U23 Việt nam qua đánh giá của Phó Chủ tịch VFF Lê Thế Thọ

Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Thế Thọ, qua những gì thể hiện , U23 Việt Nam đã đi đúng tiến độ. Dù cần phải điều chỉnh thêm một số điểm nhưng có thể thấy U23 Việt Nam là một trong những đội bóng gây ấn…

Theo Phó Chủ tịch VFF Lê Thế Thọ, qua những gì thể hiện , U23 Việt Nam đã đi đúng tiến độ. Dù cần phải điều chỉnh thêm một số điểm nhưng có thể thấy U23 Việt Nam là một trong những đội bóng gây ấn tượng mạnh với giới chuyên môn⬦

Công Vinh lập hattrick ngay trong lần đầu tiên được ra quân trong đội hình chính

Qua hai trận đấu, U23 Việt Nam đã phần nào phát huy được phẩm chất của mình, tinh thần thi đấu , thể lực và kỹ chiến thuật đều đảm bảo cho những trận đấu đỉnh cao. Phong độ của các cầu thủ luôn ổn định ở mức độ cao. Sự đồng đều ở các tuyến và một số trụ cột đã biết bùng nổ đúng lúc.

Ngoài ra, U23 Việ Nam đã biết vượt qua sức ép trong thời điểm gặp khó khăn nhất. Tuy nhiên, cũng theo Phó Chủ tịch Lê Thế Thọ, qua trận đấu với U23 Lào, BHL sẽ nhận ra nhiều điều. Không chỉ chơi, họ muốn giữ mình để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Nhưng tôi cho rằng, chính điều này đã dẫn đến sai lầm trong hai bàn thua. Các hậu vệ và thủ môn quá chủ quan trước các tình huống hãm thành của đối phương. Sự chủ quan của hàng phòng thủ là một vấn đề. Tuy nhiên sẽ không có sai lầm nếu hàng công thực hiện tốt các cơ hội ăn bàn. Nếu các tiền đạo ghi nhiều bàn thắng hơn từ các cơ hội mà họ có thì sức phản kháng của U23 Lào sẽ không lớn. Vì thế U23 Lào sẽ không có cơ hội đe dọa khung thành của chúng ta.

Ông Thọ còn cho rằng, nếu gặp các đội bóng lớn, ở điều kiện quyết định, chúng ta sẽ không có cơ hội điều chỉnh. Muốn tiến sâu vào giải, bước lên bục chiến thắng , U23 Việt Nam phải nỗ lực hơn nữa và quan trọng hơn cả họ phải nâng cao sức mạnh bằng cách tự hoàn thiện mình. Sẽ là sai lầm nếu U23 Việt Nam luôn ở trạng thái bay bổng. Các cầu thủ phải nhanh chóng trở lại mặt đất nếu muốn thăng hoa ở trận cuối cùng. Nhận ra mình, phát hiện ra những điểm còn khiếm khuyết, trận đấu với U23 Lào cho các cầu thủ chúng ta thật nhiều điều.
Lý giải về việc HLV A.Riedl vẫn tung lực lượng mạnh nhất vào sân dù đối thủ yếu hơn, Ông Lê Thế Thọ cho rằng: SA.Riedl không mắc sai lầm như HLV Ivan Kolev trong trận đấu đầu tiên. Chưa có gì đảm bảo U23 Việt Nam chắc thắng đối thủ. Và khi thế trận đã an bài thì HLV A.Riedl có quyền tính toán cho các trận đấu kế tiếp và thực tế ông đã làm như vậy⬝.
(Theo Bóng đá).

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM