VFF Channel – Cột mốc mới, mục tiêu mới

Hòa chung với nhu cầu thưởng thức bóng đá ngày càng cao trên Internet và mạng xã hội, kênh Youtube chính thức của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (với tên gọi VFF Channel) đã chính thức được thành lập ngày 13 tháng 1 năm 2016. Qua 16 tháng hoạt động, VFF Channel đang trở thành một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả do VFF quản lý.

18/06/2017 23:47:57

Cùng với Website, VFF Channel đã giúp cung cấp thêm cho các cổ động viên Việt Nam cách nhìn tổng quan, sâu sắc mà cũng gần gũi hơn với bóng đá quê hương. Thay cho những khẩu hiệu, cột mốc trên 100.000 người đăng ký kênh chính là câu trả lời cho sức hấp dẫn của VFF Channel với khán giả hâm mộ bóng đá nước nhà.

Trên 100.000 Subscribe và chiếc nút bạc ý nghĩa từ Youtube

Trải qua 16 tháng hoạt động, kênh Youtube VFF Channel đã chứng kiến nhiều dấu mốc cũng như xác lập được nhiều kỉ lục về video livestream.

VFF Channel đã đạt được tổng số lượt xem là 50 triệu views – một con số nếu đem so sánh với những chương trình giải trí hiện nay thì có vẻ khiêm tốn, nhưng xét về bình diện là một kênh thể thao trên Youtube thì đây là con số không hề nhỏ. Trong đó, trận đấu giao hữu trước thềm AFF Suzuki Cup 2016 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia là video livestream thu hút được nhiều lượt xem nhất, khi có đến hơn 3 triệu lượt theo dõi.

Với những nỗ lực, sáng tạo không ngừng như việc sản xuất thêm các chuyên mục hấp dẫn, những sản phẩm chất lượng, thực hiện các chương trình tương tác với khán giả,…, vào ngày 10/6 vừa qua, VFF Channel đã chính thức vượt mốc 100.000 subcribes (đăng ký) để qua đó nhận được nút bạc từ Youtube. Nút bạc này tuy không có giá trị về mặt kinh tế nhưng đó là sự khích lệ to lớn, là sự công nhận từ cộng đồng dành cho kênh của Liên đoàn bóng đá đầu tiên trên bình diện Đông Nam Á có mặt trên Youtube.

Nỗ lực chuyên nghiệp hóa

Trong thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, việc xem các trận đấu thông qua video livestream trên Smartphone thật sự đã trở thành một nhu cầu. Nắm bắt được điều đó, đội ngũ phóng viên, BTV, kỹ thuật của VFF Channel đã thể hiện được những nỗ lực, tâm huyết dành cho người yêu trái bóng tròn khi mà luôn cố gắng đảm bảo đường truyền các video livestream ổn định, không gây ra những đứt quãng khó chịu trong quá trình xem bóng đá của người hâm mộ. Bên cạnh đó, với mỗi một sự kiện quan trọng của bóng đá Việt Nam, VFF Channel luôn đồng hành sát sao và mang đến cho người hâm mộ những tin tức cập nhật và nóng hổi nhất thông qua những cuộc phỏng vấn trực tiếp, những phóng sự bên lề,… Điều này cho thấy đội ngũ của kênh luôn sẵn sàng túc trực tại các “điểm nóng” với mục đích thực hiện, hoàn thành những sản phẩm chất lượng dành đến cho những trái tim đang hướng về đội bóng nước nhà.

Việc chia kênh ra thành các chuyên mục như “Chuyển động Futsal”, “Bóng đá nữ Việt Nam” hay “Phòng truyền thống”, “Phút xuất thần”, “VFF’s Life”, … đã tạo ra sự đa dạng cho một kênh Youtube tưởng như đơn thuần về bóng đá. Đây là một quyết định sáng tạo và đúng đắn bởi đôi khi những câu chuyện trong phòng thay đồ hay trên đường pitch lại tạo ra những hấp dẫn riêng đối với người hâm mộ.

Mục tiêu mới

Tiếp tục hoàn thiện, đổi mới nội dung và phong cách phục vụ khán giả cả nước, để đưa bóng đá gần gũi hơn nữa đến NHM, đó vẫn luôn là những mục tiêu nóng hổi của VFF Channel. Hy vọng rằng trong thời gian tới, kênh Youtube VFF Channel sẽ nhận được sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa từ người hâm mộ bóng đá trong cũng như ngoài nước.

Hy vọng VFF Channel sẽ sớm cán mốc 200.000 Subscibe trong thời gian không xa.