U22 Việt Nam thử sức với Tuyển các Ngôi sao K-League vào ngày 29/7

Sáng nay (8/6), LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức Họp báo công bố trận đấu giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển U22 Việt Nam và Đội tuyển các Ngôi sao K-League (Hàn Quốc). Trận đấu hấp dẫn này sẽ diễn ra vào ngày 29/7 tới tại Hà Nội.

Lễ công bố trận đấu giao hữu quốc tế giữa ĐT U22 Việt Nam và ĐT các Ngôi sao K-League

Tới dự lễ công bố trận đấu, về phía lãnh đạo VFF có ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF, ông Nguyễn Xuân Gụ – Phó chủ tịch VFF, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF; về phía đại diện lãnh đạo Giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc (K-League) có ông Han Oung Soo- Tổng thư ký K-League, ông Hong Woo Seung – Giám đốc Marketing K-League. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các Ủy viên BCH LĐBĐVN tại Hà Nội, các Trưởng Ban chức năng LĐBĐVN, Giám đốc kỹ thuật LĐBĐVN Jurgen Gede,  Ban Tổng thư ký LĐBĐVN, lãnh đạo các đơn vị: Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần bóng đá trẻ Việt Nam, Báo Bóng đá và đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Năm 2017, ĐT U22 Việt Nam sẽ tham dự 2 đấu trường rất quan trọng, đó là Vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Để chuẩn bị chinh phục 2 mục tiêu này, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, ĐT U22 Việt Nam đã và đang nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ VFF trong chương trình hoạt động cũng như trong kế hoạch xây dựng lực lượng thông qua trẻ hóa đội hình Đội tuyển Quốc gia. Những cầu thủ trẻ năng nhất của bóng đá Việt Nam trong độ tuổi U22 cùng với một số sự bổ sung đến từ U20 Việt Nam đều được tạo cơ hội thi đấu trong đội hình của Đội tuyển Quốc gia để truy rèn thêm trình độ và bản lĩnh trận mạc.

Lãnh đạo VFF tặng áo thi đấu của đội tuyển và cờ lưu niệm cho Tổng thư ký K-League

Sau trận đấu chất lượng với ĐTQG U20 Argentina hồi trung tuần tháng 5 vừa qua và sắp tới là những trận đấu khắc nghiệt trong khuôn khổ Vòng loại U23 châu Á 2018, ĐT U22 Việt Nam sẽ tiếp nối cho chiến dịch SEA Games 29 bằng các chương trình hoạt động đã được LĐBĐVN xây dựng từ rất sớm, trong đó trận đấu với Đội tuyển các Ngôi sao K-League được đánh giá là điểm nhấn quan trọng đối với ĐT U22 Việt Nam trong công tác kiểm tra lực lượng trước khi sang Hàn Quốc tập huấn.

Phát biểu tại lễ công bố sự kiện đáng chú ý này, ông Lê Hoài Anh- Tổng thư ký LĐBĐVN – cho biết: “Hình ảnh bóng đá Hàn Quốc trong nhiều năm qua đã trở nên quen thuộc với khán giả hâm mộ Việt Nam. Nhiều đại diện của bóng đá Hàn Quốc đã từng sang Việt Nam tham dự các giải bóng đá quốc tế do LĐBĐVN tổ chức và đều để lại ấn tượng tốt đẹp về sự chuyên nghiệp, về tinh thần thi đấu mạnh mẽ như ĐT U23 Hàn Quốc, Tuyển Sinh viên Hàn Quốc, CLB Chunam Dragon, CLB Hyundai Mipo Dolphin…Chính vì vậy, LĐBĐVN tin tưởng rằng trận đấu giữa ĐT U22 Việt Nam và ĐT các ngôi sao K-League vào ngày 29/7 tới sẽ rất hấp dẫn cũng như có chất lượng chuyên môn cao, xứng đáng là trận đấu hữu ích cho ĐT U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị tham dự SEA Games 29, đồng thời góp phần siết chặt mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc nhân kỷ niệm 25 thiết lập quan hệ ngoại giao”.

Tổng thư ký K-League Han Oung Soo tặng lãnh đạo VFF áo lưu niệm và cờ K-League 

Về phần mình, ông Han Oung Soo – Tổng thư ký K-League chia sẻ: “Bóng đá Hàn Quốc trải qua nhiều nỗ lực và đầu tư phát triển đã đạt được thành tựu 8 lần liên tục dự World Cup. Thành công đó là nhờ só sự đóng góp đáng kể của Giải bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc K-League. Trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam cũng đạt được những thành tích đáng nể, trong đó gần đây nhất là ĐT U20 Việt Nam tham dự FIFA U20 World Cup tại Hàn Quốc. Chúng tôi tin rằng chẳng bao lâu nữa, Việt Nam nhất định sẽ nâng cao được vị thế của mình trong khu vực châu Á nhờ thành tựu đạt được trng đào tạo trẻ”.

Ông Han Oung Soo cho biết, Đội tuyển các ngôi sao K-League sang Việt Nam thi đấu sẽ là tập hợp các cầu thủ tốt nhất đang thi đấu tại giải K-League, bao gồm các cầu thủ của Hàn Quốc và các cầu thủ ngoại. Điểm đặc biệt là đội hình này sẽ do chính các fan hâm mộ bóng đá Hàn Quốc bỏ phiếu bầu chọn trên danh sách các ứng cử viên do BTC K-League cung cấp. Vì vậy, những cầu thủ đang được yêu thích nhất của bóng đá Hàn Quốc chắc chắn sẽ góp mặt trong đội hình các ngôi sao K-League.

Ông Han Oung Soo khẳng định đội hình các ngôi sao K-League sẽ là những cầu thủ xuất sắc đang thi đấu tại K-League và do chính fan hâm mộ bóng đá Hàn Quốc bầu chọn.

Theo kế hoạch, trận đấu giao hữu quốc tế giữa Đội tuyển U22 Việt Nam và Đội tuyển các Ngôi sao K-League sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 29/7/2017 tại Hà Nội. Các thông tin liên quan khác liên quan đến trận đấu hấp dẫn này sẽ tiếp tục được cập nhật trên các kênh truyền thông chính thức của LĐBĐVN gồm: website www.vff.org.vn, Youtube www.youtube/VFFchannel, Fanpage www.facebook.com/VietnameseFootball

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM