UBND TP Hà Nội và Bộ VHTTDL tổng rà soát công tác chuẩn bị tổ chức hai trận đấu của ĐTVN trên SVĐQG Mỹ Đình

Chiều 10/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng và Thứ thưởng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị liên quan và tổng kiểm tra, rà soát các công tác chuẩn bị tổ chức hai trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Quốc gia (SVĐQG) Mỹ Đình gặp đội tuyển Nhật Bản (11/11) và đội tuyển Saudi Arabi (16/11), trong khuôn khổ Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022- khu vực châu Á.

10/11/2021 20:55:52

Cùng có mặt và trực tiếp báo cáo các vấn đề về công tác chuẩn bị tại SVĐQG Mỹ Đình có Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; đại diện lãnh đạo LĐBĐVN có Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh; đại diện lãnh đạo các Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Y tế, Sở Thông tin Truyền thông của thành phố Hà Nội; đại diện Công an thành phố Hà Nội, Cục C06 thuộc Bộ Công An, quận Nam Từ Liêm và Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình.


Tại buổi làm việc, sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các vị trí trong SVĐQG Mỹ Đình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng Thứ thưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã trực tiếp nghe các đơn vị liên quan báo cáo công tác phối hợp, chuẩn bị cho hai trận đấu. Với vai trò là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác tổ chức các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam, tại vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022- khu vực châu Á, đại diện LĐBĐVN đã báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tuyên truyền các thông tin cho khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. “Vừa qua, trong quá trình chuẩn bị, LĐBĐVN đã nhận được sự phối hợp tốt của các cơ quan quản lý cấp nhà nước, các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt Sở Y tế Hà Nội trong việc xây dựng các phương án y tế phòng chống dịch; Sở Thông tin Truyền thông phối hợp tạo mã QR tại các cửa vào sân. Ngoài ra, LĐBĐVN cũng đang gấp rút hoàn tất khu vực ghế của khán giả, đảm bảo giãn cách. Công tác tuyên truyền đang đặc biệt được tăng cường để khán giả nắm thông tin, chủ động đến sân sớm, không gây áp lực cho bộ phận soát vé, quét mã QR khai báo y tế nhằm tránh tập trung đông người trong một khoảng thời gian nhất định. LĐBĐVN xin cảm ơn sự quan tâm của các cơ quan quản lý cấp nhà nước, các Sở, Ban, Ngành, đặc biệt Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã phối hợp tốt trong công tác chuẩn bị cho hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam”, đại diện LĐBĐVN cho biết.


Sau khi nghe các báo cáo, ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh chủ trương tổ chức năm trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam được Chính phủ cho phép, Bộ VHTTDL đã có kế hoạch phối hợp với Tổng cục TDTT và LĐBĐVN để tổ chức các trận đấu này. Khác với trận đấu với Australia, điều kiện tổ chức hai trận đấu lần này có khán giả tới sân. Qua việc tổ chức thành công trận đấu với Australia, Bộ VHTTDL mong muốn việc tổ chức hai trận đấu với Nhật Bản và Saudi Arabia tiếp tục thành công. Trong quá trình chuẩn bị, Bộ VHTTDL đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, các Sở- Ban- Ngành, đặc biệt sự phối hợp của Công an TP Hà Nội, Cục C06 Bộ Công an và mong muốn công tác tổ chức, đón tiếp hai đội khách chu đáo, tạo điều kiện tốt cho đội tuyển Việt Nam có được sự cổ vũ của khán giả.


Trong phần tóm tắt các nội dung chính sau buổi kiểm tra và làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá những phương án phối hợp giữa LĐBĐVN và các đơn vị đã chuẩn bị theo đúng kế hoạch. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chủ Xuân Dũng nhấn mạnh ba vấn đề đáng chú ý trong công tác tổ chức, trong đó đề nghị LĐBĐVN- đơn vị chủ trì, tiếp tục phối hợp với các đơn vị của thành phố, các Sở Văn hóa- Thể thao, Sở Y tế, Công an thành phố, Sở Thông tin Truyền thông… rà soát các nội dung khác trong phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Công tác triển khai quy trình soát vé và quét mã QR cần được tiến hành với sự phối hợp chặt chẽ của Sở Y tế với Công an thành phố Hà Nội, qua đó có phương án quản lý tại các cổng ra vào an toàn, hiệu quả. Thống nhất LĐBĐVN là đầu mối xác nhận nội dung truyền thông để Sở Thông tin Truyền thông thành phố phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị cho hai trận đấu. Đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền để người hâm mộ, khán giả đến sân nắm được thông tin cũng như tích cực hơn nữa trong công tác truyền thông phòng chống dịch.