VCK giải U15 QG- Cúp TNTP: Đồng Nai trở thành cựu vô địch

Thua Đồng Tháp trong trận đấu quyết định, ĐKVĐ Đồng Nai đã bị loại và nhường vé vào bán kết cho đại diện của ĐBSCL…

Thua Đồng Tháp trong trận đấu quyết định, ĐKVĐ Đồng Nai đã bị loại và nhường vé vào bán kết cho đại diện của ĐBSCL. Trước đó trận đấu thủ tục giữa Bình Định và SLNA kết thúc với phần thắng thuộc về đại diện đất Võ nhưng vé bán kết lại dành cho đội bóng trẻ xứ Nghệ.

Thua Đồng Nai (đỏ) trong trận cầu quyết định, ĐKVĐ Đồng Tháp đã bị loại – Ảnh: Q.Long

Trước trận đấu này cả Đồng Tháp và Đồng Nai đều được 3 điểm do vậy đội nào giành chiến thắng sẽ giành quyền vào bán kết. Ngay khi nhập trận hai đội đã thi đấu quyết liệt, giằng co với nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn. Phút 30, Đồng Nai có cơ hội khá thuận lợi để ghi bàn nhưng tiền đạo Văn Thắng (9) đã sút bóng ra ngoài. Sang hiệp 2,  Đồng Tháp đã lại bất ngờ mở được tỷ số. Trong một pha phản công Lưu Thuận Lợi (6-ĐT) dốc bóng dọc biên rồi tạt chuẩn xác vào trong cho Nguyễn Ngọc Thiện (12) đệm bóng ghi bàn đưa Đồng Tháp dẫn trước 1-0. Sau bàn thua, Đồng Nai đẩy cao đội hình tấn công và suýt có bàn quân bình tỷ số nếu cú sút căng của tiền đạo Đỗ Kiến Thức không bị thủ môn Đồng Tháp xuất sắc bay người cản phá.

Dưới áp lực phải ghi được bàn thắng mới mong tìm đường vào bán kết, trong nhưng phút còn lại Đồng Nai tiếp tục gia tăng sức ép về phía khung thành đội bạn. Thế nhưng, những nỗ lực của các cầu đến từ miền Đông Nam Bộ đã không thành do sự xuất sắc của hàng phòng ngự Đồng Tháp. Thua 0-1, Đồng Nai ngậm ngùi nhường vé vào bán kết cho Đồng Tháp.~ trận đấu thủ tục trước đó, Bình Định đã giành chiến thắng trước SLNA với tỷ số 2-1. Do đã nắm suất vào bán kết nên SLNA đã tung vào sân đội hình dự bị chính vì thế diễn biến trên sân đã nghiêng hẳn về phía Bình Định. Phút 21, Ngô Quang Huy (21) mở tỷ số cho Bình Định khi trong một tình huống hỗn loạn trước khung thành. Đến phút 31, Trương Văn Thạnh (31) giúp Nghệ An cân bằng tỷ số 1-1. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau Nguyễn Hồng Sơn (9) đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho Bình Định. Thua trận nhưng Nghệ An vẫn đứng đầu bảng, còn đội bóng trẻ Bình Định lại có được niềm vui sau chiến thắng danh dự.Như vậy, sau 2 trận đấu chiều qua VCK U15 đã xác định 4 đội vào bán kết là Khánh Hoà, Đà Nẵng, SLNA, Đồng Tháp. Tại bán kết, Đà Nẵng gặp SLNA và Đồng Tháp gặp Khánh Hoà.

Lịch thi đấu Bán kết và Chung kết 
18/08/2005
(Thứ Năm) 
15h30

Bán kết 1:Đồng Tháp – Khánh Hoà
(VTV3 tường thuật trực tiếp)

19/08/2005
(Thứ Sáu)
8h00

Bán kết 2: Nghệ An – Đà Nẵng
(VTV3 tường thuật trực tiếp)

21/08/2005
(Chủ Nhật)
15h00

Trận Chung kết và trao giải
( VTV3 tường thuật trực tiếp)

(VFF)

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA