U17 Việt Nam hòa không bàn thắng với U17 Lào trong trận đấu tập đầu tiên tại Qatar

10h tối qua theo giờ Việt Nam, ĐT U17 Việt Nam đã có trận đấu tập với ĐT U17 Lào trong đợt tập huấn tại Qatar để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023.

Đây là trận đấu không nằm trong kế hoạch ban đầu của ĐT U17 Việt Nam. Khi sang Qatar tập huấn, tình cờ ĐT U17 Việt Nam gặp gỡ đội tuyển U17 của nước bạn Lào cũng chọn Qatar làm điểm tập huấn để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023. Cả hai đội cùng được nước chủ nhà bố trí tập luyện trên cụm sân tập thuộc Khu Liên hợp thể thao Qatar Univerty. Rất nhanh, BHL hai đội đã kết nối và thống nhất tổ chức một trận đấu tập để giúp các cầu thủ có thêm cơ hội thi đấu cọ xát.

Trận đấu diễn ra trong 90 phút và được chia làm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Về phía ĐT U17 Việt Nam, do vừa trải qua giai đoạn tập nặng trong nước nên HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không đặt ra yêu cầu cao đối với các học trò. Ông chỉ nhắc nhở các cầu thủ chơi bóng tập trung, thoải mái tinh thần và thể hiện sự tôn trọng đội bạn dù đây chỉ là một trận đấu tập.

Đội hình xuất phát của U17 Việt Nam

Nhìn chung, U17 Việt Nam cho thấy khả năng kiểm soát bóng và phát động tấn công khá tốt. Tuy nhiên, các pha lên bóng mới chỉ dừng lại ở mức độ tạo được cơ hội mà chưa thể dứt điểm thành bàn.

Trong khi đó, U17 Lào cũng thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và khẳng định việc giành vé vào VCK U17 châu Á 2023 là hoàn toàn xứng đáng. Không ít lần các cầu thủ trẻ xứ triệu Voi tạo được sóng gió trước khung thành U17 Việt Nam bằng những pha phản công sắc sảo.

Không đội nào ghi được bàn thắng sau hai hiệp đấu và trận đấu tập kết thúc với tỷ số 0-0.

Theo kế hoạch, ĐT U17 Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐT U17 Qatar vào ngày mai (21/5). Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 18h30 (22h30 giờ VN) trên sân học viện Aspire, Qatar.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM