U18 Việt Nam đấu tập với CLB Phố Hiến và U19 PVF: Bài kiểm tra chất lượng

Chiều nay (11/4), ĐT U18 Việt Nam đã có trận đấu tập đầu tiên trong đợt tập trung chuẩn bị cho giải U18 Quốc tế Hong Kong 2019. Với 2 "quân xanh" được đánh giá già dặn hơn, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đạt được những phép thử hiệu quả.

Các cầu thủ U18 Việt Nam đã có bài kiểm tra tốt trước CLB Phố Hiến và U19 PVF. (Ảnh: Thanh Xuân)

Để phục vụ công tác chuyên môn của BHL, hiệp đấu thứ nhất ĐT U18 Việt Nam thử lửa với CLB Phố Hiến và hiệp đấu thứ hai chuyển sang thi đấu với U19 PVF. Việc thay đổi “quân xanh” trong 2 hiệp đấu đã giúp cho HLV Hoàng Anh Tuấn có dịp để quan sát, đánh giá tốt hơn sự thích ứng cũng như khả năng điều chỉnh đấu pháp của các cầu thủ trên sân.

Nhà cầm quân người Khánh Hoà đồng thời cũng tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ đều được ra sân thể hiện khả năng của mình, tất nhiên ngoại trừ một số cầu thủ đang trong quá trình tập hồi phục chấn thương.

Ông cũng kiểm tra sự tương thích của các vị trí khi chuyển sơ đồ chiến thuật cũng như lối chơi nhằm tạo sự đồng bộ với cách vận hành của ĐTQG và U23 QG, hiện đang được đánh giá là hiệu quả và phù hợp với các cầu thủ Việt Nam.

Kết quả, ở hiệp đấu với CLB Phố Hiến, U18 Việt Nam để thua 1 bàn trong một tình huống cố định. Sang hiệp đấu với U19 PVF, U18 Việt Nam ghi được 2 bàn và để thua 2 bàn cũng đều trong tình huống cố định.

Theo đánh giá của HLV Hoàng Anh Tuấn, hôm nay các cầu thủ đã có sự thể hiện tương đối tốt. Tuy nhiên việc để thua 3 bàn cũng là điều BHL cần xem xét, đánh giá và rút kinh nghiệm đối với hàng phòng ngự.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Việc thi đấu với một CLB thuộc giải hạng Nhất vẫn là sự khác biệt bởi các cầu thủ của đội bạn nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn, được ăn tập cùng nhau đều đặn hơn. Vì vậy, tỷ số không quan trọng bằng việc các cầu thủ U18 Việt Nam thu hoạch được những gì từ các đàn anh. Thực tế, các em cũng chỉ mười tám đôi mươi và đang ở trong giai đoạn cần được đào tạo, được thử nghiệm, được va chạm. Họ thực sự vẫn cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn”.

Về việc điều chỉnh lối chơi cho U18 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, điều quan trọng nhất là tập cho các cầu thủ thích ứng với nhiều sơ đồ chiến thuật khác nhau, không thể cứng nhắc với chỉ một kiểu chơi, một sơ đồ chiến thuật. Khả năng thích ứng tốt của các cầu thủ sẽ giúp BHL thuận lợi hơn trong việc chủ động điều chỉnh đấu pháp trước các đối thủ khác nhau.

Theo kế hoạch, ĐT U18 Việt Nam sẽ tiếp tục đóng quân tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong những ngày tới. Ngày 17/4, đội sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 20 cầu thủ trước khi lên đường sang Hong Kong (TQ) dự giải U18 Quốc tế.

 

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM