U23 Việt Nam – Singapore, 2-1: Khởi đầu hoàn hảo của U23 Việt Nam

Bị dẫn trước ngay ở phút 22 nhưng bằng tinh thần quả cảm và lối chơi hợp lý, U23 Việt Nam đã làm nên cuộc ngược dòng ngoạn mục và thắng chung cuộc với tỷ số 2-1…

Bị dẫn trước ngay ở phút 22 nhưng bằng tinh thần quả cảm và lối chơi hợp lý, U23 Việt Nam đã làm nên cuộc ngược dòng ngoạn mục và thắng chung cuộc U23 Singapore với tỷ số 2-1. Đây sẽ là lợi thế không nhỏ cho thầy trò A.Riedl trên con đường chinh phục những Myanmar, Indonesia, Lào…

Đội hình xuất phát của U-23 VN gồm những cầu thủ thường xuyên được ông Riedl sử dụng tại LG Cup và Agribank Cup: thủ môn Quang Huy, các hậu vệ Văn Trương, Minh Đức, Bật Hiếu, Hải Lâm, các tiền vệ Tấn Tài, Quốc Vượng, Tài Em, Quốc Anh, cặp tiền đạo Văn Quyến, Thanh Bình.

Đội hình xuất phát của U-23 Singapore: Lewis (18), Abdul Halim (2), Juma”at Jantan (4), Bin Sulaiman (6), Ridhuan Bin (8), Ashrin Bin Shariff (9), Baihakki Khaizan (11), Tengku Mushadad (15), Bin Ishak (17), PresiousEmuejeraye (19), Itimi Dickson.

15 phút đầu tiên, trận đấu diễn ra với ưu thế thuộc về các cầu thủ U23 Việt Nam. Vẫn những pha lên bóng hai biên quen thuộc, U23 Việt Nam nổi trội ở khả năng cầm bóng và tổ chức các đợt tấn công. Tuy nhiên, số cơ hội mà U23 Việt Nam có được là không nhiều và không rõ rệt.

Đúng khi không ngờ nhất, U23 Việt Nam bất ngờ bị thủng lưới. Phút 25, lưới của đội tuyển U23 Việt Nam đã bị rung lên, bởi cú sút của  Bin Ishak. Bàn thua xuất phát từ việc cặp trung vệ Bật Hiếu – Minh Đức không thể ngăn chặn pha chọc khe của Bin Khaizan, để Bin Ishak thoát xuống xỉa bóng qua tay Quang Huy mở tỷ số của trận đấu.

Bị thua “tức tưởi” trong thế lấn lướt, U23 Việt Nam dồn lên tấn công và đã tạo ra một số cơ hội có thể chuyển thành bàn thắng nhưng rất tiếc cơ hội ngon ăn nhất ở phút 42 khi Thanh Bình nhả bóng rất vừa tầm cho Văn Quyến, nhưng cú sút khá hiểm hóc của cầu thủ này bị L.Lewis xuất sắc đổ người cản phá.

Tấn công nhiều và đến phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1, Văn Quyến đã giúp U23 Việt Nam san bằng cách biệt bằng cú sút phạt hàng rào sở trường.

Kết thúc hiệp 1, tỷ số là 1-1.

Phấn chấn với bàn gỡ hòa vào phút cuối hiệp 1, đầu hiệp 2 U23 Việt Nam chơi rất hưng phấn và phút 48, chúng ta đã vượt lên. Từ bên cánh trái, Quốc Anh (6) có pha tạt bóng vùa tầm tạo điều kiện cho Văn Quyến (10) khéo léo đánh đầu hạ gục Lewis lần thứ 2 đưa ĐT U23 Việt Nam dẫn trước 2-1.

Sau bàn nâng tỷ số, U23 Việt Nam chơi rất hưng phấn với những pha phối hợp nhóm ở ở cự ly gần khá ăn ý. Sở trường này của U23 Việt Nam khiến U23 Singapore với những cầu thủ to cao phải bối rối, hàng thủ U23 Singapore đang có những phút hoạt động rất vất vả.

Phút 58, sau pha phối hợp khá nhuần nhuyễn ở trung lộ, bóng đến chân Quốc Vượng ở ngay sát vòng 10m50 chếnh bên phía trái nhưng tiền vệ này không đưa ra cú sút xa sở trường và cơ hội trôi đi một cách đáng tiếc.

Những phút vừa qua, hai tiền vệ cánh của U23 Việt Nam là Quốc Anh và Tấn Tài hoạt động rất năng nổ, hai cầu thủ nhỏ con này liên tục có những pha xuống biên rất sắc sảo.

Phút 67, Tấn Tài có pha đi bóng rất dũng mãnh từ giữa sân và tung ra cú sút xa từ khoảng 30m, thủ môn Lewis đã bất lực nhưng xà ngang đã từ chối bàn thắng cho Tấn Tài.

Phút 69, Công Vinh (9) vào thay Phan Thanh Bình (18) bên phía U23 Việt Nam. Từ thời điểm này, cặp tiền đạo của CLB P.SLNA sẽ lĩnh xướng hàng công của U23 Việt Nam

Sau khi bị dẫn bàn, U23 Singapore chơi với 3 tiền đạo hòng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa, tuy nhiên hàng thủ U23 Việt Nam đang chơi rất tập trung.

Phút 73, chút nữa U23 Việt Nam có bàn thắng thứ 3 khi Công Vinh phá bẫy việt vị rồi chuyền rất hiểm vào trung lộ nhưng thủ môn Lewis đã chạm được vào bóng khiến Văn Quyến không đón được đường chuyền này.

Phút 78, thủ môn Lewis xuất tướng, bóng đến chân Quốc Vượng từ khoảng 30m nhưng tiền vệ này lại sút bóng vọt xà khi khung thành U23 Singapore đã mở toang.

Liên tiếp trong hai phút 80 và 81, Văn Quyến và Quốc Vượng có hai pha dứt điểm rất nguy hiểm nhưng ĐT U23 Việt Nam vẫn chưa có được bàn thắng thứ 3.

Phút 84, Anh Đức (23) vào thay Văn Quyến (10) – cầu thủ đã có hai bàn thắng trong trận đấu này cho U23 Việt Nam.

U23 Singapore đang dâng rất cao đội hình chơi tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. U23 Singapore chỉ còn chơi với 3 hậu vệ – cơ hội để U23 Việt Nam tìm kiếm bàn thắng bằng những pha phản công.

Các tuyển thủ U23 Việt Nam đang chơi rất hay, họ phong tỏa được các đợt lên bóng của đối thủ và có những đường phản công rất sắc sảo. Thế trận và thời gian đang ủng hộ U23 Việt Nam….

Phút 89, Dickson và Casmir cặp cầu thủ đến từ Nigieria của U23 Singapore uy hiếp khung thành Quang Huy bằng pha bóng tốc độ nhưng Văn Trương đã phá bóng giải nguy

Phút 92, Tấn Tài, lại là chàng tiền vệ nhỏ con của Khánh Hòa có pha đột phá dũng mãnh bên cánh phải, tiếc rằng đường chuyền của anh đã không được Công Vinh và Quốc Anh cụ thể thành bàn thắng sau cú sút vội vàng của Quốc Anh.

Hết giờ! U23 Việt Nam đã có sự khởi đầu đầy ấn tượng bằng thế trận áp đảo và tỷ số 2-1 trước đối thủ “cứng đầu cứng cổ” U23 Singapore! Đây sẽ là lợi thế không nhỏ cho thầy trò A.Riedl trên con đường chinh phục những Myanmar, Indonesia…

(VFF)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM