VCK U19 Quốc gia 2021: Hà Nội FC, An Giang và Sài Gòn FC cùng vào tứ kết

U.19 Quảng Nam là đội duy nhất bị loại ở bảng B sau trận hòa 0-0 với Hà Nội FC. Trong khi đó, mặc dù hòa 2-2 với U.19 An Giang nhưng U.19 Sài Gòn FC đã giành được tấm vé vớt vào tứ kết.

U.19 Sài Gòn (áo hồng) rất cần một chiến thắng để đoạt vé chính thức. Ảnh: Khả Hòa

Bước vào trận đấu, U.19 Sài Gòn đã đẩy cao đội hình để tấn công khi họ cần một chiến thắng để chắc chắn giành tấm vé đi tiếp vào tứ kết. Trong khi đó, U.19 An Giang tiếp tục chơi “tử thủ” như ở 2 trận trước gặp Quảng Nam và Hà Nội. Đội bóng đến từ miền Tây Nam bộ chỉ cắm tiền đạo có khả năng độc lập tác chiến tốt là Bùi Vĩ Hào và chủ yếu phất bóng dài để phản công nhanh.

Dù chơi ép sân đối thủ nhưng các cầu thủ của U.19 Sài Gòn vẫn không thể tạo ra bất cứ tình huống nào thật sự nguy hiểm lên khung thành đối thủ trong khoảng 2/3 thời gian của hiệp 1. Phải đến phút 33, đội bóng áo hồng mới cụ thể hoá được cơ hội tạo ra. Từ đường chuyền của đồng đội bên cánh phải, Nguyễn Công Quảng chạy cắt mặt và đánh đầu cận thành đánh bại thủ môn của U.19 An Giang để khai thông thế bế tắc.
Tinh thần lên cao sau khi có bàn thắng mở tỷ số, U.19 Sài Gòn tiếp tục dồn ép đối thủ. Phút 42, đội trưởng Lê Cảnh Gia Huy sút phạt cực đẹp mắt từ ngoài vòng cấm để nhân đôi cách biệt cho đội bóng áo hồng. Chỉ 2 phút sau, Lê Ngọc Quân sút xa bất ngờ, bóng đi hiểm hóc nhưng rất tiếc là dội vào ngay góc chữ A rồi đi ra ngoài trong sự tiếc nuối của ban huấn luyện và cầu thủ An Giang.

U.19 An Giang xếp nhì bảng B. Ảnh: Khả Hòa

Sang hiệp 2, U.19 Sài Gòn tiếp tục kiểm soát thế trận. Tuy nhiên, An Giang mới là đội tận dụng cơ hội tốt hơn. Trong 1 tình huống tấn công hiếm hoi, cầu thủ An Giang đã bị phạm lỗi trong vòng cấm và được hưởng phạt đền. Phút 73, Bùi Vĩ Hào không mắc bất cứ sai lầm nào để ghi bàn rút ngắn tỷ số trận đấu xuống còn 1-2.
Ngay phút cuối chính thức của trận đấu, Bùi Vĩ Hào bật cao đánh đầu để san bằng tỷ số thành 2-2.
Ở trận đấu còn lại của bảng B giữa U.19 Hà Nội gặp U.19 Quảng Nam cũng diễn ra rất quyết liệt. Bởi Quảng Nam đang trong tình thế cần 1 chiến thắng để đi tiếp. Trong khi Hà Nội đã chắc chắn có vé vào tứ kết. Tuy nhiên Hà Nội vẫn muốn có được vị trí tốt nhất để có lợi thế ở vòng đấu sau.

Ở “cửa tử” nên U.19 Quảng Nam (áo xanh) thi đấu đầy nỗ lực. Ảnh: Minh Tân

Chính vì vậy, không quá ngạc nhiên khi Quảng Nam là đội tấn công nhiều hơn. Nhưng trước một đội Hà Nội thi đấu chắc chắn đã buộc Quảng Nam phải tận dụng những quả sút xa.
Cơ hội rõ ràng nhất của U.19 Quảng Nam chính là ở đầu hiêp 2 khi Nguyễn Hữu Hưng (27) có cú sút xa chạm xà ngang của thủ môn Anh Tâm (U.19 Hà Nội). Ở những phút cuối trận, Nguyễn Quảng Nam có thêm cơ hội khi Nguyễn Đình Bắc (15) có pha đi bóng ở cánh trái và tạt ngang nguy hiểm nhưng không có đông đội nào tận dụng được.

1 điểm là đủ để Hà Nội FC xếp nhất bảng B. Ảnh: Minh Tân

Với kết quả này, U.19 Hà Nội (5 điểm) và U.19 An Giang (4 điểm) là 2 đội vào tứ kết 2 vị trí nhất và nhì bảng. Trong khi đó, U.19 Sài Gòn cũng may mắn nhận vé vớt vào tứ kết khi đứng thứ 3 bảng B.

KẾT QUẢ THI ĐẤU NGÀY 6/4

Địa điểm: SVĐ Bình Dương

(15h30) Quảng Nam vs Hà Nội: 0-0
 Quảng Nam: Nguyễn Sỹ Đàn (10) 39′; Nguyễn Văn Lượng (18) 42′; Nguyễn Đình Bắc (15) 67′

(15h30) An Giang vs Sài Gòn: 2-2
An Giang: Bùi Vĩ Hào (10) 74′, 90′
Sài Gòn: Nguyễn Công Quảng (23) 34′; Lê Cảnh Gia Huy (11) 43′
An Giang: Đồng Nguyễn Quốc Đạt (15) 26′; Võ Chí Năng (14) 42′; Dương Tuấn Kiệt (23) 78′; Nguyễn Hữu Đạo (SSV) 90′

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA