U19 Việt Nam tập buổi đầu tiên: Tích cực ngay từ điểm xuất phát

Chiều nay (16/5), ĐT U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã bước vào buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VN, tích cực chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á 2018.

Trong ngày tập luyện đầu tiên, đội vẫn chưa thể có được đầy đủ lực lượng mạnh nhất như mong muốn của HLV Hoàng Anh Tuấn do một số cầu thủ đang phải khoác áo CLB thi đấu tại giải hạng Nhất QG và hạng Nhì QG. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, điều này không ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch chuyên môn ở giai đoạn tập luyện hiện tại và đội vẫn còn quỹ thời gian tương đối dài để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á và hướng tới VCK U19 châu Á. HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chia sẻ với những khó khăn của CLB khi cần phải duy trì đội hình thi đấu đủ mạnh cho cuộc đua ở giải quốc nội nên chưa thể “nhả” cầu thủ lên tập trung cùng ĐT U19 Việt Nam.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của HLV Hoàng Anh Tuấn, việc các cầu thủ U19 được đá chính tại giải hạng Nhất QG và hạng Nhì QG là điều rất tốt, tính chất cạnh tranh của các trận đấu  ở giải hạng Nhất, hạng Nhì QG sẽ giúp họ trưởng thành nhanh hơn so với các trận đấu tập ở đội tuyển và cũng giúp họ dễ hòa nhập hơn khi trở lại đội tuyển trong thời gian tới.

Được biết, để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á và hướng tới VCK U19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có trong tay danh sách gần 40 cầu thủ, trong đó quy tụ đầy đủ các gương mặt xuất sắc đã khẳng định được khả năng qua giải U19 QG, U19 quốc tế và gần đây nhất là giải giao hữu Suwon JS Cup tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, hiện tại quân số của đội đang là 22 cầu thủ và sẽ tiếp tục được bổ sung theo từng giai đoạn cụ thể.

Chiều mai, đội sẽ di chuyển sang Trung tâm đào tạo PVF- địa điểm được đánh giá hội tụ những điều kiện rất thuận lợi để đội tập luyện trước khi lên đường tập huấn tại Trung Quốc, dự kiến từ 15/6 đến 25/6. Hiện tại, VFF đang liên hệ với CLB Quảng Châu Evergrande để bố trí cho U19 Việt Nam tới tập huấn tại Học viện của CLB và sẽ có ít nhất 3 trận đấu tập với các “quân xanh” phù hợp.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM