U20 Việt Nam lên kế hoạch đá giao hữu với U20 Ả Rập Xê Út trước thềm VCK U20 châu Á 2023

ĐT U20 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT U20 Ả Rập Xê Út trong đợt tập huấn tại Dubai trước khi tham dự VCK U20 châu Á 2023. Đây là kết quả buổi làm việc giữa Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Ả Rập Xê Út – ông Yasser bin Hassan Al-Misehal -trong cuộc gặp gỡ tại Siem Reap (Campuchia), nhân dịp tham dự Đại hội LĐBĐ Đông Nam Á lần thứ 29.

 

Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn (phải) và Chủ tịch LĐBĐ Ả Rập Xê Út Yasser bin Hassan Al-Misehal (trái).

Tại cuộc gặp gỡ và làm việc với Chủ tịch và Tổng thư ký LĐBĐ Ả Rập Xê Út, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của LĐBĐ Ả Rập Xê Út đối với bóng đá Việt Nam trong những năm vừa qua. Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Ả Rập Xê Út, đặc biệt là Biên bản ghi nhớ hợp tác về phát triển bóng đá trên nhiều lĩnh vực được ký kết hồi tháng 9/2021 giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Ả Rập Xê Út đã và đang được triển khai rất hiệu quả.

Chủ tịch LĐBĐ Ả Rập Xê Út  Yasser bin Hassan Al-Misehal chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn trúng cử chức danh Chủ tịch LĐBĐVN với sự tín nhiệm tuyệt đối của Đại hội LĐBĐVN khóa IX, nhiệm kỳ 2022- 2026. Ông Yasser bin Hassan Al-Misehal tin tưởng bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được những thành tích mới trong giai đoạn sắp tới.

Hai Chủ tịch thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển của Việt Nam và Ả Râp Xê Út tham dự các giải đấu của châu Á, đặc biệt là các đội tuyển trẻ. Trước mắt, để giúp ĐT U20 Việt Nam và U20 Ả Rập Xê Út có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra tại Uzbekitan từ ngày 1/3 đến 18/3/2023, Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn và Chủ tịch LĐBĐ Ả Rập Xê Út Yasser bin Hassan Al-Misehal đã thông qua chủ trương tổ chức trận đấu giao hữu cho hai đội tuyển U20 Việt Nam và U20 Ả Rập Xê Út trong giai đoạn tập huấn ở Dubai (UAE), đồng thời giao Tổng thư ký của hai Liên đoàn triển khai các công việc tiếp theo nhằm đảm bảo kế hoạch chuẩn bị tốt nhất cho hai đội tuyển.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc giai đoạn tập trung, tập luyện trong nước, ĐT U20 Việt Nam sẽ lên đường sang tập huấn tại Dubai (UAE) vào cuối tháng 2/2023. Đây cũng là giai đoạn tập huấn cuối cùng của ĐT U20 Việt Nam. Kết thúc đợt tập huấn và thi đấu giao hữu tại Dubai, đội sẽ  di chuyển thẳng sang Uzbekistan tham dự VCK U20 châu Á 2023.

VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 18/3/2023. ĐT U20 Việt Nam ở bảng B cùng với Qatar, Australia và Iran. Trong khi đó U20 Ả Rập Xê Út ở bảng D cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Kygryzstan.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM