U23 Indonesia U23 Singapore, 0-0: Những chú sư tử trẻ vẫn chưa thể thắng

U23 Indonesia của P.With dù có được 1 điểm nhưng họ vẫn chưa cho thấy được sức mạnh của mình trong khi đó, dù chơi tốt hơn nhưng những chú sư tử trẻ của đảo quốc Singapore vẫn chưa thể có chiến thắng đầu tay⬦

U23 Indonesia của P.With dù có được 1 điểm nhưng họ vẫn chưa cho thấy được sức mạnh của mình trong khi đó, dù chơi tốt hơn nhưng những chú sư tử trẻ của đảo quốc Singapore vẫn chưa thể có chiến thắng đầu tay⬦

U23 Singapore (đỏ) vẫn chưa thể thắng

Quyết giành 3 điểm là tư tưởng của cả Indonesia và Myanmar. Tư tưởng ấy được phát huy ngay khi trọng tài thổi còi khai cuộc, tuy nhiên quyết tâm ấy đã không khỏa lấp được điểm yếu đơn điệu trong tấn công của cả hai đội. Vì vậy, những phút đầu trận dù 22 cầu thủ trên sân chơi rất cố gắng nhưng những tình huống ghi bàn lại không xuất hiện.

Mãi đến phút 20, số khán giả ít ỏi trên sân mới có dịp đón xem pha bóng đầu tiên khi Sngười Nigieria khoác áo Sư tử⬝ Agu Casmir (24) sút bóng rất căng từ ngoài vòng cấm địa U23 Indonesia nhưng bóng lại đi đúng chỗ thủ môn U23 Indonesia đã chọn.

Dấu ấn của P.With lên U23 Indonesia là không nhiều ngoại trừ việc ông tiếp thêm tinh thần máu lửa cho các học trò nhưng điều đó chỉ giúp họ có thời gian cầm bóng nhiều hơn mà thôi. Ngược lại U23 Singapore tiếp tục có cơ hội khá tốt để ghi bàn thắng ở phút 39 khi Dickson (21) tạt bóng tầm thấp từ bên cánh phải nhưng đồng hương đến từ Nigieria của anh là Agu Casmir lại đệm bóng ra ngoài trong một tư thế rất thoải mái.

Phía Indonesia, cơ hội duy nhất mà họ có được là ở phút 35 nhưng tiền đạo Saktiawan (9) lại đệm bóng ra ngoài từ cự ly có 5m.

Nhận thấy sự nguy hiểm, P.With thúc giục các học trò dâng cao chơi tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng nhưng vẫn như hiệp 1, sự đơn điệu của các pha lên bóng khiến Indonesia không có nhiều cơ hội có thể ghi bàn. Ngược lại, U23 Indonesia đã phải Sthót tim⬝ trước các pha phản công sắc sảo của Singapore.

Chủ động chơi phòng ngự phản công, U23 Singapore có 2 cơ hội mười mươi để mở tỷ số ở các phút 88 và 92 nhưng sự vô duyên của Bin Shariff (9) và Bin Ishak (17) đã khiến đội bóng Sư tử đắng cay nhìn cơ hội trôi đi.

Rất có thể U23 Singapore sẽ phải trả giá cho việc không tận dụng được các cơ hội ghi bàn ở trận đấu này bởi họ đang thất thế trong cuộc đua giành vé vào bán kết khi mới chỉ có 1 điểm. Trong khi đó, với 1 điểm trong tay, P.With có thể xoa tay hài lòng bởi đội bóng của ông còn tới 2 trận chưa đá.

(VFF)

Phát biểu sau trận đấu

HLV Avramovic (U23 Singapore):
SThời tiết nắng nóng đã ảnh hưởng đến thể lực và lối chơi của chúng tôi. Trước khi bước vào trận đấu này, chúng tôi đã xác định sẽ giành chiến thắng bằng mọi giá và đã tạo được nhiều cơ hội có thể chuyển thành bàn, đặc biệt là trong hiệp đấu thứ hai, tiếc rằng các cầu thủ lại không một lần tận dụng thành công⬝
SCó nói rằng hôm nay cả Singapore và Indonesia đều đã thi đấu rất cố gắng, trong đó thủ môn của Indonesia đã có một trận đấu xuất sắc khi cản phá kịp thời các pha dứt điểm của chúng tôi⬝.
SMặc dù sẽ rất khó khăn nhưng tôi không nghĩ rằng cơ hội vào bán kết đã hoàn toàn khép lại với U23 Singapore⬝.
HLV Peter With (U23 Indonesia):
STôi rất không hài lòng với phong độ của các cầu thủ trong trận đấu này. Trên thực tế, chúng tôi chỉ chơi tốt được trong khoảng 20 phút đầu tiên , thời gian còn lại là một lối chơi rời rạc và thiếu sáng tạo⬝.
SQua hai trận đấu tôi thấy rằng còn có nhiều công việc cần làm nếu muốn lọt vào sâu tại giải. Thực tế, ngoại trừ Việt Nam chiếm ưu thế áp đảo, cơ hội của chúng tôi so với các đội còn lại là sáng láng hơn cả. Vấn đề là các cầu thủ phải xác định rõ nhiệm vụ và nỗ lực hết mình trong trận đấu cuối cùng⬝.

Đoàn Nhật(từ Bacolod)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM