U17 Việt Nam sẵn sàng cho trận cuối tại bảng F – VL U17 châu Á 2023

Sau khi giành chiến thắng ấn tượng 5-0 trước U17 Nepal tại lượt trận thứ hai Bảng F, chiều 8/10, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tiếp tục trở lại tập luyện tại Sân tập Khu liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu được cuối tại bảng F gặp U17 Thái Lan diễn ra vào 19h ngày mai 5/10 trên SVĐ Việt Trì.

Trong buổi tập chiều nay, sau các bài khởi động để làm nóng cơ thể, HLV Nguyễn Quốc Tuấn và các cộng sự đã chia toàn đội thành 2 nhóm để luyện tập. Trong khi nhóm cầu thủ vừa thi đấu trong chiến thắng 5-0 trước U17 Nepal được tham gia nhiều bài tập thả lỏng giúp phục hồi thể lực thì nhóm còn lại thực hiện các bài phối hợp nhóm và kiểm soát bóng trong phạm vi hẹp. Về cuối buổi, BHL cho các cầu thủ thi đấu đối kháng để nâng cao kỹ năng phòng ngự và giúp tuyến trên tạo ra nhiều phương án tiếp cận tiếp cận khung thành đối phương.

Nhìn chung, toàn đội đã thực hiện tốt giáo án của BHL đề ra. Về lực lượng, chỉ có hậu vệ Phạm Nguyễn Quốc Trung phải tập riêng dưới sự giám sát của đội ngũ y tế, các cầu thủ còn lại đều đạt được trạng thái thể lực và tâm lý tốt, sẵn sàng cho trận đấu quan trọng với U17 Thái Lan vào 19h ngày mai 9/10.

Vòng loại U17 Châu Á năm 2023 có 44 đội tham dự, được chia thành 10 bảng. Căn cứ kết quả thi đấu sẽ chọn ra 10 đội đứng Nhất và 5 đội xếp thứ Nhì của 10 bảng có thành tích xuất sắc nhất cùng với đội chủ nhà được đặc cách vào thẳng. Chính vì vậy, một chiến thắng trước U17 Thái Lan vào ngày mai sẽ giúp thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn giành một suất trực tiếp vào thẳng Vòng Chung kết U17 Châu Á năm sau. Đội thua trong trận đấu này vẫn sẽ còn cơ hội để cạnh tranh một trong năm vị trí Nhì bảng có thành tích tốt nhất để góp mặt tại vòng chung kết vào năm sau.

Ảnh: Quốc Đại