VCK giải vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023: Hứa hẹn những cuộc đối đầu hấp dẫn

Chiều 6/3, tại Trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra lễ công bố nhà quảng cáo chính và bốc thăm xếp lịch thi đấu VCK giải bóng đá vô địch U17 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023.

 

 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam tiếp tục đồng hành cùng sân chơi U17 quốc gia sau 8 năm liên tiếp (từ 2011 đến 2019) là Nhà tài trợ chính của giải.

Đến dự buổi lễ có các ông: Trần Anh Tú – Phó Chủ tịch LĐBĐVN; Trần Văn Quỳnh – Ủy viên BCH, Phó Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ LĐBĐVN; Trần Anh Minh – Ủy viên BCH VFF, Phó Tổng giám công ty CP tập đoàn Thái Sơn Nam; Dương Nghiệp Khôi – Tổng thư ký LĐBĐVN; Mai Thế Hưng – Giám đốc đối ngoại công ty CP Động Lực cùng đại diện Ban Tổng thư ký, các phòng chức năng LĐBĐVN, đại diện các CLB và các thành viên trong BTC giải.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam sẽ gắn tên với VCK giải vô địch U17 quốc gia trong 3 năm liên tiếp, từ 2023 đến 2025.

Năm nay giải đấu đón chào sự trở lại của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam trên cương vị nhà Nhà quảng cáo chính. Riêng đấu trường U17 Quốc gia, Thái Sơn Nam đã đồng hành cùng giải đấu trong suốt 8 năm liên tiếp, từ 2011 đến 2019. Sự trở lại của Nhà quảng cáo Thái Sơn Nam ở mùa 2023 một lần nữa khẳng định tâm huyết và sự gắn bó của Thái Sơn Nam trong quá trình phát triển bóng đá trẻ.

Tổng thư ký LĐBĐVN Dương Nghiệp Khôi phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi của VFF nói: “Bóng đá trẻ Việt Nam đang có những tín hiệu khởi sắc, từ khu vực đến châu lục. Các lứa cầu thủ tài năng được hình thành, bổ sung nguồn lực cho ĐTQG. U20 Việt Nam đang thi đấu khởi sắc ở VCK U20 châu Á 2023. Những gương mặt này đều trưởng thành, thông qua đào tạo bài bản từ cấp CLB đến các đội tuyển trẻ quốc gia tham dự những giải trong nước, khu vực và quốc tế. Thông qua những giải đấu này, chúng ta tiếp tục tin tưởng đây là nơi chắp cánh ước mơ, là sân chơi hữu ích cho các cầu thủ thể hiện tài năng, giáo dục nhân cách, nuôi dưỡng khát vọng cho các cầu thủ, cung cấp nguồn lực cho các ĐT trẻ quốc gia”.

Ông Trần Anh Minh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam

Ông Trần Anh Minh – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam nói: “Trong giai đoạn gắn bó cùng U17 Quốc gia, chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của các thể hệ cầu thủ trẻ. Đã có rất nhiều những gương mặt xuất sắc, trưởng thành từ sân chơi U17 góp mặt trong đội hình đội tuyển U23 và ĐTQG, lập nên những chiến công rực rỡ, làm nức lòng NHM cả nước. Thái Sơn Nam cảm thấy vinh dự và tự hào khi được đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Lãnh đạo LĐBĐVN, các Ủy viên BCH LĐBĐVN và đại diện các CLB chúc mừng sự đồng hành của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Sơn Nam với sân chơi giàu ý nghĩa dành cho lứa tuổi U17 quốc gia.

VCK giải vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023 sẽ diễn ra từ 10/3 đến 21/3 tại Trung tâm PVF- Bộ Công An (Hưng Yên) và sân vận động Thanh Trì, Hà Nội. Theo kết quả bốc thăm, ở bảng A, PVF sẽ gặp SHB Đà Nẵng , HAGL và Hà Nội. Bảng B, Huế đối đầu SLNA, Khánh Hòa, Đồng Tháp. Tại bảng C, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (thay thế cho B.Bình Dương), Bình Phước, TP.HCM, Viettel chung bảng,

Như vậy, bảng A được đánh giá sẽ là bảng đấu rất hấp dẫn tại VCK. Thực tế, cả 4 đội SHB Đà Nẵng, PVF, Hà Nội FC và HAGL đều đã đóng góp khá nhiều tuyển thủ quốc gia cho đội U16/U17 Việt Nam. Đây cũng là những đội bóng thể hiện được sức mạnh ở giai đoạn vòng loại vừa qua.

Bốc thăm và xếp lịch thi đấu VCK giải vô địch U17 quốc gia – Cúp Thái Sơn Nam 2023