U16 Việt Nam tích cực rèn đấu pháp, chuẩn bị cho trận đấu với U16 Philippines

Chiều 1/8, đội tuyển U16 Việt Nam tập luyện tại khuôn viên sân của trường Quốc tế Jorgiakarta. Trong buổi tập này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho các cầu thủ làm quen với đấu pháp để đối phó với U16 Philippines – đối thủ ở lượt 2 bảng A giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022.

Một ngày sau khi giành chiến thắng 5-1 trước U16 Singapore, ở lượt đầu tiên bảng A giải vô địch U16 Đông Nam Á 2022, U16 Việt Nam bước ra sân tập luyện chuẩn bị cho màn so tài ở lượt thứ 2 gặp U16 Philippines. Trong buổi tập này, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho cầu thủ chạy cánh trái – Vi Đình Thượng nghỉ ngơi. Cầu thủ của Huế bị tái phát chấn thương cổ chân trong cuộc đối đầu với U16 Singapore. Dù đã đi lại được bình thường nhưng Đình Thượng vẫn được HLV Nguyễn Quốc Tuấn tạo điều kiện nghỉ ngơi nhằm hồi phục hoàn toàn.

Cũng trong phần đầu buổi tập, vị thuyền trưởng U16 Việt Nam chia đội ra làm 2 nhóm. Nhóm cầu thủ thi đấu ở trận thắng 5-1 trước U16 Singapore được thả lỏng cùng trợ lý thể lực. Nhóm còn lại tập luyện chuyên môn cùng HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Ở phần sau xoay quanh chuyên môn, U16 Việt Nam bắt đầu rèn đấu pháp để đối phó với U16 Philippines. Do đã trực tiếp và theo dõi U16 Philippines ở trận thua 0-2 trước U16 Indonesia, HLV Nguyễn Quốc Tuấn xác định được các cá nhân nổi trội và phương án chơi bóng của U16 Philippines. Căn cứ từ đó, ông bắt đầu hướng dẫn cho các học trò cách di chuyển, chọn vị trí nhằm sẵn sàng cho trận đấu với đội bóng này vào lúc 15h00 ngày 3/8, trên sân Sultan Agung.

Nếu thắng trận đấu này, U16 Việt Nam sẽ củng cố ở 1 trong 2 vị trí đầu bảng. Qua đó đội tiếp tục có thêm cơ hội hướng đến vòng bán kết. Tại giải đấu này, 3 đội đứng đầu các bảng A, B, C và đội nhì có thành tích tốt nhất mới giành quyền đi tiếp.