VCK U21 QG Báo Thanh Niên 2019: HL. Hà Tĩnh sớm vào bán kết, HAGL dừng bước

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã sớm giành quyền lọt vào bán kết sau chiến thắng 1-0 trước U21 Viettel tại lượt trận thứ hai của bảng A diễn ra chiều 13/10. Trong khi đó, thất bại 0-2 trước U21 Đồng Tháp đã khiến chủ nhà HAGL không còn cơ hội cạnh tranh ở bảng đấu này.

Xuân Tú ghi bàn giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng trận thứ hai liên tiếp, đồng thời sớm sở hữu vé vào bán kết.

U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã gặp không ít bế tắc trước lối chơi đầy nỗ lực và đeo bám quyết liệt của các cầu thủ trẻ U21 Viettel. Dù vẫn giữ thế trận chắc chắn, nhưng cũng phải đến gần 20 phút cuối họ mới có thể áp đảo đối phương và giành được trận thắng như mong muốn nhờ pha ghi bàn của Xuân Tú.

Ở cặp đấu còn lại trong lượt trận thứ hai của bảng A, trong thế buộc phải thắng để nuôi hi vọng đi tiếp, đội chủ nhà U21 HAGL đã nhập cuộc với tinh thần quyết tâm rất cao. Nhưng những pha dứt điểm kém duyên đã khiến đội bóng phố núi để lỡ mất các cơ hội ghi bàn ngon ăn. Trong khi đó, U21 Đồng Tháp lại chơi rất tỉnh táo, tận dụng tốt các cơ hội đã giành chiến thắng xứng đáng. Trần Công Minh mở tỷ số 1-0 từ chấm phạt 11m ở phút 46 và Ngô Tấn Tài ấn định chiến thắng 2-0 cho U21 Đồng Tháp ở phút 87.

Thất bại trước U21 Đồng Tháp, U21 HAGL (đỏ) sớm phải dừng chân tại vòng bảng.

Với lượt trận thứ 2 của bảng A kết thúc, coi như cũng gần ngã ngũ các suất vào bán kết trước 1 vòng đấu khi U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (HLHT) có 2 trận thắng đã có 1 vé, trong khi vé còn lại nằm trong tay U21 Đồng Tháp với 4 điểm sau 1 thắng, 1 hòa cùng hiệu số 3/1. Còn U21 Viettel có 1 điểm sau 2 trận 1 hòa và 1 thua có hiệu số 1/2. Đội chủ nhà HAGL chưa có điểm nào với 2 trận thua đã chính thức bị loại sớm.

Ở lượt cuối, vẫn còn U21 Viettel còn cơ hội nhưng phải thắng U21 HAGL lúc 16 giờ ngày 15/10 trên sân Pleiku. Trong khi trận còn lại diễn ra cùng giờ trên sân Kon Tum, U21 Đồng Tháp gặp U21 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhưng đại diện Đồng bằng sông Cửu long chỉ cần hòa là chính thức giành vé đi tiếp.

XẾP HẠNG TẠM THỜI BẢNG A