games 31, qua đó tiếp tục cho thấy VFF luôn là một Liên đoàn năng động và tích cực, nhận được tín nhiệm cao của bạn bè quốc tế.

Ông Trần Quốc Tuấn – Ủy viên Ban Thường vụ AFC, Chủ tịch VFF đã có mặt tại Qatar để tham dự sự kiện AFC Annual Awards 2022

Theo thông tin từ AFC, lễ trao giải thưởng thường niên năm 2022 sẽ bắt đầu bằng màn tri ân sâu sắc tới ông Saoud Al Mohannadi – Nguyên Phó chủ tịch AFC, người đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá châu Á và sẽ được ghi nhận với giải thưởng AFC Diamond of Asia danh giá.

Tiếp đó, 17 giải thưởng sẽ được trao cho các cá nhân, hiệp hội xuất sắc của năm, trong đó bao gồm giải thưởng Cầu thủ thủ nam/nữ xuất sắc nhất năm, Cầu thủ quốc tế châu Á xuất sắc nhất năm, Cầu thủ futsal xuất sắc nhất năm, HLV (nam, nữ) xuất sắc nhất năm, Cầu thủ trẻ (nam, nữ) xuất sắc nhất năm, Liên đoàn thành viên xuất sắc nhất năm (giải Bạch kim, Kim cương, Vàng và Ruby), Liên đoàn khu vực xuất sắc nhất năm. Bên cạnh đó là các giải thưởng ghi nhận của Chủ tịch AFC dành cho bóng đá phong trào và giải thưởng đặc biệt của trọng tài.