U23 Việt Nam – U23 Indonesia, 0-1: Chiến thắng quan trọng của P.Withe

U23 Indonesia của P.Withe đã có ba điểm mà họ rất cần còn U23 Việt Nam cũng rút ra những bài học quý giá để có thể hoàn thiện, mạnh mẽ hơn trước khi vào vòng bán kết…

U23 Indonesia của P.Withe đã có ba điểm mà họ rất cần còn U23 Việt Nam cũng rút ra những bài học quý giá để có thể hoàn thiện, mạnh mẽ hơn trước khi vào vòng bán kết…

Sớm lọt vào bán kết với tư cách nhất bảng B, HLV A.Riedl đã đưa nhiều cầu thủ dự bị vào sân để giữ sức cho các trụ cột như Quang Huy, Quốc Vượng, Tài Em, Văn Trương.

Văn Quyến cùng Thanh Bình tái ngộ trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam

Đội hình U23 Việt Nam:

Thủ môn Đức Cường, Văn Biển, Phước Vĩnh, Bật Hiếu, Hải Lâm, Quý Sửu, Hoàng Thương, Quốc Anh, Tấn Tài, Thanh Bình, Văn Quyến.

U-23 Indonesia: Samsidar (1), Pangganbean (3), Utomo (4), Salempessy (6), Sucipto (7), Arifin (8), Wibowo (10), Kurniawan (11), Barchri (16), Setiawan (17), Keliopas (19).

U23 Việt Nam vào trận với tâm lý thoải mái tuy nhiên hàng thủ của chúng ta vẫn chơi khá lỏng lẻo. Điều đó đã đem đến 2 tình huống nguy hiểm của Indonesia. Đáng kể nhất là pha trả bóng hơn non của Hải Lâm về cho Đức Cường ở phút thứ 8 bị Keliopas (19) bắt bài, nhưng cú tâng bóng của cầu thủ này lại đi vọt xà ngang khung thành U23 Việt Nam.

Hàng thủ U23 Việt Nam đang chơi rất lúng túng. Liên tiếp trong các phút 17,18, sự chần chừ đến khó hiểu của Hải Lâm, Phước Vĩnh và Bật Hiếu để cho Wibowo (10) có bóng ngay trong vòng cấm rất trống trải, rất may tiền đạo Indonesia lại không thể tận dụng được ở cả hai tình huống ngon ăn này.

Phút 21, U23 Indonesia được hưởng quả đá phạt ngay sát vạch 16m50 của U23 Việt Nam tuy nhiên các chân sút U23 lại không thể tạo ra được một cơ hội nguy hiểm từ pha bóng này.

Phút 28, Wibowo (10) Indonesia bị thẻ vàng đầu tiên do lỗi cố tình ngã trong vòng cấm của U23 Việt Nam dù không có ai phạm lỗi với anh.

Những phút vừa qua, hàng tiền vệ U23 Việt Nam đặc biệt là cặp tiền vệ trung tâm Quý Sửu – Hoàng Thương chơi không tốt để cho đối phương kiểm soát khu trung tuyến gây bất lợi cho U23 Việt Nam.

Thiếu những đường phát động sắc sảo quen thuộc từ Quốc Vượng, Tài Em, hàng công ĐT U23 Việt Nam chưa tạo được pha bóng “đáng kể” nào.

Phút 39, chút nữa U23 Việt Nam đã phải chịu bàn thua đầu tiên khi thủ môn Đức Cường xuất tướng không hợp lý, rất may là bóng đập trúng xà ngang và Phước Vĩnh có mặt kịp thời phá bóng giải nguy.

Kết thúc hiệp 1, hai đội  rời sân với tỷ số hòa 0-0.

Phút 47, U23 Việt Nam có pha bóng nguy hiểm đầu tiên về phía khung thành Indonesia. Từ quả tạt bên cánh trái của Quốc Anh, thủ môn Indonesia đấm trượt, bóng đến chân Thanh Bình (18), anh xoay người sút nhanh nhưng Samsidar (1) kịp lùi về cứu thua.

Phút 53, Tấn Tài có pha tạt bóng rất vừa tầm bên cánh phải cho Văn Quyến, cú lắc đầu điệu nghệ của Quyến “béo” lại bị thủ môn Samsidar xuất sắc tung người cứu thua.


Đúng 1 phút sau, Quốc Anh có pha đột phá rất khéo léo qua hậu vệ Indonesia nhưng trong tư thế trống trải ngay trong vòng cấm, Quốc Anh lại dứt điểm quá hiền, bỏ lỡ cơ hội ghi bàn mười mươi cho U23 Việt Nam.

Phút 59, Wibowo (10) thoát xuống đón đường chọc khe của đồng đội nhưng thủ môn Đức Cường đã có mặt kịp thời, một lần nữa tiền đạo mang áo số 10 của Indonesia cố tình ngã trong vòng cấm nhưng anh vẫn không qua được mắt của trọng tài Martinez.

Phút 60, Công Vinh (9) vào thay Văn Quyến (10), cặp tiềp đạo của U23 Việt Nam từ thời điểm này là Thanh Bình và Công Vinh.

Phút 65, pha tấn công rất sắc sảo chọc thủng hàng thủ U23 Việt Nam và cú phá bóng đầy nỗ lực của Phước Vĩnh đã đập trúng người Sartiawan (9) đi vào lưới. 1-0 cho U23 Indonesia.

Phút 74, Vũ Phong vào thay cho Quý Sửu.

Phút 76, U23 Việt Nam có pha tấn công bên cánh trái tuy nhiên trong những pha dứt sau đó của các chân sút như Công Vinh, Tấn Tài, bóng vẫn chưa chịu đi vào lưới.

Phút 86, Công Vinh nhả bóng rất vừa tầm cho Vũ Phong nhưng cú sút rất căng của cầu thủ này lại đi chệch cột dọc rất đáng tiếc.

Trong những phút còn lại, dù chơi rất cố gắng nhưng U23 Việt Nam đã không thể lất ngược thế cờ và đành nhận thất bại đầu tiên tại SEA Games 23. Dù thua nhưng kết quả này vẫn không ảnh hưởng đến ngôi vị của U23 Việt Nam. Còn với U23 Indonesia, đây thực sự là chiến thắng rất quan trọng giúp họ có thể nối gót U23 Việt Nam vào bán kết.

Có chăng điều thu lại được sau trận đấu này chính là những bài học rút ra từ sau thất bại này để hoàn thiện, mạnh mẽ hơn trước khi bước vào vòng bán kết vào vòng Bán kết ngày 2/12.

(VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM