VCK Giải bóng đá U.21 Báo Thanh Niên lần X-2006: Những gương mặt hứa hẹn nổi bật

Mỗi giải U.21 bao giờ cũng xuất hiện nhiều nhân tố mới. 9 mùa trước đây đã có hàng chục cái tên từ sân chơi này bước vào hàng ngũ bóng đá đỉnh cao và thành danh, và nay đang là bộ khung chính cho tuyển VN.

Mỗi giải U.21 bao giờ cũng xuất hiện nhiều nhân tố mới. 9 mùa trước đây đã có hàng chục cái tên từ sân chơi này bước vào hàng ngũ bóng đá đỉnh cao và thành danh, và nay đang là bộ khung chính cho tuyển VN. Giải năm nay tại Đà Nẵng cũng có không ít gương mặt hứa hẹn sẽ nổi bật.


Người cũ gây chú ý

Trong số 200 cầu thủ đến với VCK U.21 năm nay, có gần một nửa đã từng tham dự sân chơi bổ ích này vài mùa trước. Điều đó cũng bình thường vì giải U.21 luôn mở rộng độ tuổi cho cầu thủ trong khoảng 16 đến 21 hoặc 22, vì thế có những cầu thủ từng dự VCK 2 – 3 năm trước bây giờ vẫn có mặt nhờ độ tuổi vẫn phù hợp, và họ đang là nòng cốt của các đội. Cho nên số cầu thủ này được coi là cũ.

Nổi nhất trong những cái tên đã trở nên quen thuộc chính là cặp tiền đạo Hoàng Ngọc Linh (cầu thủ từng ghi bàn duy nhất vào lưới Khánh Hòa mang cúp vô địch về cho đội bóng thành Nam) – Phạm Thanh Nguyên (đồng vua phá lưới năm rồi). Ngọc Linh có hai mục tiêu, một là anh cần phải khẳng định năng lực của mình sau khi bất ngờ không có tên trong đội tuyển VN chuẩn bị ASIAD, dù trước đó từng được HLV Riedl đưa vào danh sách nhiều lần trước đây; và hai là, một lần nữa chứng tỏ tài năng ở giải U.21. Với Thanh Nguyên, anh cũng muốn trở thành cầu thủ thứ 2 sau Đặng Phương Nam hai lần liên tiếp đoạt cú đúp vua phá lưới U.21. Tiền vệ Nguyễn Mạnh Tú với những pha đi bóng lắt léo và những cú sút xa cực mạnh có khả năng làm thay đổi cục diện cũng là một nhân vật đáng chú ý.

~ đội Đà Nẵng, Phan Thanh Phúc, Trương Quang Tuấn, Nguyễn Hữu Hùng và thủ môn Trần Đức Cường đều là những cái tên sáng giá. Đức Cường từng là thủ môn số 2 của tuyển U.23 VN tại SEA Games sau Bùi Quang Huy, Tuấn và Hùng năm rồi từng được gọi tham gia đội tuyển U.23. Còn Thanh Phúc từng tỏ ra xuất sắc qua lối đi bóng lắt léo tại VCK U.21 2003 ở An Giang. Ngoài ra, trung vệ Nguyễn Văn Thương, hậu vệ Đặng Trọng Tâm từng chơi rất hay ở giải U.21 năm 2003 có thể sẽ nổi bật.

Nhạc trưởng đội đương kim vô địch Bình Định Phan Quý Hoàng Lâm là cầu thủ thuận chân trái, có cú sút phạt thần sầu từng hạ thủ môn Santos của GĐTLA ngay trên sân Long An ở Cúp QG. Cầu thủ nhỏ con Lê Thành Tài là một tiền vệ tổ chức đầy triển vọng, từng được khán giả nồng nhiệt khen ngợi trong VCK U.21 năm rồi tại Quy Nhơn. Thủ môn Văn Phúc từng được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận Bình Định – Thể Công tại Giải U.21 năm 2002 ở Đà Nẵng sẽ là 3 cầu thủ gây chú ý nhiều nhất ở đội ĐKVĐ.

Tiền đạo Lương Quốc Toàn của Cà Mau cũng sẽ là tâm điểm của giới mộ điệu vì anh từng ghi 5 bàn ở vòng bảng, nhưng đáng chú ý hơn cả là đội trưởng Vương Quốc Huấn, từng có tên trong đội hình tiêu biểu 2005. ~ đội Thành Long, Nguyễn Văn Khải là cái tên nổi bật.

Và những nhân tố mới

Bất ngờ đầu tiên có thể đến từ Huế và Tiền Giang. Tiền Giang là tân binh của VCK nhưng đã có một chân sút ghi nhiều bàn nhất vòng loại là Lê Tấn Linh với 5 bàn, có kinh nghiệm ở V-League, chơi dũng mãnh, đột phá nhanh và dứt điểm khéo. Mã Anh Duy, một tiền vệ có cú sút xa “trời giáng” cũng rất hay. Nguyễn Công Minh Thiện cũng là một nhà tổ chức khéo léo. Ngoài ra, 3 cầu thủ U.20 Huỳnh Phúc Hiệp, Nguyễn Thành Long Giang, Trần Quốc Anh hứa hẹn cũng sẽ tỏa sáng. ~ đội Huế, tiền đạo Hoàng Trọng Trung với bề dày ở giải hạng nhất sẽ nổi bật, nhưng người gây chú ý có thể là tiền vệ cánh Lê Đỗ Thắng.

Cặp tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai cũng hứa hẹn sẽ gây được đột biến là Thái Dương và Vũ Anh Tuấn. Cả hai đều đang khoác áo U.20 VN. Nhưng người chơi linh hoạt nhất chính là hai tiền đạo Rơ Lan Dem và Nguyễn Tăng Tuấn. Với thể lực bền bỉ và phong độ cực cao, Rơ Lan Dem sẽ là nhân vật gây nhiều chú ý. Thủ môn Hoàng Công Vương có thể là ứng viên sáng giá cho danh hiệu thủ môn xuất sắc.

Theo Thanh Niên