VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam: Hứa hẹn những màn tranh tài hấp dẫn

3 bảng đấu của VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam – Cúp Café de Măng Đen lần thứ I – 2023 đã được xác định sau buổi lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu diễn ra vào chiều 9.3, với kỳ vọng mang lại những trận đấu hay, những hình ảnh đẹp trên sân cỏ lẫn khán đài.

Kết quả bốc thăm VCK đã đưa 12 đại diện xuất sắc nhất cả nước vào 3 bảng đấu rất cân bằng. Trong đó, có thể nói rằng bảng A và bảng B là 2 bảng đấu đấu “nặng” khi xuất hiện những đội bóng rất mạnh.

Đội Trường ĐH Tôn Đức Thắng có lợi thế sân nhà, điều kiện sân bãi tập luyện thuận lợi và vẫn còn là một ẩn số khi chưa “lộ diện”. Trường ĐH Tây Nguyên là đội duy nhất giành vé của vòng loại khu vực Tây nguyên – Nam Trung bộ và được đánh giá rất cao về mặt thể lực. Đội Trường ĐH Thủy lợi là 1 trong 2 đội nhất bảng ở vòng loại khu vực miền Bắc. Đội Trường ĐH Văn Lang cũng rất đáng gờm với lối chơi sắc sảo.

Ở bảng B có 2 cái tên rất nổi bật là đội ĐH Huế và đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội. Đội ĐH Huế có thành tích toàn thắng ở vòng loại (3 trận thắng, ghi 11 bàn và không thủng lưới). Trong khi đó, đội Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội là đội bóng có truyền thống về bóng đá. Đội Trường ĐH Cần Thơ là đại diện duy nhất của vòng loại khu vực miền Tây Nam bộ. Còn đội Trường ĐH Nông lâm TP.HCM có lối chơi kiên cường và đã vượt qua những đối thủ rất mạnh ở vòng loại khu vực TP.HCM.

Bảng C được đánh giá là bảng đấu “nhẹ kí” nhất ở VCK. Đội Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và đội Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM được xem là 2 ứng cử viên sáng giá cho tấm vé đi tiếp vào tứ kết. Trong khi đó, đội Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) với bản lĩnh và tinh thần chiến đấu cao hứa hẹn có thể gây bất ngờ.

VCK giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 11.3 đến ngày 26.3.2023. Tất cả các trận đấu sẽ được diễn ra tại sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7, TP.HCM).